เกิดอะไรขึ้นใน Killing Eve season 3 episode 1

| |

ถ้าหากคุณเป็นแฟนซีรีส์ Killing Eve แล้วสงสัยว่าในแต่ละเอพพิโซดนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้าง มีบทสัมภาษณ์อะไรที่คุณพลาดไป หรือไม่รู้ว่าจะหาคำตอบให้กับคำถามนั้นอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาฝากทุกคนกัน

Killing Eve เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือ Codename Villanelle ของ Luke Jennings ที่ซีซั่นแรกได้ Phoebe Waller-Bridge มานั่งแท่นโชว์รันเนอร์ ซีซั่นสองได้ Emerald Fennell มาคุมแทน ส่วนซีซั่นสามนั้นจะได้ Suzanne Heathcote มาเป็นโชว์รันเนอร์แทน

นอกจากนี้แล้ว ซีรีส์ Killing Eve ยังได้ Sandra Oh มารับบท Eve Polastri ส่วนนักฆ่าสาวอย่าง Villanelle ได้ Jodie Comer จาก My Mad Fat Diary, Doctor Foster มารับบท และที่สำคัญที่สุดก็คือ Fiona Shaw รับบทเป็น Carolyn Martens

ก่อนอื่นเลยต้องขอเท้าความเสียก่อนว่าซีรีส์ Killing Eve นั้นเป็นซีรีส์ Dark-comedy Thriller ที่เกี่ยวกับนักฆ่าสาว Psychopath ชาวรัสเซียอย่าง Villanelle ที่โดนเจ้าหน้าที่ MI6 ตามล่า นำโดย Eve Polastri ที่เรียกได้ว่าหมกมุ่นในตัวฆาตกรคนนี้ เรื่องราวดำเนินมาจนถึงซีซั่นสาม ที่ตอนจบของซีซั่นสองนั้น วิลลาแนลล์ได้แทงอีฟที่โรม แล้วก็ปล่อยอีฟทิ้งไว้โดยไม่ได้ไปดูว่าตายจริงหรือยัง ซึ่ง Killing Eve season 3 นั้น จะเป็นช่วงเวลาที่เกิดขึ้นหลังจาก season 2 ประมาณ 6 เดือน

Killing Eve season 3 Episode 1 / BBC America

Killing Eve Season 3 Episode 1 “Slowly Slowly Catchy Monkey”

Killing Eve ซีซั่น 3 ตอนที่ 1 จะเป็นเรื่องราวของวิลลาแนลล์ที่มูฟออนจากอีฟ แต่งงานกับสาวสเปน และพบกับดาชา ส่วนทางฝั่งของอีฟนั้น จะเป็นช่วยที่อีฟที่พักรักษาตัว รวมไปถึงออกจาก MI6 เรียบร้อยแล้ว แต่ว่าชีวิตของอีฟกลับพังทลาย ชีวิตคู่ไม่เหลือชิ้นดี นิโค สามีของอีฟต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อพักรักษาตัวจากอาการ PTSD ส่วนอีฟเองก็เปลี่ยนไปทำงานหลังร้านอาหารเกาหลีแทน

Meets Dasha

เราได้เห็นเรื่องเซอร์ไพรส์หลายๆ อย่างจาก Dasha โชว์รันเนอร์บอกว่าตัว Dasha นั้นจะหยุดก็ต่อเมื่อได้สิ่งที่เธออยากได้หรือสิ่งที่เธอต้องการ มันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่จะได้เห็นวิลลาแนลล์ทำงานร่วมกับคนที่รู้จักเธอพาเธอมา และเทรนให้กับเธอ

Dasha เป็นตัวละครที่เธอเป็นนักยิมนาสติกมาก่อน ซึ่งเปิดตัวด้วยฉาก Dasha ตอนวัยรุ่นนั้น ทาง Lee Morris (Executive Producer) ก็บอกว่าตัว Dasha เองถูก KGB เรียกตัวไปทำงานด้วย หลังจากที่ฆ่าแฟนหนุ่มอย่างโหดร้าย เธอเทช็อกฝุ่นเข้าไปในปากของเขา จะบอกว่าเป็นการฆ่าสุดคลาสสิกก็ได้ ที่เธอได้รับการสอนมาจากนักฆ่าคนอื่นๆ Gina Mingacci (Executive Producer) เสริมด้วยว่า พอแก่ตัวลง แม้ว่า Dasha จะไม่ได้เป็นนักฆ่าแล้ว เธอก็ยังภูมิใจในผลงานของเธอ แล้วก็สามารถเอาไปเทียบกับสิ่งที่ Villanelle ทำได้ด้วยเช่นกัน

ทางฝั่ง Suzanne Heathcote (Showrunner ของ Killing Eve season 3) ก็บอกว่าพวกเขาต้องการแสดงให้เห็นถึงความเป็นคู่ขนานของ Villanelle กับ Dasha ที่เธอสามารถเลียนแบบได้ และทาง Sally Woodward Gentle ก็เสริมว่าสิ่งที่ Villanelle ทำนั้นมันคือการพิสูจน์ให้เห็นว่าเธอน่ะเป็นนักฆ่ามากกว่าพวกที่อวดตัวเอง

Jodie Comer บอกว่ามันโหดร้ายมาก แต่โจดี้บอกเองเลยว่าเป็นการฆ่าที่นางประทับใจมากๆ ในโชว์นี้ แล้วตัวนักแสดงในฉากนั้นกับเธอนั้นต้องนอนบนพื้นราว 10 นาที แต่ว่าไม่ได้มีผงเครื่องเทศอยู่ในปากนะ มันดูน่ากลัวเหมือนกับมันจะมีความวุ่นวายเกิดขึ้นในกอง แล้วคุณทำได้แค่อยู่กับที่ในท่าเดียว แล้วพวกเขาจะได้ถ่ายช็อตอื่นๆ ด้วย Nige Watson (Producer) บอกว่าเขาต้องมีตัวป้องกันปากจากพวกแป้งเหล่านั้นที่จะถูกเทลงบนใบหน้า

ซึ่งซีนนี้ในสคริปต์เกิดขึ้นที่ Girona ประเทศสเปน ทางฝั่ง Production Design อย่าง Laurence Dorman ก็บอกว่าเขาสร้างฉากนี้ขึ้นมาโดยเลียนแบบร้านรวงต่างๆ ซึ่งฉากนี้พวกเขาไปถ่ายกันที่ West London Film Studio กับฉากเขียว เขาบอกว่าอยากให้เห็นว่าร้านนี้เป็นร้านเครื่องเทศ เขาก็เลยเลือกใช้เครื่องเทศสีน้ำตาล สีส้มจำนวนมาก รวมไปถึงขวดต่างๆ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในร้าน ที่เราจะเห็นว่ามันเป็นภาษาสเปนซะส่วนใหญ่

This is My Special Day!

สำหรับงานแต่งของ Villanelle และคนสวยของเธอ Marie สาวสเปน โชว์รันเนอร์บอกว่ามันสนุกมากตอนเขียน เราเห็นว่าตัว Villanelle พยายามทำตัวเป็นปกติ ไม่ว่าจะเป็นการกินสปาเกตตีกับใครสักคนหนึ่ง นั่งดูทีวีและเรียลลิตี้ด้วยกัน มันเหมือนความฝันเลยนะ แต่ว่ามันก็เป็นการเอาตัวรอดของเธอด้วยเหมือนกัน ในความเป็นจริง เธอรู้ว่าเธอพยายามหนีอะไรบางอย่างที่เธอพยายามต่อต้านพลังบางอย่างจากองค์กรใต้ดิน อันที่จริงเธอฉลาดมากๆ เลยนะ เธอระวังเกี่ยวกับผลกระทบที่จะตามมา เธอจำเป็นจะต้องเอาตัวรอดและตัดสินใจเพื่อสิ่งที่ดีกว่า ซึ่งตัวโชว์รันเนอร์เองก็คิดว่าในการแต่งงานนั้นอะนะ ทางฝั่ง Marie ไม่น่าจะรอด เพราะว่าภายในหนึ่งถึงสองสัปดาห์หลังจากแต่งงาน จะต้องมีใครสักคนหนึ่งตาย และเธอก็ไม่คิดว่าคนคนนั้นจะเป็นวิลลาแนลล์

Killing Eve season 3 episode 1 / BBC America

You know, Eve is Alive.

Susanze Heathcote โชว์รันเนอร์ของ Killing Eve season 3 บอกว่า Villanelle เป็นคนที่ควบคุมทั้งอารมณ์และความรู้สึกเอาไว้ มันเป็นความรู้สึกที่สับสน อย่างในท้ายซีซั่นสอง เธอลงโทษอีฟที่ไม่ยอมไปกับเธอ การที่ได้รู้ว่าอีฟยังมีชีวิตอยู่นั้นมันยิ่งทำให้เกิดความสับสนแล้วก็ทำให้อารมณ์ต่างๆ มันพรั่งพรูออกมา เพราะเมื่อคุณคิดว่าใครบางคนได้ออกไปจากชีวิตอย่างถาวรแล้วกลับมารู้อีกทีว่ามันไม่ใช่ มันก็เลยกลายเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นและน่าดีใจมากๆ

Killing Eve season 3 episode 1 / BBC America

Say Goodbye to puppy-boy

หนุ่มน้อยที่เราเชื่อว่ามีหลายๆ คนหลงรัก อย่าง Kenny Stowton กันอย่างแน่นอน หนุ่มเคนนีเป็นลูกชายของ Carolyn Martens เจ้าหน้าที่ MI6 ที่เป็น Head of Russia Desk ของ MI6 ที่ผันตัวมาทำงานเอเจนซี่เป็นนักข่าวสืบสวนออนไลน์แล้ว ซึ่งต้องบอกว่าตอนที่ตัว Villanelle นั้นคุยกับ Dasha ตอนที่ Dasha ขอให้ Villanelle กลับไปทำงานให้ The Twelve แล้ว Villanelle บอกว่าเธออยากเป็น A KEEPER ของ The Twelve

ซึ่งตัวโชว์รันเนอร์ก็บอกเกี่ยวกับฉากนี้ว่า มันเป็นสิ่งที่มีการพูดคุยและปรึกษากันอยู่บ่อยมากๆ มันเป็นการตัดสินใจที่ไม่ง่ายเลย กับสิ่งที่ตัวเรื่องราวมันบอกเล่ามา ทุกๆ อย่างที่เกิดขึ้นกับ Eve Polastri ทั้งสองซีซั่นที่ผ่านมานั้น มันไม่มีอะไรที่ดูเป็นมืออาชีพที่จะพาให้เธอกลับมาทำการสืบเสาะเกี่ยวกับ the Twelve ได้เลย มันเป็นเหมือนสิ่งที่ผ่านแล้วก็ผ่านไปสำหรับเธอ อีโมชันนอลมากๆ พอมันเป็นอย่างนี้ปุ๊บ ทีมเขียนบทก็รู้เลยว่าจำเป็นที่จะต้องหาแรงผลักดันที่มันเป็นส่วนตัวมากๆ เพื่อดึงเธอให้กลับเข้าไป อย่างตัวละครที่เป็นที่รักมากๆ และนั่นหมายความว่ามันจะกลายเป็นดาบสองคม เช่น Bill (รับบทโดย David Haig) ในซีซั่นแรก มันมีความหมายเอามากๆ เพราะว่าคุณรักคาแรกเตอร์นี้มากๆ มันเป็นการตัดสินใจที่ยากมากๆ ด้วย แล้วตอนที่หนุ่ม Sean Delaney ที่รับบท Kenny รู้ข่าวเรื่องนี้ เขาตกใจมาก แต่พอได้อ่านเร็วๆ แล้ว เขาก็บอกเลยว่าพล็อตนี้มันเจ๋งมาก แล้วเขาก็อยากที่จะเห็นว่ามันทำให้ซีซั่นนี้ขับเคลื่อนไปได้ยังไง ตัวโชว์รันเนอร์ก็บอกว่าเขาเจ๋งมาก แล้วก็เป็นที่รักมากๆ ด้วย นักแสดงทุกคนรักเขา แต่มันก็น่าเศร้าที่จะไม่ได้เห็นเขาเดินไปต่อด้วยกันแล้ว

แล้วทีนี้ EW เขาก็ถามว่าจะได้เห็นแฟลชแบ็กของ Kenny มั้ย ทางโชว์รันเนอร์ก็แย็บๆ ว่าทุกอย่างมันเป็นไปได้ในโลกนี้ เพราะงั้น ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้หรอก แล้วไฟล์ที่เราเห็นก่อนที่ Kenny จะตายล่ะ มันคืออะไร โชว์รันเนอร์บอกว่าสิ่งที่ Kenny เข้าไปพัวพันนั้นมันเป็นสิ่งที่อันตรายมาก มันเป็นสิ่งที่เขาสามารถใช้เอาตัวรอดได้ ซึ่งเขาก็รู้นะว่ามันเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุดสำหรับเขาที่เขาจะหยุดทำการสืบสวนเกี่ยวกับ The Twelve ได้ เขาพยายามจะถอยออกมา แต่นั่นดูเหมือนว่าเขาน่ะถูกดึงกลับมาที่เดิม

Q&A with Sean Delaney

จากที่มี Q&A ใน reddit ของหนุ่มชอนและแฟนๆ Killing Eve นั้น แฟนๆ เขาถามว่าได้เรียนรู้อะไรจาก Fiona Shaw ผู้รับบท Carolyn Martens แม่ของเคนนีไปบ้าง หนุ่มชอนเขาก็เล่าให้ฟังเลยถึงวันแรกที่เขาไปถ่าย เขาเจอ Phoebe Waller-Bridge แล้วเขาก็จำได้ว่าเรานั่งด้วยกัน เขาคุยกันเรื่องที่ว่า Sandra Oh เป็นนักแสดงที่คุณสามารถมองเห็นได้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นในชีวิตของตัวละครเหล่านั้นผ่านทางสายตาได้ ทาง Phoebe Waller-Bridge ก็พูดบางอย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับสิ่งนั้นแล้วก็บอกด้วยว่า Fiona Shaw ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่น่าสนใจ เธอเก็บงำความลับเอาไว้ ในฐานะของนักแสดง ชอนบอกว่าเขาได้เรียนรู้หลายๆ สิ่งจากฟิโอน่าไม่ว่าจะเป็นการซ่อนความรู้สึก การซ่อนไม่ให้คนอื่นๆ เห็นเรื่องราวต่างๆ ของตัวเอง ฟิโอน่าเป็นนักแสดงที่เยี่ยมยอดมากๆ และมันเป็นความรู้สึกที่หนักและยิ่งใหญ่มากๆ

sources:

  • https://www.insider.com/killing-eve-why-villanelle-gets-married-2020-4
  • https://ew.com/tv/killing-eve-producer-explains-death-season-3-premiere/
  • https://www.amc.com/shows/killing-eve/talk/2020/04/sean-delaney-killing-eve-season-3-shocker
  • https://bit.ly/2wMhQRC
  • https://youtu.be/kFYUUkkRCyk
Previous

Baby Queen ศิลปินหน้าใหม่ ที่หลายคนอาจจะรู้จักจากเพลงประกอบซีรีส์ Heartstopper

เกิดอะไรขึ้นใน Killing Eve season 3 episode 2

Next