เกิดอะไรขึ้นใน Killing Eve season 3 episode 2

| |

สำหรับในวันนี้เราจะมาชวนทุกคนพูดคุยกันเกี่ยวกับ Killing Eve season 3 episode 2 ที่เป็นเรื่องราวระหว่างวิลลาแนลล์ ดาชา กับเด็กใหม่ และการที่วิลลาแนลล์เพิ่งพบข่าวใหม่ที่ไม่น่าเชื่อจากคอนสแตนติน

ดาชาหาทางพาวิลลาแนลล์กลับไปทำงานกับ The Twelve ด้วยการสัญญาว่าจะพาไปเป็น Keeper โดยที่วิลลาแนลล์ต้องพิสูจน์ตัวเองก่อนว่าสามารถทำงานด้านการจัดการต่างๆ ได้ ซึ่งดาชาก็เลยให้วิลลาแนลล์ไปทำงานกับหนุ่มเฟลิกซ์ แล้วคอนสแตนตินก็แวะมาหาวิลลาแนลล์เพื่อบอกข่าวให้เธอได้รู้

ส่วนอีฟนั้น ในงานศพของเคนนี่ที่เธอรู้อยู่แล้วว่าไม่ได้ฆ่าตัวตาย และอีฟเองก็เก็บโทรศัพท์มือถือของเคนนี่เอาไว้กับตัว ซึ่งอีฟเองก็คิดว่าโทรศัพท์เครื่องนี้มันจะต้องมีคำใบ้ที่จะพาไปสู่บางอย่างอย่างแน่นอน รวมไปถึงหัวหน้าของเคนนี่อย่างเจมี่ (รับบทโดย Danny Sapani) ที่กำลังค้นหาคำตอบอยู่เหมือนกัน อีฟก็เลยตัดสินใจที่จะทำงานร่วมกับเจมี่ที่ Bitter Pill ในการสืบสวนในครั้งนี้

Killing Eve season 3 episode 2 / BBC America

Killing Eve Season 3 Episode 2 “Management Sucks”

Bitter Pill

Damon Thomas ผู้กำกับและ Executive Producer บอกว่า Biller Pill นั้นเป็นสื่อออนไลน์ที่ทำเกี่ยวกับสื่อเชิงสืบสวนซะเยอะ ทางฟากของ Suzanne Heathcote โชว์รันเนอร์ก็บอกว่า “คนที่อยู่ใน Bitter Pill นั้นถูกกระตุ้นด้วยความยุติธรรมและความต้องการด้านสิทธิมนุษยชนที่จะแสดงออกสำหรับโลกใบนี้” นอกจากนี้แล้ว Sandra Oh ยังบอกอีกว่า “หลายๆ คนจบลงด้วยการเป็นสื่อนำ และหมายความว่าเธอก็ยังคงสามารถสืบเสาะเรื่องราวของ The Twelve ได้ รวมไปถึงวิลลาแนลล์ด้วยเหมือนกัน” ซึ่งสมาชิกของ Biller Pill นั้นจะมีเจมี่, แบร์ และออเดรย์ (ที่เป็นตัวละครหลักๆ)

ทางด้านของ Production designer อย่าง Laurene Dorman นั้นก็อธิบายว่าการดีไซน์พื้นที่ของ Biller Pill นั้นเปิดโล่งกว้าง และอยากให้มีพื้นที่ของความหลงใหลในวัยเด็กรวมอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะบอล โต๊ะปิงปอง แล้วก็ลดระดับลงเรื่อยๆ ค่อยๆ เปิดดีเทลเอาไว้ให้เหมาะสม ผ่านการตกแต่งฉาก เลือกสีที่จะเอามาใช้ อย่างของแบร์ก็จะมีแก้วหมี เจลลี่รูปหมี แล้วก็เศษขนมหกเต็มโต๊ะ สื่อถึงความเป็นแบร์อย่างชัดเจน

That’s not possible

คำนี้เป็นคำที่วิลลาแนลล์พูดกับคอนสแตนตินเมื่อคราวที่เขามาบอกเธอว่าอีฟยังไม่ตาย ตอนนั้นคอนสแตนตินแวะมาอะพาร์ตเมนต์ใหม่ของวิลลาแนลล์ที่บาร์เซโลน่าเพื่อบอกข่าวเรื่องอีฟ ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอไม่สามารถปฏิเสธได้ เพราะคอนสแตนตินยืนยันโดยตรงเลยว่าเขาเห็นอีฟกับตาของตัวเอง

First time as a manager

ในตอนนี้ ดาชาส่งวิลลาแนลล์ไปทำภารกิจที่ฝรั่งเศสโดยให้วิลลาแนลล์เป็นคนไปจัดการดูแลนักฆ่ารุ่นใหม่ แต่มันดันไม่เป็นอย่างที่เธอคาดคิดเอาไว้ เพราะเด็กใหม่ค่อนข้างจะเป็นมือสมัครเล่น ใช้เวลานาน และออกจะงุ่มง่ามอยู่เสียหน่อย สุดท้ายแล้วเธอก็ได้แต่กลับมาบอกกับดาชาว่า “Management sucks”

Killing Eve season 3 episode 2 / BBC America

Q&A with Dame Harriet Walter

Dame Harriet Walter รับบทเป็น Dasha เทรนเนอร์ของวิลลาแนลล์ แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นก็ซับซ้อนมากๆ ซึ่งตัวของ มาดามแฮร์เรียต วอลเตอร์ นั้นก็บอกเกี่ยวกับการเข้ามาร่วมงานในครั้งนี้กับ Killing Eve ว่าเธอเองก็ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วก็ได้รับออฟเฟอร์มา เธอก็ดูแล้วดูอีก ดูว่าถ้าดาชากำลังดูอยู่ เพื่อทำให้มั่นใจเกี่ยวกับสิ่งนั้น และจำเป็นที่จะต้องรู้เรื่องของวิลลาแนลล์ให้ดีที่สุด ซึ่งแฮร์เรียตก็บอกว่า “ถ้าดาชาดูอยู่นั้น เธอคงบอกว่า ‘พวกเรากำลังจับตามองเธออยู่ตั้งแต่ที่โรมแล้ว’ และดาชาเองก็คงระแวดระวังในทุกๆ สิ่งที่วิลลาแนลล์ทำ มันช่วยได้มากที่ดูซีรีส์ซ้ำไปซ้ำมาเพื่อเตือนตัวเองว่าดาชานั้นจะต้องรู้รายละเอียดทั้งหมด”

Dame Harriet Walter เล่าให้ฟังว่า “ตอนอยู่ในกอง Killing Eve เพื่อ table read วันแรก ฉันได้พบกับคนใหม่ๆ หลายคนเลย ไม่ว่าจะเป็น Kim Bodnia, Jodie Comer แล้วก็ Sandra Oh ขอบคุณมากๆ ที่ฉันรู้จัก Fiona Shaw อย่างดีแล้ว นอกจากฟิโอน่าแล้ว มันค่อนข้างน่ากลัวเวลาที่เดินเข้าไปในกองที่มีแฟนเบสใหญ่ขนาดนี้ มันเป็นกังวลแน่นอน แต่ว่าฉันมีประสบการณ์คล้ายๆ กันในกอง Downton Abbey แล้ว คุณอาจจะคิดว่า ‘บางคนอยากที่จะให้ฉันทำสิ่งนี้ และฉันไม่สามารถทำมันพังได้’ แล้วคุณก็ทำมันต่อไป”

สำหรับตัวของดาชานั้น Dame Harriet Walter บอกว่าทั้งดาชาและวิลลาแนลล์นั้นคล้ายกัน อารมณ์เหมือนกับ Mother/Mentor นอกจากนี้แล้ว ไลฟ์สไตล์ของทั้งคู่นั้นก็คล้ายกัน มีความลักซ์ชัวรีหน่อยๆ ด้วย

ในการทำงานกับ Jodie Comer ใน Killing Eve นั้น Dame Harriet Walter บอกว่า “มันสนุกมาก ฉันคล้ายกับตัวละครที่โจดี้คิดขึ้นมา เมื่อมองเข้าไปในใบหน้านั้นและคุณสามารถมองเห็นตัวละครได้เลย คุณคงไม่คิดว่า ‘นั่น Jodie Comer นักแสดงนี่นา’ แต่ฉันเห็นเป็นวิลลาแนลล์ ฉันก็เลยเล่นตอบโต้กับเธอไป ฉันคิดนะว่ามันแอบน่ากลัวอยู่หน่อยๆ แต่ตัวโจดี้นั้นเก่งมากๆ และเธอเริ่มพูดแล้วก็เปิดอกคุยกัน เราไม่ได้คุยกันมากเท่าไหร่ แต่ว่าเราก็ได้เล่นสนุกด้วยกันหลายต่อหลายนาทีเลย เรามองตากัน แล้วก็พยายามไม่คาดเดาว่าจะมีใครสักคนทำอะไรสักอย่าง และมันเป็นเหมือนเกมคู่ขนานกัน

ในส่วนของการเป็นนักยิมนาสติกนั้น Dame Harriet Walter บอกว่า “ฉันดูสารคดีซ้ำแล้วซ้ำอีก ดูสัมภาษณ์ของ Olga Korbut (นักยิมนาสติกชาวโซเวียตเจ้าของชื่อ Sparrow from Minsk) จดจำเรื่องราวของเธอเอาไว้แล้วก็พยายามทำความเข้าใจเธอ มองดูผู้หญิงในวัยเดียวกัน โดยเฉพาะนักยิมนาสติกเป็นหลัก ฉันคิดว่า ‘ฉันไม่ใช่นักยิมนาสติกหรอกนะ แต่ฉันรู้วินัยในร่างกายของตัวเอง แล้วก็ยืนให้ตรงเหมือนกับสายฟ้า’ ฉันพัฒนาสกิล dancer’s walk แล้วก็หวังว่ามันจะเวิร์กกับยิมนาสติกด้วยเหมือนกัน ฉันพยายามที่จะทำให้แม่นยำและเดินอย่างมั่นใจ”

สำหรับตัวของดาชานั้น เธอวางแผนเอาไว้ว่าจะกลับไปยังรัสเซีย กลับไปบ้านของเธอ ใช้ชีวิตบั้นปลายที่นั่น เธอก็เลยต้องหาทางที่จะหาทางออกจากจุดนั้น ในขณะที่เธอยังมีอำนาจอยู่ แล้วถ้าวิลลาแนลล์ทำพลาดและไม่ได้ตั้งใจทำมันจริงๆ มันก็จะทำให้ดาชาล้มเหลวด้วยเช่นกัน เธอจะมีปัญหาตามมา และ The Twelve นั้นก็ทำให้เห็นอย่างชัดเจนว่าถ้าวิลลาแนลล์พลาด ก็คือความล้มเหลวของดาชา และมันทำให้หมดหวังอีกด้วย

ทาง TV Insider ก็ถามว่าการที่ดาชาจะกลับบ้านเนี่ย มีอะไรแอบแฝงรึเปล่า Dame Harriet Walter ก็บอกว่า เธอไม่ได้คิดว่ามีอะไรแอบแฝงหรอก เพราะว่าเธอทำสิ่งนั้นมาหลายสิบปีแล้ว ดาชาถูกเรียกตัวไปตั้งแต่การฆ่าครั้งแรกตอนวัยรุ่น เธอถูกปกป้องโดย KGB ซึ่งตัวแฮร์เรียตบอกว่าดาชาถูกจ้างโดย KBG เธอคิดว่ามันเป็นเหมือนกับดาวด้วย แล้วไปๆ มาๆ ไปเทรนเป็นนักฆ่า แล้วพอเธอทำผิดพลาด ก็ทำให้โดนเตะออกจากรัสเซีย ตั้งแต่ตอนนั้นมาก็ทำงานกับ The Twelve แล้วก็ใช้เรื่องนี้เป็นหนทางในการควบคุมเธอ ซึ่ง The Twelve นั้นก็สามารถพาเธอกลับรัสเซียได้ถ้าเกิดเธอต้องการ แล้วพอพูดถึง The Twelve ทาง Dame Harriet Walter บอกว่าเธอไม่รู้อะไรเลย เพราะว่าพวกเขาซ้อนมันไว้อย่างดี ไม่รู้ด้วยว่าคือใคร มีใครบ้าง มันคือพลังของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ มันเหมือนกับหมอกดำที่อยู่เหนือทุกสิ่ง

Killing Eve season 3 episode 1 / BBC America

Food As Therapy

ส่งท้ายด้วยสูตรการทำอาหารของ Eve Polastri ซึ่งเราจะได้เห็นตั้งแต่ซีซั่นแรกเลย เกี่ยวกับการทำอาหาร อย่างใน Killing Eve ซีซั่น 1 ที่เราเห็นอีฟหั่นผักกันอยู่ แล้วในซีซั่น 3 ที่อีฟเข้าครัวอีกครั้งในร้านอาหารเกาหลี ตอนนี้ทาง BBC America เขาก็เผยแพร่สูตรอาหารเกาหลีทั้ง 4 อย่างไว้ด้วย มีทั้งกิมจิมันดู (เกี๊ยวไส้กิมจิ), Japchae, Flank Steak Bulgogi แล้วก็บิบิมบับ ดูสูตรได้ที่ https://www.amc.com/shows/killing-eve/talk/2020/04/killing-eve-how-to-cook-like-eve

source:

  • https://www.amc.com/shows/killing-eve/talk/2020/04/killing-eve-qa-dame-harriet-walter-dasha
  • https://www.amc.com/shows/killing-eve/talk/2020/04/killing-eve-episode-2-discover-the-important-details-in-the-bitter-pill-set-and-more
  • https://www.tvinsider.com/931159/killing-eve-season-3-episode-2-villanelle-dasha-handler-harriet-walter/
Previous

เกิดอะไรขึ้นใน Killing Eve season 3 episode 1

เกิดอะไรขึ้นใน Killing Eve season 3 episode 3

Next