Millie Bobby Brown กับผลงานใหม่ ‘The Electric State’ ร่วมกับ Russo Brothers

| |

Millie Bobby Brown นักแสดงจาก Stranger Things, Enola Holmes, Godzilla: King of the Monsters กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์แนว Science Fiction เรื่องใหม่ ‘The Electric State’ กับทาง Universal ที่ได้ The Russo Brothers จาก Avengers: Endgame มากำกับการแสดงในเรื่องนี้ ซึ่ง The Electric State จะดัดแปลงจากกราฟิกโนเวลสุดคลาสสิคในชื่อเรื่องเดียวกันที่เขียนโดย Simon Stålenhag นักเขียนชาวสวีเดน ที่ปล่อยออกมาในปี 2017

Courtesy of Simon Stålenhag / The Electric State

Millie Bobby Brown กับหุ่นยนต์ของพี่ชายที่หายไป

The Electric State เป็นเรื่องราวที่มีฉากหลังเป็นอนาคตอันใกล้ เมื่อเด็กสาว (รับบทโดย Millie Bobby Brown) ได้ร่วมออกเดินทางไปกับหุ่นยนต์ที่ถูกส่งมาจากพี่ชายที่หายตัวไปของเธอ ทั้งคู่ต้องเผชิญหน้ากับโลกแห่งจินตนาการ และได้ค้นพบกับความลับอันน่าสะพรึงกลัวที่ถูกปิดบังไว้

Millie Bobby Brown for Converse
Courtesy of Converse

การกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของทีม Avengers: Endgame

นอกจาก The Russo Brothers จะกลับมากำกับร่วมกันอีกครั้งนั้น งานนี้ก็ยังได้ Christopher Markus และ Stephen McFeely ทีมเขียนบทจาก The Chronicles of Narnia Trilogy, Captain America (1, 2, 3), Thor: The Dark World รวมถึง Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame ก็มาร่วมเขียนสคริปต์ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

Stephen McFeely บอกกับ Deadline Hollywood ว่า “เราได้ Joe และ Anthony (Russo) มากำกับทุกอย่างที่เราเขียน และมันน่าตื่นเต้นมากที่ได้ทำงานร่วมกับพวกเขาในฐานะผู้กำกับ มันเป็นอะไรที่เยี่ยมมากๆ เกี่ยวกับธีมของ The Electric State ที่มันสอดประสานไปกับความสนใจในด้านเทคโนโลยีของพวกเขา และมันเป็นสิ่งที่สมบูรณ์แบบสำหรับเขาอีกด้วย”

“มันเป็นเรื่องราวที่มีความเป็นมนุษย์มากๆ ที่เกี่ยวข้องกับเด็กสาววัยรุ่นที่มีความเป็นเด็กผู้หญิงและไม่มีอะไรเพิ่มเติม” Christopher Markus กล่าวกับ Deadline Hollywood “อีกสิ่งหนึ่งที่เราภูมิใจมากๆ เมื่อพูดถึงเรื่องนี้ก็คือตัวละครหลักทั้งหมด (ยกเว้นตัวละครสมทบหนึ่งตัว) ล้วนเป็นผู้หญิงที่น่าตื่นเต้น ซึ่งมันเป็นเรื่องยินดีที่ได้มามีส่วนร่วมในเรื่องนี้”

งานนี้ The Russo Brothers ยังนั่งแท่น Producers ควบคู่กับการกำกับ ร่วมด้วย Mike Larocca ที่จะมาโปรดิวซ์ภายใต้ชื่อ AGBO รวมถึง Andy และ Barbara Muschietti ก็จะมานั่งแท่นโปรดิวเซอร์ด้วยเช่นกัน

The Russo Brothers ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ว่า “เราตื่นเต้นมากที่ได้ทำข้อตกลงนี้กับ Universal ที่มีความมุ่งมั่นที่จะฉาย Electric State ในโรงภาพยนตร์ นี่เป็นข่าวที่น่าเหลือเชื่อสำหรับพวกเราในฐานะนักสร้างหนัง และสำหรับผู้ชมทั่วโลกที่ต้องการสัมผัสกับภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง นี่เป็นสัญญาณเชิงบวกเช่นกันว่าเมื่อมีวัคซีนแล้ว อุตสาหกรรมภาพยนตร์จะกลับมาอีกครั้ง”

the Russo Brothers

สำหรับผลงานตอนนี้ของ Millie Bobby Brown นั้นยังอยู่ในช่วงถ่ายทำ Stranger Things season 4 ที่เธอรับบทเป็น Eleven และผลงานที่ฉายเรียบร้อยแล้วของเธอก็จะมีภาพยนตร์ทาง Netflix เรื่อง Enola Holmes, Godzilla: King of the Monsters รวมไปถึงผลงานที่กำลังจะเข้าฉายและอยู่ในช่วงถ่ายทำทั้ง Godzilla vs. Kong ที่มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 20 พฤษภาคม 2021 ภาพยนตร์เรื่อง The Girls I’ve Been, Damsel (กับทาง Netflix) และรวมไปถึง A Time Lost ที่ Millie Bobby Brown นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ที่เธอเขียนร่วมกับ Paige Brown พี่สาวของเธอ โดยมีพี่สาวและพี่ชาย Robert Brown นั่งแท่น Executive Producer

ในส่วนของ The Russo Brothers นั้น The Gray Man สร้างจากหนังสือของ Mark Greaney จะฉายลง Netflix โดยเรื่องนี้กำลังอยู่ในช่วงของการถ่ายทำ ส่วนภาพยนตร์เรื่อง Cherry ที่ได้ Tom Holland และ Ciara Bravo (จาก WAYNE) นำแสดง จะฉายทาง Apple TV+ ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2021

สำหรับตอนนี้ก็ได้แต่หวังว่า The Electric State จะเริ่มถ่ายทำในช่วงปี 2021 ถึง 2022 เพราะด้วยคิวของเหล่านักแสดงและผู้กำกับนั้นค่อนข้างยุ่งกัน แฟนๆ ก็ได้แต่หวังกันต่อไป และในตอนนี้ยังไม่มีกำหนดฉาย

source:

  • https://deadline.com/2020/12/universal-electric-state-millie-bobby-brown-the-russo-brothers-1234659003/
  • https://variety.com/2020/film/news/millie-bobby-brown-russo-brothers-the-electric-state-1234866659/
  • https://www.comingsoon.net/movies/news/1159083-the-electric-state-millie-bobby-brown-russo-brothers
  • https://www.simonstalenhag.se/
Previous

ทำความรู้จัก Ammonite ให้มากขึ้นก่อนไปดูหนัง

Interview: girl in red on the new debut album, inspiration and collaboration

Next