Tessa Thompson หันมาเปิดบริษัทโปรดักชัน พร้อมจับมือกับ HBO และ HBO Max

| |

นอกจากงานแสดงแล้ว ก็ต้องบอกว่า Tessa Thompson ยังถือเป็นบุคคลที่มีความสามารถอย่างมาก เพราะว่าล่าสุด เธอก็เพิ่งจะได้เปิดตัวบริษัทโปรดักชั่น ‘Viva Maude’ เป็นของตัวเอง แถมยังได้จับมือกับ Warner Media อย่าง HBO และ HBO Max เพื่อลงคอนเทนต์ใหม่อีกด้วย

งานนี้ถือเป็นก้าวแรกของเทสซ่าในฐานะผู้อำนวยการสร้างโปรเจ็กต์ ซึ่ง Viva Maude นั้นมีข้อตกลงกับทางเครือข่ายเคเบิลและสตรีมมิ่งของ Warner Media อย่าง HBO และ HBO Max ถึง 2 ปีด้วยกัน และโปรเจ็กต์ที่วางเอาไว้ก็จะเป็นซีรีส์เรื่อง Who Fears Death (ลง HBO) และ The Secret Lives of Church Ladies (ลง HBO Max) ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือในชื่อเดียวกัน

ซึ่งตัวของ Tessa Thompson ก็ได้บอกกับ Deadline ว่า “ฉันตื่นเต้นมากที่ได้เปิดตัว บริษัทโปรดักชั่นอย่างเป็นทางการของฉัน Viva Maude ฉันมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับหุ้นส่วนที่จะร่วมสร้างความบันเทิงและสิ่งที่สร้างสรรค์มาสู่ผู้ชมและเพื่อนร่วมงานของเรา อย่าง HBO และ HBO Max เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาเรื่องราวที่น่าสนใจและครอบคลุมร่วมกับผู้สร้างที่สร้างสรรค์ ค้นหาและนำเสนอวิสัยทัศน์ใหม่ๆ”

Who Fears Death by Nnedi Okorafor

Who Fears Death ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือในชื่อเดียวกันของ Nnedi Okorafor ตีพิมพ์ในปี 2010 และคว้ารางวัล the World Fantasy Award for Best Novel ในปี 2011 ไปครอง สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ จะได้ Aïda Mashaka Croal ผู้เขียนบทซีรีส์ Jessica Jones และ Luke Cage มาร่วมเขียนบทและอำนวยการสร้าง รวมไปถึง George R.R. Martin จะมานั่งแท่น executive producer ให้อีกด้วย

Who Fears Death เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่ชาวแอฟริกัน เรื่องราวของ Onyesowu (ตัวเอกของเรื่อง ซึ่งชื่อของเธอ) ในแอฟริกาเหนือหลังวันสิ้นโลกซึ่งเธอได้ถูกขับไล่และออกเดินทางเพื่อพิสูจน์ตัวเอง แต่การจะทำเช่นนั้นได้เธอต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย เธอต้องต่อสู้กับพ่อมดหมอผีที่เธอเกลียดชัง และต้องกลายเป็นเครื่องมือในการปลดปล่อยคำทำนายสำหรับดินแดนของผู้คนที่ถูกกดขี่ ในขณะเดียวกันก็ต้องต่อสู้กับตัวเองเพื่อควบคุมพลังอันน่ากลัวที่เติบโตขึ้นภายในตัวเธอ

The Secret Lives of Church Ladies by Deesha Philyaw  Tessa Thompson will produce

ในส่วนของ The Secret Lives of Church Ladies เป็นเรื่องสั้นคัดสรร ที่เขียนโดย Deesha Philyaw ได้รับการตีพิมพ์ในเดือนกันยายน 2020 และได้เข้ารอบสุดท้ายสำหรับรางวัล National Book Award for Fiction ประจำปี 2020 ซึ่งตัวของ Tessa Thompson เองก็จะนั่งแท่น Executive Producer ร่วมด้วยกับ Deesha Philyaw นักเขียน ที่จะมาเป็นผู้เขียนบทให้กับซีรีส์ชุดนี้อีกด้วย

ในหนังสือ The Secret Lives of Church Ladies จะประกอบด้วยเรื่องราว 9 เรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงผิวดำ ศาสนา และเรื่องเพศ โดยจะเป็นการสำรวจเรื่องราวของผู้หญิงผิวดำและเด็กหญิงที่กล้าที่จะทำตามความปรารถนาของตนและแสวงหาการบรรเทาทุกข์ชั่วขณะจากการเป็นคนดี ผู้หญิงในแต่ละรุ่นต้องต่อสู้เพื่อให้ได้เป็นคนในแบบที่พวกเขาอยากจะเป็นโดยอยู่กึ่งกลางระหว่างข้อห้ามของคริสตจักรและความต้องการของตัวเอง ด้วยความปรารถนาที่เป็นความลับของพวกเธอ เหล่าสุภาพสตรีในคริสตจักรจำเป็นต้องฝ่าฝืนข้อห้ามเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่พวกเธอต้องการ และเพื่ออิสระเท่าที่พวกเธอสมควรจะได้รับ

source:

  • https://deadline.com/2021/01/tessa-thompson-viva-maude-first-look-deal-hbo-hbo-max-who-fears-death-the-secret-lives-of-church-ladies-1234674176/
  • https://www.syfy.com/syfywire/who-fears-death-picked-up-by-hbo-george-rr-martin-producing
Previous

Sandra Oh และ Holland Taylor กับผลงานใหม่ The Chair ทาง Netflix

จาก Vita ถึง Virginia ใน Vita and Virginia

Next