Killing Eve ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์ในชื่อ Amazing Koo Kyung-Yi

| |

จากกระแสความฮอตฮิตของ Killing Eve ทำให้ตอนนี้เกาหลีหยิบเอาไปสร้างเป็นซีรีส์ในชื่อ Amazing Koo Kyung-Yi (หรือ Incredible Koo Kyung-Yi) แล้ว แต่ต้องบอกก่อนว่าอันนี้เป็นแค่แรงบันดาลใจ แล้วเขาก็เคลมว่าเป็น Killing Eve เวอร์ชั่นเอเชียนด้วย แถมตอนนี้ Lee Young-Ae (จากแดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง) ยังอยู่ในช่วงพิจารณารับบทนำในซีรีส์เรื่องนี้ (บท Eve Polastri นี่แหละ) ถ้าเธอรับบทนี้ ก็ถือว่างานนี้เป็นการกลับมารับบทในรอบ 4 ปีของอียองแอ (Lee Young-Ae) อีกด้วย

Amazing Koo Kyung-Yi

Amazing Koo Kyung-Yi เป็นแนว female action chase thriller (ก็แนวของ Killing Eve นี่แหละ) ที่ทั้งคู่ต่างไม่เคยเจอกันมาก่อน ฝั่งหนึ่งก็เป็นอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีอาการ Hikikomori และเป็นฆาตกรต่อเนื่อง (เป็นภาวะของคนที่แยกตัวจากสังคม ชอบเก็บตัวเงียบ และหมกมุ่นในสิ่งที่ตัวเองต้องการ) กับหญิงสาวที่เป็นฆาตกรต่อเนื่องที่เชื่อว่าเป็นนักศึกษาหญิง ซึ่งความฉลาดไหวพริบดีของเธอทำให้ได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการไล่ติดตามหาฆาตกรต่อเนื่องคนนี้ ซึ่งเราจะได้เห็นการต่อสู้ระหว่างคู่นี้ด้วย

อียองแอ จะมารับบท Kyung- Yi หญิงวัย 40 กว่าๆ อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจและนักสืบที่มักสวมเสื้อโค้ทตัวยาวถึงข้อเท้า เดินเหมือนผีไหล่คด ตาบวม แต่เข้ากับฆาตกรได้ดี ไขคดีได้ไว โดยไม่คำนึงถึงวิธีการเท่าไหร่ แต่ก็มีเหตุผลที่ดีมาสนับสนุนเสมอ มีความแข็งแกร่งอีกด้วย หลังกลับจากที่เกิดเหตุก็มักจะกลับบ้านไปกินถั่วลิสงกับวิสกี้ ซึ่งตามซีรีส์ Killing Eve บทนี้ก็คือ Eve Polastri ที่ Sandra Oh รับบทนำ ส่วนบทของ Villanelle ที่รับบทโดย Jodie Comer นั้น ยังไม่เปิดเผยข้อมูล

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ก็จะได้ Lee Jung-Heum จาก Nobody Knows (สามารถรับชมได้ทาง Viu) มาเป็นผู้กำกับให้กับซีรีส์ชุดนี้ คาดว่าจะฉายในช่วงปลายปีนี้ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ช่องที่จะฉาย

ถ้านับเรื่องนี้ด้วย ตอนนี้ซีรีส์ที่ Jodie Comer เล่นก็ถูกเอาไปดัดแปลงเป็นซีรีส์เกาหลี 2 เรื่องแล้วนะ อันแรกก็คือ Doctor Foster ที่ถูกดัดแปลงเป็น The World of the Married แล้ว Killing Eve (รับชมได้ทาง Doonee) ก็จะถูกดัดแปลงเป็น Amazing Koo Kyung-Yi ตอนนี้ก็คือรอเลยนะ อยากรู้ว่าใครจะมารับบทเป็นฆาตกรต่อเนื่องสาวคนนี้ แล้วอยากรู้ด้วยว่าเขาจะเล่นได้พีคเท่ากับ Jodie Comer หรือไม่ ก็ต้องมารอติดตามกันต่อไป

source:

  • https://asianwiki.com/Amazing_Koo_Kyung-Yi
  • https://blog.asianwiki.com/korean-dramas/lee-young-ae-offered-lead-role-in-drama-amazing-koo-kyung-yi
  • https://cottonbaby.co/baby-0-12-year/hikikomori/
  • https://entertain.naver.com/read?oid=018&aid=0004834599
  • https://entertain.naver.com/read?oid=241&aid=0003087944
  • https://infomakery.com/lee-young-ae-courted-to-lead-upcoming-action-thriller-inspired-by-killing-eve/
  • https://www.huffingtonpost.kr/entry/lee-young-ae-killing-eve_kr_600909e0c5b6efae62fef521
  • https://www.soompi.com/article/1450030wpp/lee-young-ae-in-talks-for-action-thriller-drama
Previous

Teyonah Parris จาก Off Broadway สู่จักรวาล MCU

กว่าจะถึงฤดูรัก Happiest Season

Next