The First Lady ซีรีส์ใหม่ที่ได้ Gillian Anderson, Michelle Pfeiffer และ Viola Davis นำแสดง

| |

The First Lady ผลงานใหม่จาก SHOWTIME ที่หยิบเอาเรื่องราวของ Michelle Obama, Betty Ford และ Eleanor Roosevelt มาสำรวจบทบาทและเรื่องราวของพวกเขา ซึ่งผลงานในครั้งนี้สร้างสรรค์ขึ้นโดย Aaron Cooley ซึ่งเป็นโพรเจ็กต์แรกของเขาในการมานั่งแท่นโชว์รันเนอร์ของซีรีส์เรื่องนี้ และงานนี้ยังได้ Viola Davis ก็มาเป็น Executive Producer ร่วมกับ Julius Tennon, Cathy Schulman (Crash, Five Feet Apart), Jeff Gaspin (Rhythm + Flow, L.A.’s Finest), Brad Kaplan (Mr. Church) และ Andrew Wang อีกด้วย สำหรับซีรีส์ชุดนี้ได้ Showtime และ Lionsgate Television มาร่วม co-production

ในส่วนของผู้กำกับของ The First Lady ก็จะได้ Susanne Bier จาก The Night Manager (สามารถรับชมได้ทาง Amazon Prime) และ The Undoing (สามารถรับชมได้ทาง HBO GO) มากำกับให้กับเรื่องนี้ ตัวของ Amy Israel รองประธานบริหารของ SHOWTIME ก็ได้บอกด้วยว่า “ซูซานน์เป็นผู้กำกับที่มีวิสัยทัศน์ ที่คอยกำกับอยู่หน้าจอ พร้อมกับความเที่ยงตรง และด้วยสไตล์ที่น่าสนใจ”

ใครมารับบทใน The First Lady

 • Viola Davis รับบท Michelle Obama
 • Michelle Pfeiffer รับบท Betty Ford
 • Gillian Anderson รับบท Eleanor Roosevelt
 • Aaron Eckhart รับบท Gerald Ford
 • Judy Greer รับบท Nancy Howe
 • O-T Fagbenle รับบท Barack Obama
 • Kristine Frøseth รับบท Betty Ford ในวัยเด็ก
 • Jayme Lawson รับบท Michelle Obama ในวัยเด็ก

สำหรับตัวของ Amy Israel รองประธานบริหารของ SHOWTIME บอกว่าตัวของมิเชลล์นำความน่าเชื่อถือ ความเปราะบาง และความซับซ้อนมาสู่ทุกบทบาทของเธอ “การที่ Michelle Pfeiffer และ Susanne Bier ได้เข้าร่วมกับ Viola Davis มันช่างเยี่ยมและหาที่เปรียบไม่ได้ เพื่อนำเรื่องราวที่น่าทึ่งของผู้หญิงเหล่านี้นำเสนอออกมาอย่างน่าสนใจ และเปิดเผยเรื่องราวของพวกเธอ” รวมไปถึง Gillian Anderson ด้วยเช่นกัน Amy Israel ก็บอกว่า “Gillian Anderson เป็นนักแสดงที่มีความสามารถอันน่าทึ่งบวกกับการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเธอ เธอจึงเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบในการมารับบทของผู้หญิงที่มีชื่อเสียงและอิทธิพลในชีวิตจริง”

Jana Winograde ประธานฝ่ายบันเทิงของ SHOWTIME ยังบอกอีกว่า “ตลอดประวัติศาสตร์ของ (สหรัฐอเมริกา) คู่สมรสของประธานาธิบดีได้ใช้อิทธิพลที่โดดเด่น และไม่เฉพาะต่อผู้นำประเทศเท่านั้น แต่รวมไปถึงประเทศอีกด้วย” เธอยังบอกอีกว่า “การที่ได้ Viola Davis มารับบท Michelle Obama ถือเป็นความฝันที่เป็นจริง”

Amy Israel ยังกล่าวต่อว่า “การที่คุณสามารถรวบรวมทั้ง Gillian Anderson, Viola Davis และ Michelle Pfeiffer ถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับซีรีส์ในช่อง Showtime ให้กลายเป็นที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น”

สำหรับความยาวของซีรีส์เรื่องนี้ ทาง SHOWTIME ได้ประกาศผ่านหน้าเว็บไซต์ว่าความยาวจะอยู่ที่ 1 ชั่วโมงต่อตอน

เรื่องน่ารู้ก่อนดู The First Lady

Eleanor Roosevelt สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งที่มีอิทธิพลมากที่สุดตลอดกาลโดยเริ่มตั้งแต่ปี 1933 ถึง 1945 ภรรยาของประธานาธิบดี Franklin Roosevelt เธอทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงเรื่องสิทธิสตรีและสิทธิพลเมืองและผลักดันให้สหรัฐอเมริกาเข้าร่วมกับองค์การสหประชาชาติ ในขณะที่เธอแต่งงานกับ Franklin Roosevelt เธอยังมีความสัมพันธ์ที่ยาวนานหลายสิบปีกับนักข่าว Lorena Hickok พวกเธอได้ทำการเขียนจดหมายถึงกันมากถึง 18 กล่อง ซึ่งสามารถหาดูได้จากห้องสมุด Franklin D. Roosevelt ซึ่งตั้งตามชื่ออดีตประธานาธิบดี ในขณะเดียวกันได้มีการถกเถียงถึงสถานะความสัมพันธ์ของ Eleanor Roosevelt และ Lorena ถึงข้อความหวานๆ ที่ทั้งคู่เขียนถึงกันเช่น “je t’aime et je t’adore” ในความหมายภาษาอังกฤษที่หมายถึง “I love you and I adore you”

Betty Ford สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 1974 ถึง 1977 ภรรยาของประธานาธิบดี Gerald Ford เธอมีส่วนร่วมในนโยบายสังคมและวางแบบอย่าง ในฐานะคู่สมรสของประธานาธิบดีที่มีบทบาททางการเมือง เธอเป็นหนึ่งในสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งที่ตรงไปตรงมาที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐอเมริกา นอกจากนี้เธอยังสร้างความตระหนักถึงการเสพติดเมื่อเธอต่อสู้กับโรคพิษสุราเรื้อรังและการใช้สารเสพติดเป็นเวลานาน

Michelle Obama สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 2009 ถึง 2017 ภรรยาของประธานาธิบดี Barack Obama เธอเป็นทนายความและทำงานในภาคเอกชนในช่วงแรกของการดำรงตำแหน่งทางการเมืองของสามี หลังจากนั้น มิเชลล์ โอบามายังให้การสนับสนุนเกี่ยวกับครอบครัวทหาร ส่งเสริมการกินเพื่อสุขภาพเพื่อแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโรคอ้วนในวัยเด็ก นอกจากนี้แล้ว เธอยังเป็นแฟชั่นไอคอนและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งชาวแอฟริกันอเมริกันคนแรกอีกด้วย

source:

 • https://deadline.com/2021/02/gillian-anderson-eleanor-roosevelt-the-first-lady-showtime-1234698357/
 • https://deadline.com/2021/02/the-first-lady-o-t-fagbenle-barack-obama-showtime-1234701025/
 • https://ew.com/tv/gillian-anderson-eleanor-roosevelt-showtime-first-lady/
 • https://variety.com/2019/tv/news/viola-davis-michelle-obama-first-ladies-showtime-series-1203314173/
 • https://variety.com/2021/tv/news/michelle-pfeiffer-betty-ford-first-ladies-showtime-1234889689/
 • https://www.history.com/topics/first-ladies/michelle-obama
 • https://www.sho.com/first-ladies
 • https://www.townandcountrymag.com/leisure/arts-and-culture/a35290917/the-first-lady-showtime-show/
Previous

The Eavesdropperings: Lost in Lost in Translation

รีวิว ‘อังคารคลุมโปง The Series’ ตอนที่ 1 ‘บ้านกินคน’

Next