Killing Eve ซีซั่น 4 เริ่มถ่ายทำในช่วงฤดูร้อนปีนี้ ฉายในปี 2022 และเป็นซีซั่นสุดท้าย

| |

หลังจากที่ดีเลย์มานาน ล่าสุด Killing Eve ก็ออกมาประกาศแล้วว่าซีซั่น 4 กำลังจะเริ่มถ่ายทำในช่วงฤดูร้อนปีนี้ และฉายในปี 2022 (และเป็นซีซั่นสุดท้าย) รวมไปถึงตอนนี้ทาง BBC America ก็กำลังพัฒนาสปินออฟด้วยเช่นกัน

อย่างที่รู้ๆ กันดีว่า Killing Eve ซีรีส์แนว cat-and-mouse thriller ที่นำแสดงโดย Jodie Comer และ Sandra Oh นั้นฉายซีซั่นสามไปเรียบร้อยแล้วเมื่อเมษายน 2020 และสำหรับซีซั่นสี่นั้นก็จะเปลี่ยนตัวโชว์รันเนอร์เหมือนกับทุกๆ ซีซั่นที่ผ่านมา และได้ Laura Neal จาก Sex Education มาเป็นโชว์รันเนอร์ให้กับซีซั่นนี้ด้วย แน่นอนว่า Phoebe Waller-Bridge, Sandra Oh, Sally Woodward Gentle, Lee Morris, Gina Mingacci และ Damon Thomas (ผู้กำกับ) ร่วมเป็น Executive Producer

สำหรับซีซั่นสามที่เพิ่งฉายจบไปเมื่อปี 2020 นั้น เราจะเห็นว่า Eve Polastri (รับบทโดย Sandra Oh) และ Villanelle (รับบทโดย Jodie Comer) ตัดสินใจที่จะเดินจากกันออกไป แต่ทั้งคู่ก็หยุดแล้วหันกลับมามองหน้ากันอีกครั้งหนึ่ง แล้วเหตุการณ์ในซีซั่นสี่นั้นยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่าจะออกมาในทางไหน ตอนนี้ก็คือบทของ Killing Eve ซีซั่น 4 ก็เขียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว และรอถ่ายทำในสหราชอาณาจักรและประเทศในยุโรปด้วย รอติดตามกันได้เลย

ซึ่งตอนนี้ AMC ก็มีความต้องการที่จะขยายจักรวาลนี้ด้วย เพราะว่าตัวละครในซีรีส์ชุดนี้ก็มีมากมายที่สามารถแตกแขนงออกไปได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร Eve Polastri, Villanelle ที่สามารถ spinoff แบบสแตนด์อโลนได้ด้วย หรือจะเป็น The Twelve องค์กรลับที่เชื่อมโยงกับ Villanelle หรือจะเป็นแก๊งค์ The Bitter Pill กลุ่มนักข่าวสืบสวน เป็นต้น

ก่อนจะถึง Killing Eve ซีซั่น 4

Dan McDermott ประธานฝ่ายออริจินัลโปรแกรมของ AMC Networks ก็บอกว่า “Killing Eve ระเบิด Pop culture และดึงดูดแฟนๆ ได้ตั้งแต่ตอนแรก ผ่านการดัดแปลงจากหนังสืออันยอดเยี่ยมโดย Phoebe Waller-Bridge ตัวละครที่น่าจดจำที่มอบชีวิตให้โดย Sandra Oh และ Jodie Comer และนักแสดงทั้งหมด ร่วมกับพันธมิตรของเราอย่าง Sid Gentle Films ที่ส่งมอบความสนุกที่ไม่เหมือนใครจนทำให้เราลืมหายใจ เราไม่สามารถขอบคุณมากไปกว่าความสามารถพิเศษและความพยายามของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ Sandra Oh และ Jodie Comer ที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นมากกว่ารายการโทรทัศน์ เราหวังว่า Killing Eve ซีซั่น 4 จะเป็นซีซั่นสุดท้ายที่ยากจะลืมเลือนและสำรวจส่วนขยายของจักรวาลที่น่าสนใจนี้ได้อีกด้วย”

“เราได้รับความสุขอย่างไม่น่าเชื่อจากการที่ได้ร่วมงานกับเหล่ามนุษย์ที่ไม่ธรรมดาตลอดชีวิตการทำงานของ Killing Eve” ตัวของ Executive Producer ของ Sally Woodward Gentle ก็ออกมาบอกอีกด้วย “จากผลงานของ Phoebe Waller-Bridge อันมามนต์ขลัง ไปจนถึงการทำงานของ Emerald Fennell ส่งต่อไปยัง Suzanne Heathcote และมาถึง Laura Neal ในตอนนี้ เหล่านักแสดงนำสุดน่าทึ่งอย่าง Sandra Oh, Jodie Comer, Fiona Shaw และ Kim Bodania รวมถึงผู้กำกับและทีมงานที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์อันยอดเยี่ยม ไม่มีใครรู้ว่าเรากำลังจะเดินทางไปในเส้นทางไหน และมีอะไรรออยู่อีกมากมายเลยล่ะ”

ส่วน Sandra Oh นักแสดงนำก็บอกว่า “Killing Eve ถือเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉัน และฉันหวังว่าจะได้ดำดิ่งกลับไปสู่ความคิดอันน่าทึ่งของ Eve Polastri ได้ในไม่ช้า” แล้วซานดร้าก็ยังบอกต่ออีกว่า “ฉันอยากขอบคุณเหล่านักแสดงและทีมงานทุกคนที่สร้างเรื่องราวเหล่านี้ให้มีชีวิต และขอบคุณแฟนๆ ที่มาร่วมกับเรา และเราจะกลับมาอีกครั้งในซีซั่นสี่อันเป็นซีซั่นสุดท้ายที่น่าตื่นเต้นและคาดเดาไม่ได้”

Jodie Comer บอกว่า “Killing Eve เป็นการเดินทางสุดพิเศษสำหรับฉัน และจะเป็นการเดินทางที๋ฉันจะขอบคุณตลอดไป ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ให้การสนับสนุนเรามาโดยตลอดและร่วมเดินทางไปด้วยกัน แม้ว่าสิ่งดีๆ ทั้งหมดมันจะสิ้นสุดลง แต่มันจะไม่จบแค่นั้น เรามุ่งมั่นที่จะทำให้สิ่งนี้กลายเป็นสิ่งที่น่าจดจำต่อไป”

Killing Eve season 3 episode 3
Photo Credit: Laura Radford/BBCAmerica/Sid Gentle

สำหรับ Killing Eve เรียกว่าได้รับการพิสูจน์มาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าเป็นที่รักของแฟน แถมยังมีผลงานที่ดีเยี่ยมตั้งแต่ซีซั่นแรก ไม่ว่าจะเป็นการที่ Jodie Comer เข้าชิงและรางวัล Emmy สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในหมวดดราม่าปี 2019 ตัวของ Sandra Oh ที่เข้าชิงรางวัลสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในทุกๆ ปีตั้งแต่ปี 2018 – 2020 และนั่นทำให้เธอเป็นผู้หญิงที่มีเชื้อสายเอเชียคนแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขานี้

source:

  • https://deadline.com/2021/03/killing-eve-ending-season-4-2022-bbc-america-spinoffs-1234715107/
Previous

The Falcon and the Winter Soldier กับความสัมพันธ์ระหว่างแซม วิลสัน และนาตาชา โรมานอฟฟ์

ASSEMBLED ซีรีส์แนวสารคดีจาก Marvel Studios กับเบื้องหลังจาก Phase 4

Next