Peter Capaldi เผย The Suicide Squad แตกต่างจาก Doctor Who

| |

เมื่อพูดถึงนักแสดงอย่าง Peter Capaldi หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่ แต่ถ้าบอกว่าเป็นลุงข้างบ้านที่คอยหาเรื่อง Paddington ทั้งในภาคหนึ่งและภาคสอง ก็อาจจะมีคนร้องอ๋อกัน แต่สำหรับแฟนๆ Doctor Who เมื่อพูดถึงชื่อของปีเตอร์ คาพัลดี้ ก็คงจะพูดชื่อ The Twelfth Doctor กันออกมาโดยไม่ต้องคิดอย่างแน่นอน

Peter Capaldi as The Thinker in The Suicide Squad
Peter Capaldi as The Thinker in The Suicide Squad

ล่าสุดปีเตอร์เองเขาก็ได้ไปร่วมงานกับภาพยนตร์ของ DCEU ในเรื่อง The Suicide Squad รวมทีมดาวร้ายในจักรวาลขยายดีซีที่นำมาสร้างใหม่ โดยได้ James Gunn มาเป็นผู้กำกับและมือเขียนบทนั่นเอง ซึ่งตัวของ Peter Capaldi ก็รับบทเป็น The Thinker ตัวละครที่มีพลังหลากหลาย มีพลังจิต ควบคุมจิตใจ และมีความฉลาดอย่างมาก

สำหรับใครที่ไม่คุ้นชื่อของ Peter Capaldi ก็ต้องบอกว่าเขารับบท The Twelfth Doctor ในซีรีส์ Doctor Who ตั้งแต่ปี 2013 – 2017 พร้อมกับ Clara Oswald ที่รับบทโดย Jenna Coleman, Bill Potts รับบทโดย Pearl Mackie และ Nardole ที่รับบทโดย Matt Lucas และก่อนหน้านี้เขาเองก็เคยปรากฏตัวในซีรีส์ชุดนี้ด้วยเช่นกันในตอน The Fire of Pompeii เมื่อปี 2008 ที่ David Tennant รับบทเป็น The Tenth Doctor นั่นเอง

และในฐานะที่เป็นแฟนคลับ Doctor Who มาอย่างยาวนาน เขาเองก็เคยได้รับเชิญให้ไปออดิชั่นสำหรับบทบาทของ The Eighth Doctor เมื่อปี 1995 แต่เขาก็ปฏิเสธไป ทำให้บทนั้นตกเป็นของ Paul McGann นั่นเอง

ในช่วงที่ The Suicide Squad บทสัมภาษณ์ต่างๆ ก็ออกมาอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าการทำงานของปีเตอร์ คาพัลดี้ ในเรื่องนี้ก็ถือเป็นหนึ่งในผลงานที่จับตามองกันอยู่ด้วย ล่าสุดเขาเองก็ได้พูดคุยกับ Digital Spy เกี่ยวกับการทำงานในกอง The Suicide Squad และการเปรียบเทียบกับการทำงานในกองถ่าย Doctor Who ด้วย

Peter Capaldi เผยกอง The Suicide Squad แตกต่างจาก Doctor Who

เขาบอกว่ากอง The Suicide Squad แตกต่างจากกอง Doctor Who เพราะว่ามันใหญ่กว่ามากๆ อีกทั้งเรื่องของงบประมาณก็มีความแตกต่างในกองถ่าย อย่างทางฝั่งของ Doctor Who ก็มีอุปกรณ์ประกอบฉากและเครื่องแต่งกายที่พัง แต่ในขณะที่ฝั่งของภาพยนตร์ที่มีงบประมาณมหาศาลอย่าง The Suicide Squad นั้นก็ทำให้ทุกอย่างดูมีชีวิตขึ้นมาได้จริงๆ

“The Suicide Squad แตกต่างจาก Doctor Who อย่างสิ้นเชิงเลย เพราะว่ามันใหญ่กว่ามากๆ ผมหมายความว่าทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้มันใหญ่กว่ามากๆ เลย แล้วคุณรู้มั้ย เรามีนักแสดงที่น่าทึ่งในเรื่องนี้ด้วย ผมหันกลับไปดูก็พบกับ Margot Robbie, Idris Elba, John Cena แล้วก็ David Dastmalchian พวกเขาเป็นกลุ่มคนที่น่าตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้อยู่ใกล้ๆ แล้วก็ยังมีงบประมาณเยอะมากๆ ด้วย แต่กับ Doctor Who เรามีงบไม่เพียงพอ ทุกอย่างในกอง มันแตกออกเป็นชิ้นๆ อุปกรณ์ประกอบฉากทั้งหมด เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายต่างๆ ต้องติดเทปพันสายไฟแล้วก็ตีนตุ๊กแก แล้วนั่นก็เลยทำให้ทุกคนในเดอะ ซุยไซด์ สควอด ดูดีในชีวิตจริงเหมือนทั้งในภาพยนตร์ พวกเขาไม่ได้ถูกยึดติดไว้ด้วยกันด้วยหมุดพวกนั้น” เขาบอกกับ Radio Times ว่า “พวกเขามีงบประมาณมากพอที่จะทำให้พวกเขาสามารถทำงานตามไอเดียได้ และด้วยระดับงานฝีมือต่างๆ นอกเหนือจากที่เราสร้างขึ้นเองด้วย รวมไปถึงเอฟเฟกต์ต่างๆ ที่น่าทึ่ง และนั่นทำให้มันเต็มไปด้วยความพิเศษมากๆ ด้วย”

แน่นอนว่า Peter Capaldi เป็นแฟนซีรีส์ Doctor Who มาตลอดชีวิต แล้วก็บอกด้วยว่าการที่ได้แสดงใน Doctor Who ก็เป็นสิ่งที่เขาชอบมากที่สุดที่เกี่ยวกับการแสดงอีกด้วย “มันเต็มไปด้วยการผสมผสานกับคุณภาพของมัน คือมันมีงบไม่เพียงพอจริงๆ แต่ไอเดียต่างๆ มักจะพิเศษมากๆ” ปีเตอร์บอกว่า การที่เขาได้มาร่วมงานกับ DCEU นั้น แตกต่างอย่างมาก แล้วเขาก็บอกอีกด้วยว่า James Gunn ไม่รู้จัก Doctor Who “ที่อเมริกา มีหลายคนที่ไม่รู้จัก Doctor Who นะ ซึ่งบางครั้งผมก็โล่งใจ” เขาเสริมต่อด้วยว่า “สำหรับ Doctor Who มันเป็นสิ่งที่คุณมีความรับผิดชอบต่อผู้คนที่ทำงานกับมัน และต่อแฟนคลับที่รักมันด้วย และนั่นเป็นความรับผิดชอบที่ค่อนข้างหนัก … แน่นอนว่าผมคิดว่า post-Doctor Who มันเป็นผมมากกว่าสิ่งที่ผมเป็นช่วง pre-Doctor Who นะ เรื่องราวต่างๆ ของด็อกเตอร์ ฮู คุณต้องกลายเป็นคนละคนจริงๆ เพื่อทำแบบนั้น มันก็เลยกลายเป็นการผ่อนคลายมากๆ ที่ได้กลายเป็นคนเดิม”

สำหรับ The Suicide Squad นั้น ปีเตอร์บอกว่า “พวกเขามีงบเพียงพอที่จะทำให้สัตว์ประหลาดดูน่ากลัว”

แม้ว่าในแง่ของการผลิตจะดูแตกต่าง แต่ก็คล้ายคลึงกันอย่างมาก เพราะสำหรับทั้งสองเรื่องนั้น มาพร้อมแฟนเดนตาย และถือว่าเป็นเรื่องดีมากๆ ที่ปีเตอร์ได้ก้าวข้ามกำแพงนี้มาสู่จักรวาล DCEU และได้ร่วมทีมกับ Task Force X อีกด้วย

The Suicide Squad - Online Trailer 2 | Red Band (ซับไทย)

คุณสามารถรอชม The Suicide Squad ได้ในโรงภาพยนตร์ เร็วๆ นี้

source:

  • https://screenrant.com/suicide-squad-2-doctor-who-peter-capaldi-comparison/
  • https://www.digitalspy.com/movies/a37131320/the-suicide-squad-peter-capaldi-doctor-who/
  • https://www.radiotimes.com/movies/peter-capaldi-doctor-who-suicide-squad-interview/
Previous

ทีมโปรดิวเซอร์และนักแสดงนำ เผยสิ่งที่จะเกิดขึ้นใน Killing Eve ซีซั่น 4

Orla Gartland กับอัลบั้มเดบิวต์ ‘Woman On The Internet’

Next