ทีมโปรดิวเซอร์และนักแสดงนำ เผยสิ่งที่จะเกิดขึ้นใน Killing Eve ซีซั่น 4

| |

Killing Eve ซีรีส์ไล่ล่าแนวดาร์กคอเมดี้ที่ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2018 การันตีด้วยรางวัลมากมายทั้งงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อย่างที่ทราบกันดีว่าในช่วงท้ายของซีซั่น 3 ความสัมพันธ์ระหว่าง Eve Polastri (รับบทโดย Sandra Oh) และ Villanelle (รับบทโดย Jodie Comer) ที่นับว่าเป็นแก่นหลักของเรื่องจบลงด้วยบทสนทนาของทั้งสองบนสะพาน ซึ่งเป็นการปิดท้ายซีซันที่แตกต่างจากสองซีซันก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิง

Sally Woodward Gentle หนึ่งใน Executive Producer ให้สัมภาษณ์กับ Entertainment weekly “ฉันว่ามันจะจบลงแบบที่มีใครถูกแทงหรือถูกยิงไม่ได้แล้ว ถึงเวลาที่ทั้งคู่ต้องเปิดอกคุยกันเสียที เรื่องที่มีส่วนในการฆ่าคนร่วมกัน ซึ่งเป็นหัวข้อที่ค่อนข้างเหมาะสำหรับทั้งคู่ว่าความสัมพันธ์ตอนนี้อยู่ตรงจุดไหน” เธอหัวเราะ “และการที่อีฟบอกว่า ‘ฉันหยุดคิดถึงคุณไม่ได้ คุณต้องช่วยฉันหยุดมัน’ ในขณะเดียวกันคำตอบจากวิลลาแนลล์คือ ‘มันไม่ยากเลย คุณแค่ต้องเดินจากไป’ พวกเขาเดินจากไป แต่สุดท้ายอีฟก็หันกลับมา และฉันคิดว่าวิลลาแนลล์รู้อยู่แล้วและค่อนข้างจะมั่นใจว่า 99.9% อีฟจะหันกลับมา เธอเพียงแค่ต้องการการยืนยันเท่านั้น”

Killing Eve _ Season 3, Episode 8 - Photo Credit: Laura Radford/BBCAmerica/Sid Gentle
Sandra Oh as Eve Polastri, Jodie Comer as Villanelle – Killing Eve Season 3, Episode 8
Photo Credit: Laura Radford/BBCAmerica/Sid Gentle

ท้ายซีซั่น 3 ให้ความรู้สึกว่า ทั้งสองขาดกันไม่ได้และต่างต้องการกันและกันเพื่อที่จะรู้สึกมีชีวิตชีวา ความรู้สึกเหล่านี้ เป็นไปได้ไหมว่าทั้งสองได้ยอมรับในความรักที่นับว่าแปลก แตกต่าง และวายป่วงพอสมควรไปแล้ว “มันดีใช่มั้ยล่ะ” เธอหัวเราะ “ฉันมองว่าทั้งคู่ได้ยอมรับในความสัมพันธ์ไปแล้ว ถ้าดูจากทุกสิ่งที่ทั้งคู่ได้ผ่านมา ก่อนหน้านี้รูปแบบความสัมพันธ์เดียวที่มีผลต่อวิลลาแนลล์คือ Anna (รับบทโดย Susan Lynch) ซึ่งครั้งแรกที่เธอพบอีฟ เธอรู้สึกถึงแรงดึงดูดเพียงแค่คิดว่าอีฟคืออันนาอีกคนหนึ่ง บวกกับความสนใจที่อีฟมีให้เธอและผลงานของเธอ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ทั้งคู่เริ่มที่จะเรียนรู้แล้วว่า ต่างคนต่างเข้าใจและเห็นตัวตนที่แท้จริงของกันและกันในแบบที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน ถึงแม้จะเป็นความสัมพันธ์ที่พัง วายป่วง หรือเป็นเพียงการเติมเต็มอัตตาของตนแค่ไหนก็ตาม แต่การที่มีใครสักคนทำให้รู้สึกเหมือนเป็นดอกทานตะวันท่ามกลางแสงอาทิตย์นั้น มันยากมากที่จะละทิ้งและเดินจากไป”

สุดท้าย เจนเทิล ได้ฝากคำถามทิ้งท้ายไว้ให้กับผู้ชมขณะที่กำลังรอชมซีซั่น 4 ว่า “เป็นคุณจะทำยังไง ถ้าเพิ่งตระหนักได้ว่ามีความดาร์กซ่อนอยู่ในตัวคุณ โดยที่คุณไม่สามารถจะสะกดมันไว้ได้อีกต่อไปแล้ว” และนั้นคือสิ่งที่อีฟเผชิญอยู่ และสำหรับซีซัน 4 ให้คาดไว้เลยว่า “การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้เสมอ”

ในขณะที่ Emily Atef หนึ่งในโปรดิวเซอร์ที่รับผิดชอบตอนที่ 5 และ 6 ของซีซั่น 4 ที่กำลังถ่ายทำอยู่เผยว่า “ฉันแทบจะรอไม่ไหวแล้วที่จะได้กำกับสองตอนนี้ ฉันต้องบอกก่อนว่า ฉันไม่เคยรับงานกำกับซีรีส์มาก่อน เพราะว่ายังไม่เคยมีบทเรื่องไหนที่เข้าตาและสร้างแรงบันดาลใจได้มากพอ แต่พอบทคิลลิ่งอีฟมาถึง ฉันหลงรักมันมาก ทุกอย่างผ่านมุมมองของผู้หญิง มีหลายสิ่งที่กล้าหยิบยกให้ผู้หญิงทำได้ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่สังคมอนุญาตให้ผู้ชายทำได้มาตั้งนานแล้ว เช่น การฆ่าซึ่งเป็นการฆ่าด้วยความพอใจ การตกหลุมรัก หรือการได้ทำในสิ่งที่คนส่วนใหญ่คิดว่าทำไม่ได้หรือไม่ควรที่จะทำ นอกจากนั้นทีมนักแสดงก็เก่งมาก ทุกอย่างมันสดใหม่ แล้วตอนนี้หลังจากที่ได้ประชุมงานกันผ่าน Zoom ทุกคนเป็นทีมที่น่ารักมากๆ ซึ่งการถ่ายทำของฉันเองจะเริ่มในช่วงเดือนสิงหาคมถึงกันยายนนี้”

Killing Eve: Series 3 Trailer - BBC

ความคืบหน้าและบทสรุปที่ท้าทายของ Killing Eve ซีซั่น 4

แม้ว่าทุกคนรับปากว่าจะไม่เผยเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในซีซั่น 4 ซึ่งเริ่มถ่ายทำตอนแรกกันไปในช่วงมิถุนายนที่ผ่านมา และขณะนี้อยู่ในระหว่างการถ่ายทำไปได้ครึ่งทาง แต่ก็พอจะเดากันได้ว่าการกลับมารวมตัวของทีมนักแสดงชุดเดิม เสริมทัพด้วยนักแสดงหน้าใหม่ ตัวละครใหม่ ทุกอย่างพร้อมที่มาเติมเต็มพล็อตเรื่องที่ Laura Neal โชว์รันเนอร์คนล่าสุดได้วางแผนไว้

หนึ่งในนักแสดงนำ Jodie Comer อยู่ในระหว่างการโปรโมตภาพยนตร์ Free Guy ที่เธอร่วมแสดง ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 13 สิงหาคมนี้ในต่างประเทศ จึงไม่น่าแปลกใจเลย ที่สื่อต่างๆ จะอดถามถึงความคืบหน้าในการถ่ายทำ Killing Eve ซีซั่น 4 จากเธอไม่ได้

โจดี้ให้สัมภาษณ์กับ Tara Hitchcock ว่า “ตอนนี้ถ่ายทำไปได้ครึ่งทางแล้ว ทุกอย่างเร็วมาก หวังว่าผู้ชมจะได้ชมกัน ไม่แน่ใจว่าอาจจะเป็นช่วงต้นปีถึงกลางปีหน้า ต้องมาติดตามกันต่อไป” เธอเสริมว่า “เข้าใจดีว่าทุกคนรู้สึกยังไง แต่งานเลี้ยงที่ดีย่อมมีวันเลิกรา มันเป็นความรู้สึกที่สุขปนเศร้าเคล้ากันไป แต่หากมองในแง่ดี การที่รู้ว่าซีซั่นนี้จะเป็นซีซั่นสุดท้าย ทำให้สามารถหาบทสรุปที่เหมาะให้กับทุกตัวละครได้ เพราะถ้าหากเรื่องราวถูกยืดออกไปเรื่อยๆ เสน่ห์ที่มีอยู่อาจจะค่อยๆ จางหายไป ฉันหวังว่าบทสรุปในซีซันนี้จะทำให้ทุกคนชอบ พอใจ และมีความสุขไปกับมัน”

เธอยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับ Fox 5 Washington DC อีกว่า “สิ่งที่น่าสนใจของซีซั่น 4 คือการสำรวจเรื่องราวลงลึกของตัวละครอื่นๆด้วย อย่าง Fiona Shaw ซึ่งรับบท Carolyn Martens มีเส้นเรื่องที่น่าทึ่งและน่าสนใจ ในขณะที่ Sandra Oh ก็ได้ทำในสิ่งใหม่ที่ต่างออกไปเช่นกัน” ทิ้งท้ายด้วยบทสัมภาษณ์ของเธอกับ DailyMail ว่า “มันค่อนข้างยากเลย ในการนึกภาพว่าคาแรกเตอร์อย่างวิลลาแนลล์ที่คาดเดาไม่ได้นั้นจะลงเอยอย่างไร ฉันได้มีโอกาสพูดคุยกับลอร่าและเธอก็มีไอเดียที่สดใหม่ว่าจะพาเธอไปในทิศทางไหนดี เนื่องจากตัวละครนี้ค่อนข้างซับซ้อน ในซีรีส์เองวิลลาแนลล์ก็ไม่ค่อยรู้ล่วงหน้าหรอกว่าเธอจะไปทางไหน ซึ่งมันก็ค่อนข้างจะเหมือนกับการเป็นนักแสดงนี่แหละ คุณไม่รู้เลยว่ามีอะไรรอคุณอยู่”

Killing Eve season 3 episode 3
Sandra Oh as Eve Polastri, Jodie Comer as Villanelle – Killing Eve Season 3, Episode 3
Photo Credit: Laura Radford/BBCAmerica/Sid Gentle

และล่าสุดในงาน Free Guy UK Premiere จัดขึ้นในวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา โจดี้ยอมรับว่า “ตอนนี้มีเรามีเวลาถ่ายทำเหลืออีกประมาณ 2 เดือน ฉันพยายามที่จะไม่เศร้านะแต่มันก็อดไม่ได้ เมื่อวันก่อนตอนที่ฉันหันไปมองคลิปบอร์ด ฉันเกิดความรู้สึกว่า โอ้ คุณพระ มันใกล้เข้ามาแล้ว ทุกอย่างกำลังจะจบลงแล้ว แต่ฉันก็ต้องรีบเก็บความรู้สึกนี้ไว้ก่อน” ก่อนที่เธอจะเสริมว่า “ตอนนี้การถ่ายทำทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี ตัวละครได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ เพื่อจะนำไปสู่บทสรุปที่ควรค่าแก่การรอของผู้ชม”

ขณะเดียวกันทางด้านของ Sandra Oh เองก็ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร The Cut ว่า “การถ่ายทำคิลลิ่งอีฟผ่านมาได้ครึ่งทางแล้วเช่นกัน ซึ่งมันค่อนข้างท้าทายที่จะหาบทสรุปให้กับความสัมพันธ์ที่ดูเหมือนว่าไม่มีทางเป็นไปได้ ให้เกิดขึ้นมา หากมองย้อนกลับไป Phoebe Waller-Bridge ได้ปูทางความสัมพันธ์นี้มาอย่างดีและครบรส แต่ด้วยทุกเหตุการณ์ที่ผ่านมา มันยากที่จะรู้ว่าตอนจบที่เหมาะสมจะออกมาแบบไหนที่จะให้ทั้งอีฟและวิลลาแนลล์มีบทสรุปเรื่องราวที่งดงาม”

ก่อนที่เธอจะเสริมในรายการ Late Night with Seth Meyers ว่า “มันก็เหมือนกับการวิ่งมาราธอน ขณะที่คุณกำลังอยู่ที่จุดเริ่มต้น ก็ยังไม่ควรนึกถึงเส้นชัย แต่ฉันก็ไม่เคยวิ่งมาราธอนจริงๆ นะ” เธอหัวเราะ “ที่ตอนนี้ตอนนี้การถ่ายทำทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี ตัวละครได้ก้าวข้ามขีดจำกีดของตัวเอง ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ เพื่อจะนำไปสู่บทสรุปที่ควรค่าแก่การรอของผู้ชม” 

ระหว่างที่รอความคืบหน้าของ Killing Eve ซีซั่น 4 ซานดร้ากำลังจะมีผลงานซีรีส์เรื่อง The Chair ซีรีส์แนวดราเมดี้ (ดราม่า คอเมดี้) ที่เธอรับบทเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเชื้อชาติเกาหลีที่เพิ่งได้รับตำแหน่งเป็นประธานภาควิชาภาษาอังกฤษที่มหาวิทยาลัย Pembroke ซึ่งจะลงฉายทาง Netflix ในวันที่ 20 สิงหาคมนี้

source:

  • https://ew.com/tv/killing-eve-producer-season-3-finale-eve-villanelle/
  • https://twitter.com/i/status/1423294285575720961
  • https://twitter.com/i/status/1424791389615894530
  • https://twitter.com/i/status/1424827585805135873
  • https://youtu.be/ATm_d3X5CB8
  • https://youtu.be/vEAUpjjjfh4
  • https://youtu.be/WVTILqN7YBk
  • https://www.dailymail.co.uk/femail/article-9856673/Killing-Eves-Jodie-Comer-major-Hollywood-blockbuster.html
  • https://www.thecut.com/2021/08/july-august-cut-cover-sandra-oh-is-speaking.html
Previous

Exclusive: Disney ได้ตัดความสัมพันธ์และยกเลิกโปรเจ็กต์ทั้งหมดกับ Scarlett Johansson

Peter Capaldi เผย The Suicide Squad แตกต่างจาก Doctor Who

Next