คลิปใหม่จาก Stranger Things ซีซั่น 4 ‘ครีลเฮาส์’ ถ้าคุณแน่จริงก็เข้ามาเลย

| |

กลับมาอีกครั้งกับคลิปที่ 003/004 จาก Stranger Things ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปเยือนบ้านหลังใหม่ของครอบครัวครีล ที่ The Duffer Brothers ก็ได้บอกเอาไว้ว่าบ้านหลังนี้เป็นสถานที่ที่สำคัญอย่างมากในซีซั่น 4 รวมไปถึง ในครั้งก่อนที่มี Sneak Peek พวกเขาก็ได้เปิดเผยฉากที่แก๊งเด็กบุกบ้านหลังนี้กันแล้ว ในครั้งนี้ พวกเขาก็เลยพาพวกเรามาเยือน และดูที่มาคร่าวๆ ว่าที่นี่เคยเป็นอะไรมาก่อน และเหล่าแก๊งเด็กมาบุกบ้านหลังนี้เพื่ออะไร

แน่นอนว่าเราก้ไม่อยากให้คุณพลาดกับเรื่องราวต่างๆ ของซีซั่นสี่ ก็เลยรวบรวมเนื้อหาที่คุณอาจจะสนใจเกี่ยวกับ Stranger Things มาฝากคุณกันจะเป็นรายละเอียดของซีซั่น 4 หรือจะเป็นตัวละครใหม่และนักแสดงสมทบในซีซั่นนี้

ทีเซอร์ที่สามของ Stranger Things ซีซั่น 4

แม้จะเปิดมาอย่างสดใสในตอนต้น แต่ก็แฝงเอาไว้ด้วยกลิ่นอายของ Hill House ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวครีลที่ย้ายเข้าไปในช่วงปี 1950 และมาพร้อมกับเพลง Dream a Little Dream of Me ของ Ella Fitzgerald ก่อนจะเกิดเหตุการณ์อันน่าสยดสยองขึ้น และในยุคปัจจุบันของ Stranger Things เหล่าแก๊งเด็กก็ได้บุกเข้าไปในบ้านหลังนั้น แต่มันก็มีบางอย่างที่แปลกออกไปจนใครๆ ก็สัมผัสได้

ครอบครัวครีลย้ายเข้าบ้านหลังใหม่พร้อมด้วยรอยยิ้ม เมื่อพูดถึงบ้าน ใครๆ ก็คงจะคิดถึงความสุขและเรื่องราวที่อบอุ่น แต่เมื่อมาอยู่ในเมืองฮอว์กินส์แล้ว ก็ขอให้ลืมเรื่องพวกนั้นไปได้เลย ในคลิปนี้เราก็จะเห็นครอบครัวครีลทั้งสี่คน มี Victor Creel ภรรยา ลูกชาย และลูกสาว

ครอบครัวครีลก็ดูเหมือนครอบครัวธรรมดา ที่ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ ใช้ชีวิตอย่างปกติ แต่ภายในบ้านก็ใช่ว่าจะปกติสำหรับพวกเขา มันมีบางอย่างที่แปลกและแตกต่างออกไป ใครๆ ก็สังเกตได้ แต่พวกเขากลับไม่ได้สนใจมัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของไฟกระพริบ สัญญาณวิทยุที่ถูกคลื่นแทรก หรือแม้กระทั่งศพกระต่ายในสวน ที่ลูกสาวพบ นั่นไม่ได้ส่งผลต่อการใช้ชีวิตของพวกเขาเลยสักนิด อย่างน้อยก็ที่เราได้เห็นในทีเซอร์ตัวนี้ พวกเขาก็ยังใช้ชีวิตตามปกติ ยังรับประทานมื้อค่ำด้วยกันทั้งครอบครัว แต่แล้วมันกลับมีบางสิ่งที่แปลกออกไป ทั้งเสียงวิทยุที่เริ่มขาดตอน และไฟที่กระพริบ จนกระทั่งมันดับไป ภาพตัดมาอีกทีคือลูกๆ ของเขานอนอยู่ตรงหน้าบ้าน และเขาก็ยืนอยู่ตรงหน้าประตู…

ภาพจากทีเซอร์ที่สามของ Stranger Things ซีซั่น 4
ภาพจากทีเซอร์ที่สามของ Stranger Things ซีซั่น 4

ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน แก๊งเด็กก็เริ่มบุกบ้านผีสิงหลังนี้ บ้านของฆาตกรที่ฆ่าครอบครัวของตัวเอง เนื้อข่าวว่าไว้ตามนั้น พวกเขาเดินสำรวจกันไปทั่ว สำรวจกันทั่วจริงๆ จนกระทั่งไปเจอห้องทานข้าว และยืนล้อมวงกัน ก่อนที่พวกเขาจะแยกย้ายกันสำรวจ สตีฟก็ถามขึ้นมาว่า “ช่วยอธิบายหน่อยได้ไหมว่าเรากำลังหาเบาะแสอะไรอยู่” แล้วดัสตินก็โควทคำของเชอร์ล็อกออกมาให้ฟังว่า “โลกนี้เต็มไปด้วยสิ่งที่เห็นได้ชัด ซึ่งเป็นไปได้ที่ไม่มีใครเคยสังเกตเห็น” หรือจะมีบางสิ่งที่เรามองข้ามกันไป? สำหรับคู่รักสองคนนี้ แม็กซ์และลูคัส ก็ดูจะระหองระแหงกัน จากสีหน้าที่ลูคัสมองแม็กซ์ และแม็กซ์ก็ไม่เข้าใจ หรือว่าพวกเขากำลังกังวลเกี่ยวกับสิ่งทีกำลังจะเกิดขึ้นภายในบ้านหลังนี้

ปิดจบที่นาฬิกาเรือนเดิม นาฬิกาที่ถูกเปิดเผยออกมาในคราวที่แล้วที่มีการเล่าเรื่องราวของ Stranger Things ซีซั่น 4 แต่ที่น่าสังเกตคือ นาฬิกาคราวที่แล้วบอกเวลา 11.59 น. แต่ในครั้งนี้ นอกจากหน้าปัดนาฬิกาจะแตกแล้ว ก็ยังบอกเวลา 03.00 น. เช่นเดียวกับในทีเซอร์ที่สอง ที่เป็นเรื่องราวของเด็กๆ ในห้องทดลอง

ปิดท้ายด้วยข่าวคราวจากคดีฆาตกรรมที่ครีลเฮาส์ หลายคนอาจจะไม่เห็น เพราะมันไม่ได้อยู่บนช่องยูทูบยังไงล่ะ แต่เมื่อลองมองเข้าไปดีๆ ตั้งใจอ่านอย่างช้าๆ มันจะเป็นข่าวที่บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวครีล คดีฆาตกรรมยกครัวยกเว้นผู้เป็นพ่อ วิกเตอร์ ครีล ที่ถูกจับในข้อหาคดีฆาตกรรม แม้ตำรวจจะบอกอย่างนั้น แต่เขาก็บอกว่า มีปีศาจร้ายที่ตามมาฆ่าครอบครัวของเขา

แต่สุดท้ายแล้ว Victor Creel ก็ถูกขังอยู่ในโรงพยาบาลจิตเวช Pennhurst Mental Hospital ที่ตั้งอยู่ที่ Kerley County, Indiana

นี่ทำให้ชวนคิดถึงเรื่องราวของ Billy Hargrove ใน Stranger Things ซีซั่น 3 ที่เขาโดน Mind Flayer เล่นงาน เพียงแต่ตัวของวิกเตอร์ ครีล ยังมีชีวิตรอด และยังอยู่รอดมาจนถึงปัจจุบัน ที่แตกต่างกับทางฝั่งของบิลลี่…

Victor Creel ในวัยหนุ่มรับบทโดย Kevin L. Johnson จาก A Beautiful Day in the Neighborhood

Victor Creel ในวัยผู้ใหญ่รับบทโดย Robert Englund ที่หลายๆ คนรู้จักจากบท Freddy Krueger

สามารถติดตามรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับ Stranger Things ในรูปแบบภาษาไทย (Unofficial) ได้ที่ Facebook หรือ Twitter

คุณสามารถรับชม Stranger Things ได้ทาง Netflix สำหรับซีซั่น 4 นั้น จะกลับมาฉายอีกครั้งในปี 2022

Previous

Birds of Paradise บัลเล่ต์ การแย่งชิง การเป็นตัวจริง และการปลดปล่อยตัวเอง

กว่าจะมาเป็น Mothertongue (Méníshè) ใน Motherland: Fort Salem

Next