ต้อนรับเทศกาล Christmas ด้วยเพลงคริสต์มาสใหม่ ประจำปี 2021

| | ,

เบื่อกันรึยังกับการฟังเพลงคริสต์มาสด้วยเสียงเดิมๆ เป็นประจำในทุกๆ ปี คริสต์มาสปีนี้ The Noize Team ขอพาทุกคนไปเปิดเพลย์ลิสต์รวมเพลงคริสต์มาสใหม่ที่เพิ่งปล่อยในปี 2021 ให้คุณได้ฟังกัน มีทั้งเพลงใหม่แบบที่คุณอาจจะยังไม่เคยได้ฟัง และเพลงเก่าเอามาคัฟเวอร์ใหม่ บอกได้เลยว่าถ้าเกิดฟังเพลย์ลิสต์นี้ท่ามกลางบรรยากาศเย็นๆ แล้วขดตัวอยู่ใต้ผ้าห่มอุ่นๆ พร้อมกับเครื่องดื่มร้อนๆ ภายในห้องที่ประดับไฟสวยๆ ยิ่งได้บรรยากาศคริสต์มาสสุดๆ

สำหรับเพลย์ลิสต์คริสต์มาสของปีนี้ เราก็ได้รวบรวมบรรดาศิลปินทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ที่จะมาบรรเลงเพลงคริสต์มาสเพราะๆ ให้คุณได้ฟังกัน ไม่ว่าจะเป็น Laufey, dodie, Gabrielle Aplin, Sigrid, She & Him, Norah Jones, Michael Bublé, John Legend, Why Don’t We, Johnny Orlando, Darin, Numcha หรือแม้กระทั่งผลงานคัมแบ็คในรอบ 40 ปีของศิลปินระดับโลกอย่าง ABBA ก็มีให้คุณฟังในเพลย์ลิสต์นี้ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราก็อยากจะพาคุณไปดูเบื้องหลังของเพลงนั้นๆ กัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาเลย

Love To Keep Me Warm

dodie laufey | Love To Keep Me Warm | christmas song
dodie & Laufey

‘Love To Keep Me Warm’ หนึ่งในเพลงคริสต์มาสระดับตำนานที่เขียนขึ้นโดย Irving Berlin ปล่อยครั้งแรกในปี 1937 ซึ่งเป็นฉบับละครเวทีและขับร้องโดย Dick Powell & Alice Faye ในเวอร์ชั่นนี้ของ Laufey และ dodie นั้น พวกเขาก็หยิบเอาความเป็นคลาริเน็ตแจ๊สเข้ามาร่วมขับกล่อมให้บทเพลงดูนุ่มนวลเข้าไปยิ่งขึ้น Laufey บอกว่าคริสต์มาสเป็นฤดูที่เธอชอบสำหรับดนตรีต่างๆ เพราะเป็นช่วงเวลาที่หลายๆ คนเริ่มหันมาฟังแจ๊สกัน เธอบอกกับ The Line Of Best Fit ว่า “นี่มันไม่ใช่ไวบ์ที่ดีเหรอ ทำไมไม่เก็บมันไว้ตลอดทั้งปีล่ะ”

Home To You (This Christmas)

Sigrid อธิบายเกี่ยวกับเพลง ‘Home To You (This Christmas)’ ให้กับ NME ฟังว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่มีจิตวิญญาณแห่งคริสต์มาสมาโดยตลอดตั้งแต่พวกเขาเขียนมัน “มันเกี่ยวกับบ้านเกิดของฉันและบ้านที่ฉันโตมากับครอบครัวนี้ ฉันมักจะกลับไปช่วงคริสต์มาสเสมอ มันก็เลยรู้สึกเป็นธรรมชาติมากๆ ที่จะสร้างเวอร์ชั่นคริสต์มาสมากๆ ฉันหวังว่ามันจะให้ความรู้สึกสบายๆ เมื่อข้างนอกมืดลง”

Sigrid - Home To You (This Christmas) (Live From St Pancras)
ABBA - Little Things

Little Things

Agnetha, Björn, Benny & Anni-Frid บอกว่าเพลง Little Things นั้นเป็นการมอบของควัญคริสต์มาสให้กับ UNICEF พวกเขาบอกว่า “เราคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะขจัดความยากจนให้หมดไปโดยปราศจากการเสริมอำนาจให้กับผู้หญิง นั่นเป็นเหตุผลที่พวกเราสนับสนุน UNICEF ในการปกป้องเด็กผู้หญิงจากความรุนแรงทางเพศและส่งเสริมพวกเขาผ่านกองทุนคุ้มครองเด็กแห่งโลก (the Global Child Protection Fund)

I Feel Like A Kid Again

Jax เขียนเพลง ‘I Feel Like A Kid Again’ เอาไว้ว่าเขาอยากที่จะเขียนเพลงที่ nostalgia เกี่ยวกับวันหยุด “ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ เมื่อคุณกลับบ้านในวันหยุด นั่นก็จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งหนึ่ง”

Jax - I Feel Like A Kid Again (Official Lyric Video)

นอกจากนี้แล้ว คุณยังสามารถเลือกฟังเพลย์ลิสต์คริสต์มาสจาก The Noize ได้ทาง Spotify ของเรา

sources:

  • https://imprintent.org/jax-releases-i-feel-like-a-kid-again/
  • https://www.nme.com/en_asia/news/music/sigrid-home-to-you-christmas-version-single-new-listen-3088505
  • https://www.smoothradio.com/artists/abba/little-things-video-christmas-song/
  • https://www.thelineofbestfit.com/features/interviews/laufey-on-the-rise

Previous

Dickinson มอบสคริปต์และอุปกรณ์ต่างๆ ของซีรีส์ให้กับ Emily Dickinson Museum และ Harvard University

Motherland: Fort Salem Asia Fan Con survey

Next