mxmtoon ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “mona lisa” พร้อม lyric video

| |

mxmtoon - mona lisa (official video)

หลังจากที่ mxmtoon จะปล่อยอัลบั้มอีพี ‘true colors’ ไปเมื่อปลายปี 2021 แถมยังเป็นที่จดจำของเหล่าเกมเมอร์ที่เกมส์ Life Is Strange: True Colors หยิบเอางานคัฟเวอร์เพลง creep ของ Radiohead ไปใช้งาน ก็ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ล่าสุดเธอก็กลับมาพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่อย่าง ‘mona lisa’ ที่ปล่อยออกมาให้เราได้ฟังกันเมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2022

Maia หรือที่รู้จักในชื่อ mxmtoon ศิลปินอเมริกัน เชื้อสายจีนและเยอรมัน เธอเป็นที่รู้จักจากโซเชียลมีเดียจนมีแฟนๆ ติดตามอย่างเหนียวแน่น เริ่มแรกจากการวาดภาพใน Instagram ก่อนจะเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากงานเพลงสไตล์ diy พร้อมกับเสียงอูคูเลเล่คู่ใจ เธอเริ่มจริงจังในเส้นทางสายนักดนตรี ตั้งแต่ปี 2018 ที่ปล่อยอัลบั้มอีพี ‘plum blossom’ ในปี 2019 ได้ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกที่ชื่อ ‘the masquerade’ ในปี 2020 ก็ได้ปล่อยอัลบั้มเต็ม Dawn และอัลบั้ม Dusk ออกมาให้ฟังกัน และในปี 2021 ก็ปล่อยอัลบั้มอีพี true colors ออกมานั่นเอง

mona lisa จาก mxmtoon

https://mxmtoon.ffm.to/monalisa

ล่าสุดเธอก็ได้ปล่อยเพลง mona lisa ออกมา โดยที่เพลงนี้ถือเป็น ‘new chapter’ ของเธอในบทบาทของการเป็นศิลปิน เพลงนี้เล่าถึงชีวิตของคนที่เติบโตมาพร้อมกับการเป็นจุดสนใจ และแบกความคาดหวังของผู้คนมากมายเอาไว้ ตัวของ mxmtoon ก็มองว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะใฝ่ฝันเพื่อใช้เป็นแรงขับเคลื่อนในชีวิตของเธอ รวมไปถึงการได้รับการยอมรับและได้รับแรงสนับสนุนจากคนรอบข้าง เหมือนกับเธอที่ได้รับความรู้สึกนี้มาตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกับภาพวาดที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของโลกอย่าง Mona Lisa ที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลกมาอย่างยาวนาน จนเป็นที่มาของการตั้งชื่อเพลงนี้นั่นเอง

สำหรับพัฒนาการด้านงานเพลงของ mxmtoon นั้น ในเพลง mona lisa เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอเรื่องราวต่างๆ ผ่านบทเพลงที่โตมากขึ้น มีการตีความเนื้อหามากขึ้น แต่ก็ยังฟังง่ายเช่นเดิม แถมยังมาพร้อมกับเสน่ห์ในการเล่าประสบการณ์ชีวิตผ่านเนื้อเพลง ที่ทำให้หลายๆ คนได้ฟังแล้วสามารถอินไปกับเพลงได้อย่างง่ายดาย

Maia ยังบอกว่า ปี 2022 ยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่เธอวางแผนจะทำโดยเฉพาะด้านงานดนตรี เธอต้องการให้ทุกคนรู้สึกถึงความหลากหลายเมื่อนึกถึงงานของ mxmtoon ซึ่งหลังจากสถานการณ์ต่างๆ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เธอบอกว่าเธอพร้อมแล้วกับทุกอย่างในปีนี้ โดยเฉพาะการกลับไปออกทัวร์อีกครั้ง

mxmtoon - mona lisa (official audio)
mxmtoon - mona lisa (lyric video)
Previous

Help (2021) หนังที่เล่าผลกระทบและสะท้อนความเป็นจริงของ COVID-19 ได้อย่างชัดเจน

ปลดล็อคสกินหูทองคำ! มาดื่มด่ำฝันหวานไปกับ ASMR Role Play กันเถอะ

Next