ปลดล็อคสกินหูทองคำ! มาดื่มด่ำฝันหวานไปกับ ASMR Role Play กันเถอะ

| |

หลังจากผ่านวันที่แสนวุ่นวาย งานยุ่ง รถติด คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้โถมตัวลงนอนบนเตียงนุ่มๆ ปิดไฟ ค่อยๆ เข้าสู่ภวังค์แห่งการนิทรา และค้นพบว่า… หัวถึงหมอน แต่นอนไม่หลับ!

โรคไม่หลับ (Insomnia) เป็นปัญหาที่พบได้อย่างแพร่หลายในทุกเพศ ทุกวัย แม้ว่าอาการนอนหลับยากอาจฟังดูไม่ใช่โรคร้ายแรงและน่ากังวลมากนัก  แต่การนอนหลับไม่เพียงพอสามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกาย อารมณ์และจิตใจ ซึ่งมีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันของคุณเป็นอย่างมาก ด้วยความห่วงใยสุขภาพของทุกท่าน วันนี้เราจึงขอนำเสนออีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างง่ายขึ้น คือ การฟัง ASMR นั่นเอง

ASMR คืออะไร?

ASMR ย่อมาจาก Autonomous Sensory Meridian Response คือ อาการตอบสนองต่อประสาทสัมผัสอัตโนมัติ ซึ่งมักถูกกระตุ้นจากเสียงหรือภาพ ทำให้รู้สึกจักจี้ หรือเสียววาบตามสันหลัง แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกดี และผ่อนคลายอย่างน่าประหลาด แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีอาการตอบสนองนี้ ปัจจุบันมีเหล่ายูทูบเบอร์มากมายที่ผลิตวิดีโอแนว ASMR ขึ้นในหลากหลายรูปแบบ เช่น การกินแบบเอร็ดอร่อยให้คุณเพลิดเพลินไปกับภาพอาหารอันโอชะ และเสียงขบเคี้ยวดังๆ กระตุ้นอยากอาหารของคุณจนท้องร้องจ๊อกๆ การแคะหู เคาะวัตถุ เกาหรือลูบหัว เสียงของเหลว และอื่นๆ มากมายเรียงรายมาให้เลือกชมกันอย่างคับคั่ง 

หลายคนอาจจะรู้จัก ASMR เหล่านี้กันดีอยู่แล้ว แต่วันนี้เราขอไม่พูดถึงเสียงเคาะแคะแกะเกาธรรมดา เราจะมาลงลึกเฉพาะหมวดหมู่อย่าง ASMR แนว Role Play หรือการแสดงบทบาทสมมติ บทบาทสมมติในวิดีโอนั้นมีหลากแนวให้เลือกชมเลือกฟังกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นบทบาทช่างแต่งหน้า แฟน หรือแม้กระทั่งพาคุณท่องไปโลกแฟนตาซี  มิติใหม่ของวิดีโอแนวนี้ไม่เพียงจะกล่อมคุณให้หลับสบาย แต่ยังพาคุณโลดแล่นไปกับโลกในจินตนาการอีกด้วย เรียกได้ว่า นอนหลับฝันหวานกันเลยทีเดียว วันนี้เราได้คัดสรรช่องยูทูบคุณภาพระดับอินเตอร์เนชั่นเนลมาแนะนำ หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังเผชิญกับปัญหานอนไม่หลับหัวใจกระสับกระส่าย และชื่นชอบการฟังเสียงจั๊กจี้ฟินหูแบบ ASMR บอกเลยว่า ไม่ควรพลาด!

ดูอะไรช่องไหนดี?

อยากดู ASMR Role Play แต่ไม่รู้เริ่มจากตรงไหน ไม่ต้องกังวลไป เพราะเราได้รวบรวมมาให้คุณแล้วถึง 3 สไตล์ 3 รสชาติให้คุณเลือกรับชมได้สะดวกตรงความต้องการ ไม่ต้องเสียเวลามานั่งงมหาช่องที่ใช่อะไรที่ชอบ

สไตล์แฟนตาซีสุดปังอลังการ

Moonlight Cottage

Returning From a Late Night Ball | ASMR Servant Roleplay (brushing, scalp check, personal attention)

หากคุณหลงใหลในศิลปะและวัฒนธรรมยุโรปโบราณ  ช่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง! เชิญสัมผัสวิดีโอคุณภาพ ฉากสุดประณีต และเสียงสุดฟินในบรรยากาศจากยุคคริสต์ศตวรรษที่ 18 ให้คุณรู้สึกสมจริง ราวกับได้นั่งไทม์แมชชีนตรงดิ่งไปในอดีตกันจริงๆ เลย

Atlas ASMR

ASMR | Upgrade Shop

อีกหนึ่งช่อง ASMR แนวไซไฟที่อัดแน่นไปด้วยคอนเทนท์สุดปัง ประกอบกับเสียงทุ้มๆ กับหน้าหล่อๆ ทำเอาใจระทวยกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ ช่องนี้ผลิตวิดีโอแบบละครวิทยุ ร่วมสมทบโดยยูทูบเบอร์แนว ASMR ชื่อดังอีกมากมาย โชคร้ายที่ไม่มีซับไทย แต่หากใครอยากพัฒนาสกิลการฟังภาษาอังกฤษละก็ นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสนุกๆ ที่ควรค่าแก่การฝึกแน่นอน  

Jimち ASMR

Your Personal Knight ASMR (Royal Guard Rescues You)

ช่อง  ASMR  Roleplay แนวแฟนตาซีที่ถ่ายทำแบบมุมกล้องบุคคลที่หนึ่ง (FPC – First Person Cinema) มุมกล้องให้ความรู้สึกว่าคุณเป็นตัวละครหลักในฉาก คอนเทนท์หลักของช่องนี้คือ ความดาร์กสุดพิศวง  บรรยากาศอึมครึมและเนื้อหาในบางวิดีโอค่อนข้างรุนแรง กระตุ้นความรู้สึกลึกลับและอันตรายจากคนดู แต่ก็เป็นเอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะตัวของช่องที่ชวนให้คุณหลงติดกับ จนต้องกลับมาดูซ้ำแล้วซ้ำเล่า 

สไตล์แฟนจ๋ามาเสิร์ฟรัก

비니 Binnie ASMR

[SUB] Boyfriend KISSING You Back To Sleep... | [M4F] [ASMR Roleplay] [Boyfriend Roleplay] [Comfort]

สำหรับใครที่ใฝ่ฝันอยากได้เทพบุตรดุจโอปป้ากันทั้งหลาย ช่องนี้เป็นช่องดีงามที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาด! เพราะนอกจากจะเสิร์ฟคอนเทนท์หวานๆ ร้อนฉ่าถึงแก้วหูชั้นในแล้ว ยังเป็นช่องที่มีซับไทยเอาใจสาวสยามอีกด้วย! งานนี้บอกเลยว่า นอนหลับฝันดี อันนยองฮี ชูมูเซโยกันแน่นอน

MYM ASMR

แฟนสาวช่วยให้คุณนอนหลับ (Thai) | MYM ASMR

สำหรับใครที่อยากได้แฟนสาวเสียงหวานนุ่มหูมานอนกล่อม ช่อง MYM ASMR ตอบโจทย์ของคุณได้  จะบทบาทไหน แฟนสาว ภรรยา หรือพี่สาวใจดี ช่องนี้ก็ทำออกได้ดี ละมุนละไม ทำเอาฟังไปเขินไปจนตัวม้วนเลยทีเดียว

BoyfriendAudio

It's Okay to Fall Asleep On Me.. [Boyfriend Roleplay][Sleep Aid][Breathing][Rain][Sleep Noises] ASMR

เอาใจคนโสด สำหรับใครที่ต้องนอนเหงาเฝ้ารอโมเมนต์นอนหลับไปในอ้อมกอดของใครสักคน ลองมาฟังเสียงหล่อๆในช่อง BoyfriendAudio  ช่องคอนเทนท์แฟนคุณภาพ ที่จะทำให้คุณได้โลดแล่นไปในแดนสีชมพู เนื้อหาของวิดีโอจะมีตั้งแต่เสียงลมหายใจแผ่วๆ มอบความรู้สึกสมจริง เหมือนแฟนจริงๆ มานอนคลอเคลียอยู่เคียงข้าง และยังมีวิดีโอโมเมนต์ฉ่ำอื่นๆ อีกมากมายที่ฟังแล้วหัวใจของคุณจะรู้สึกหวานล้ำอย่างแน่นอน

สไตล์บริการสุดคุ้มฟีลอบอุ่นใจ

ASMR Suna 꿀꿀선아

ASMR VR 집에 놀러온 아픈친구 간호해주는 롤플레이[ROLEPLAY]

ช่อง ASMR สัญชาติเกาหลีที่จำลองบริการสุดพิเศษ ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาน่าประทับใจมากมาย ทั้งคุณครูห้องพยาบาล นักศิลปะบำบัด   เพื่อนมาดูแลเฝ้าไข้  และบทบาทสมมติดีๆ อีกมากมายที่จะทำให้คุณไม่ต้องนอนหลับแบบว้าเหว่อีกไป

VIVA ASMR

ASMR 귀여운 꼬마돌 스케일링 상황극💎 +후시녹음 / Little Stone Jewel Scaling /Eng Sub

การสวมบทบาทสมมติของช่องนี้จะแตกต่างไปจากช่องอื่น ส่วนมากการ Role Play มักจะใช้มุมกล้องบุคคลที่หนึ่งเพื่อให้ผู้คนรู้สึกราวกับผู้ได้รับบริการเองจริงๆ แต่ในช่องนี้เน้นให้เราเป็นผู้ชมมากกว่า เช่น  จำลองการทำฟันของ
เพื่อนหินตัวน้อยที่มีอัญมณีก้อนโตและคาบหินปูนอยู่เต็มปาก ให้คุณได้ชมรีแอคชั่นสุดน่ารักของเพื่อนหินตัวน้อย ไปพร้อมฟังกับฟังเสียงนุ่มๆ เสียงขูดมันส์ๆ ของคุณหมอ รับรองได้ว่า เพลิดหูสบายตาจนคุณเคลิ้มเผลอหลับใหล
ไปโดยไม่ทันรู้ตัว 

J.CHATAE

Asmr does your makeup at the nightclub 💄 🚽

มาปิดท้ายกันด้วยช่องจากสาวน้อยหน้าใส สาวไทยบ้านเรา  ช่อง J.CHATAE ซึ่งได้ผลิตวิดีโอแนว Roleplay มาร่วมแข่งขันด้วยเช่นเดียวกัน เนื้อหาวิดีโอมีทั้งบทบาทเพื่อนสาวที่มาแต่งหน้าให้ หรือจำลองบริการสุดเริ่ดจากช่างทำเล็บ พร้อมกับเสียง triggers เคาะเร็วแรงสะใจ ถ้าใครชื่นชอบฟิลเพื่อนสาวคุยสนุก ลองไปติดตามฟังกันได้    

จบกันไปแล้วกับลิสต์ช่องยูทูปคุณภาพดีเยี่ยม อีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้คุณผ่านอีกหนึ่งค่ำคืนไปแบบนอนหลับสบาย
ได้ง่ายขึ้น  แต่หากฟังวิดีโอแนว ASMR แล้วยังไม่ได้ผล ลองนั่งสมาธิดูสิ!  วิธีสุดฮิตที่แค่คิดจะนั่งก็ทำให้ง่วงได้แล้ว ซึ่งได้รับการพิสูจน์มาแล้วกันถ้วนทั่วไทยตั้งแต่วัยประถม แล้วเรื่องการไม่นอนหลับจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป

Sources :

  • https://www.rama.mahidol.ac.th/ramamental/generalknowledge/general/06052014-1126
  • https://www.vox.com/2015/7/15/8965393/asmr-video-youtube-autonomous-sensory-meridian-response
Previous

mxmtoon ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “mona lisa” พร้อม lyric video

พอดแคสต์ Be Witches, Bitches EP.7: Happy Valentine’s Day

Next