บำรุงผิวให้สวยใสสไตล์ Jodie Comer พร้อมลิสต์สกินแคร์ห้ามพลาด

| |

เป็นประเด็นในหมู่แฟนคลับอยู่ไม่น้อยเมื่อ Elizabeth Olsen นั่งเปิดกระเป๋าเครื่องสำอางกับทาง Harper’s Bazaar UK พร้อมกับบอกว่า เธอเองก็อยากรู้เกี่ยวกับพวกกองทัพสกินแคร์ของ Jodie Comer ด้วยเช่นกัน แถมหลายๆ คนก็มีข้อสงสัยเกี่ยวกับสกินแคร์ของโจดี้ว่าเธอใช้อะไรในการบำรุงผิว ให้ผิวสวยใสอยู่ทุกวัน วันนี้ The Noize Team ก็ไม่รอช้า รวบรวมสกินแคร์ที่สาวโจดี้ โคเมอร์ เลือกใช้ มาฝากให้กับทุกๆ คนกัน

ตัวของ Jodie Comer เองก็เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ Noble Panacea ที่ก่อตั้งขึ้นมาโดย Sir Fraser Stoddart เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาเคมี ประจำปี 2016 เธอได้บอกด้วยว่านับตั้งแต่ร่วมงานกับแบรนด์นี้ เธอก็ลดการใช้งานผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดูแลผิวแบบเกินจริง แล้วเลือกใช้ให้น้อยที่สุด โจดี้บอกกับ Refinery29 ว่า “จริงๆ ฉันอายนะที่ตอนที่ฉันมองตู้เครื่องสำอางของฉัน แล้วก็เห็นผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ฉันซื้อมาประจำเวลามีอะไรใหม่ๆ ออกมา” ซึ่งตัวของโจดี้ก็ได้บอกด้วยว่าเธอทำความสะอาดผิวของเธอเป็นกิจวัตรทั้งเช้าและเย็น เพื่อช่วยให้ผิวของเธอสดใสอยู่ตลอดเวลา

Skincare Routine

A.M. Skincare Routine

สำหรับโจดี้แล้ว เธอเลือกที่จะดูแลผิวยามเช้าด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างดี “ฉันชอบใช้น้ำมันมะพร้าวในการทำความสะอาดผิวมาก” เธอบอกต่อด้วยว่า “ถ้าวันก่อนฉันต้องอยู่กองถ่ายนานๆ ตลอดทั้งวัน ฉันก็จะหันไปหาบาล์มบางตัวแทน เพราะว่าเครื่องสำอางบริเวณตา ก็อาจจะทำร้ายผิวใต้ตาได้ ฉันเกลียดที่แบบ ล้างเครื่องสำอางออกตอนก่อนนอน แล้ววันรุ่งขึ้นก็ยังตื่นมาพร้อมกับใต้ตาดำแบบแพนด้า ส่วนในฤดูหนาว ฉันก็จะใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาให้มากขึ้นกว่าเดิม”

ในกรณีที่ผิวแห้งล่ะ? Jodie Comer บอกว่าเธอเป็นคนผิวแห้ง เธอจึงเลือก The Brilliant Prime Radience Serum ของ Noble Panacea เป็นผลิตภัณฑ์หลักที่ใช้งาน เนื่องจากผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาพร้อมกับส่วนผสมของ Bakuchiol เรตินอลจากธรรมชาติและกรดไกลโคลิกที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว “ฉันเกลียดเวลาผิวแห้ง แต่ฉันก็ไม่อยากให้ผิวของฉันมันจนเกินไป” เธอยังบอกด้วยว่า “มันให้ความชุ่มชื่นได้อย่างสม่ำเสมอ แต่ไม่ทำให้หนักผิวอีกด้วย ฉันคิดว่าบางครั้งถ้าเกิดฉันทาบางอย่างที่ทำให้หนักผิวตลอดทั้งวัน บริเวณ T-zone ของฉันมักจะอุดตันได้ง่าย ตัวนี้ก็เลยเหมือนกับเป็นเนื้อสัมผัสที่สมบูรณ์แบบระหว่างผิว” 

หลังจากนั้นโจดี้ก็จะลง Radiant Resilience Moisturizer จาก Noble Panacea “ผิวของฉันอุดตันง่ายมาก ตอนเช้าก็เลยเลือกใช้แค่ Radiant Resilience Moisturizer” ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนผสมของโพรไบโอติก ที่จะเข้ามาช่วยในการซ่อมแซมผิว ขจัดมลภาวะ และมาพร้อมกับสารสกัดจากพืช ที่สำคัญเลยก็คือ พกพาง่าย ใช้สะดวก “ยิ่งช่วงเร่งรีบในตอนเช้า ฉันก็ยังสามารถดูแลผิวได้ง่ายๆ ภายในรถ ซึ่งปริมาณก็จะเหมาะสมกับปริมาณการใช้งานในแต่ละวันอีกด้วย ทำให้ไม่ต้องสงสัยเลยว่า จำเป็นจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ปริมาณเท่าไหร่” รวมไปถึง Vibrant Eye Infusion ครีมบำรุงรอบดวงตา ที่ช่วยให้ผิวสดใสมากยิ่งขึ้น

P.M. Skincare Routine

สำหรับช่วงเวลาก่อนนอน โจดี้แนะนำ The Brilliant Overnight Recharge Cream ของ Noble Panacea “ตัวนี้มันจะทำให้คุณตื่นนอนตอนเช้าอย่างสดใสและทำให้ผิวชุ่มชื่น และนั่นก็ทำให้คุณรู้สึกว่าคุณได้ก้าวไปข้างหน้าก้าวหนึ่งในแต่ละวัน มีผลิตภัณฑ์จำนวนมากที่จะใช้ในทุกๆ คืน เพราะงั้นคุณสามารถถูที่คอและหน้าอกของคุณได้ด้วย”

นอกจากนี้แล้ว Jodie Comer ก็ยังบอกด้วยว่า “ตอนกลางคืน ฉันพยายามที่จะไม่ทาหน้ามากจนเกินไป ฉันชอบน้ำกุหลาบหรือลาเวนเดอร์มากๆ มันช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวของฉัน ฉันพยายามทำให้มันดูเรียบง่ายมากที่สุด แล้วฉันก็พบว่า ถ้าเกิดฉันเปลี่ยนสิ่งต่างๆ มากเกินไป ฉันจะไม่ทันได้สังเกตเห็นความแตกต่างในเชิงบวกบนผิวของฉันเลย ฉันก็เลยปล่อยให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นคนคอยดูแล เพราะฉันรู้สึกว่ามันจะมีบางอย่างผิดพลาดแบบที่น่ากลัวด้วย”

ทำไมถึงต้อง Noble Panacea

พอมาถึงตรงนี้แล้วคุณอาจจะคิดอยู่ว่า เพราะ Jodie Comer เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ Noble Panacea รึเปล่า เธอถึงแนะนำแต่ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้ที่ใช้ในการดูแลผิวหน้าของเธอ

อันที่จริงแล้ว เธอให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวมาอย่างต่อเนื่อง และมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีการวิจัยจากทางวิทยาศาสตร์มาโดยตรง เพื่อเลือกสกินแคร์ที่จะเข้ามาดูแลผิวและให้สารอาหารที่จำเป็นกับผิวโดยตรงมาด้วย 

“ฉันตื้นตันใจมากๆ เลยนะที่ Noble Panacea ติดต่อไปหาตัวแทนของฉัน แล้วถามว่าฉันสนใจที่จะเป็นพันธมิตรกับพวกเขาไหม ฉันไม่เคยคิดว่านี่มันจะเป็นโอกาสของฉัน แต่สำหรับฉัน ฉันต้องเชื่อในบางสิ่งเมื่อต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งของมันจริงๆ เมื่อแบรนด์ส่งผลิตภัณฑ์บางอย่างมาให้กับฉัน ฉันรู้สึกเหมือนกับว่าอยู่ในสรวงสวรรค์เลยล่ะ Noble Panacea กลายมาเป็นส่วนสำคัญของกิจวัตรประจำวันของฉัน ฉันรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้ร่วมงานกับพวกเขา”

เนื่องจากผลิตภัณฑ์ของ Noble Panacea เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอม 100% คนที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ปราศจาก Mineral Oil (ที่แม้ว่าจะช่วยเคลือบผิวหนังเพื่อป้องกันไม่ให้สูญเสียน้ำในระหว่างวัน แต่ก็อาจจะก่อให้เกิดการอุดตันของผิวได้ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล) น้ำมันเบนซิน แอลกอฮอล์ พาราเบน พาราฟิน สารแต่งสี น้ำหอมสังเคราะห์ น้ำมันหอมระเหย ส่วนผสมของสัตว์ ไปจนถึงส่วนผสมอื่นๆ ที่อาจจะทำให้ระคายเคืองต่อผิวอีกด้วย

นอกจากนี้แล้ว Noble Panacea เองก็ยังใส่ใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อมด้วยเช่นกัน เพราะด้วยผลิตภัณฑ์ที่แบ่งเป็นซองๆ และสามารถฉีกใช้งานได้เลยนั้น ก็อาจจะส่งผลเสียทำให้เกิดขยะสะสมจากการใช้งานสกินแคร์ของแบรนด์ ซึ่งเขาก็ร่วมมือกับ TerraCycle เพื่อจัดหาวัสดุในการผลิตที่สามารถรีไซเคิลได้แบบ 100% โดยเฉพาะเมื่อใช้งานฉีกซองแล้วก็ไม่จำเป็นต้องทิ้ง รวบรวมซองเปล่าแล้วส่งกลับมาให้กับแบรนด์ แล้วก็ซื้อครีมชุดใหม่ไปใช้ได้เลย

“ตอนนี้ฉันตระหนักดีถึงสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมหรือบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนมากขึ้น ฉันว่าโจดี้วัย 16 ปี คงไม่สนใจอะไรเลย เธอมีตู้ที่เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ที่เธอไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่กับตอนนี้ ฉันมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและผลิตภัณฑ์ที่คุ้นเคยที่ฉันรู้ว่าสามารถวางใจได้”

Jodie Comer at Venice Film Festival 2021
Jodie Comer at Venice Film Festival 2021

เครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้

รองพื้นจาก Hourglass คือรองพื้นแบรนด์โปรดของโจดี้ โคเมอร์ เธอบอกกับ R29 ว่าเธอชอบ Hourglass Hidden Corrective Concealer sticks คอนซีลเลอร์เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ช่วยปกปิดใต้ตา รอยดำ รอยแดงได้ดีมาก ไม่แห้งเป็นคราบหรือเป็นรอยแตก “ฉันก็ชอบทำให้เครื่องสำอางอุ่นบนมือก่อนแล้วค่อยทา ราวกับว่าคุณทาทับมันลงไป มันจะค่อนข้างหนาเลยล่ะ” อีกหนึ่งคำแนะนำจาก Alex Babsky อีกอย่างหนึ่งก็คือ “อย่างกลัวที่จะใช้มือในการทารองพื้น ปลายนิ้วของคุณอาจจะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ซึมเข้าสู้ผิวของคุณและทำให้ผิวสดชื่นมากยิ่งขึ้น”

นอกจากนี้แล้ว ยังต้องดูแลผิวด้วยการทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันรังสี UV และเพื่อช่วยปกป้องผิว ซึ่งโจดี้ก็ได้บอกว่า Jasmina Vico ย้ำกับเธอว่าจะต้องทาครีมกันแดดเสมอ ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร “นั่นก็เลยกลายเป็นอีกหนึ่งกิจวัตรประจำวันของฉัน ฉันใช้ครีมกันแดดของ Avene เพราะว่ามันไม่หนาจนเกินไป แล้วฉันก็พบว่าถ้าฉันแต่งหน้าเยอะเกินไป ผิวของฉันก็จะอุดตันง่ายมากด้วย”

แล้วสำหรับผิวที่เป็นสิว โจดี้ก็บอกว่านั่นคือฝันร้ายสุดๆ จนกระทั่งเธอพบกับแผ่นแปะสิวของ Dots for Spots ที่จะเข้ามาช่วยให้ฝันร้ายนั้นไม่กลายเป็นจริง “ฉันเพิ่งค้นพบกับแผ่นแปะสิวของ Dots for Spots แล้วสั่งซื้อแพ็กละ 60 ชิ้นมาใช้ มันน่าทึ่งมาก เพราะว่าฉันสวมหน้ากากมาโรงละคร แล้วมันก็เกิดสิวที่ช่วงล่างๆ บนใบหน้า แล้วมันก็แย่มาก” เธอบอกกับ Harper’s Bazaar “เมื่อวันอาทิตย์ที่งาน BAFTA ฉันก็แบบ ไม่นะ! ตัวแผ่นแปะสิวมันเป็นสีเนื้อเล็กๆ แล้วก็บอบบางมากๆ ตอนนี้ฉันก็มีอีก ถ้าเกิดผิวของฉันไม่ดี บางครั้งการปกปิดสิวด้วยการแต่งหน้าก็จะทำให้มันแย่ลงไปอีก เพราะงั้น ถ้าฉันอดทนกับมันไปได้ มันก็จะดีขึ้น”

ดูแลสุขภาพผิวปากให้ดี

เป็นที่รู้กันดีในวงการแฟชัน นักแสดง และเมคอัพกูรูต่างๆ พวกเขาต่างเลือกใช้ Homeoplasmine สำหรับแก้ริมฝีปากแห้ง ทาทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นขึ้นมาก็จะนุ่มชุ่มชื่นอีกครั้งหนึ่ง ตัวของโจดี้เองก็เช่นกัน เธอบอกว่าเธอรัก Homeoplasmine มาก “ฉันรักมันมากๆ มันอเนกประสงค์ แล้วก็มันใช้ได้เหมือนกับบาล์มอย่างวาสลีน ที่สามารถใช้ได้กับทุกส่วนบนร่างกาย อย่างข้อศอกของฉันแห้งมาก ฉันก็จะทาตัวนี้ หรือจะเอามาทาปากก็ได้ หรือทาเปลือกตาให้มันวาวแบบไม่เหนียวเหนอะหนะก็ได้เช่นกัน”

โจดี้บอกกับ New York Times ว่าเธอได้ลองลิปสติก Lip Fetish 522 – Love Supreme ของ Pat McGrath แล้วชอบมากๆ “เฉดสีใกล้เคียงกับสีปากธรรมชาติของฉันมากๆ แต่มีสีชมพูนิดหน่อย แล้วก็ลิปเครยอนของ NARS ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเสมอมา”

นอกจากนี้แล้ว สำหรับใครที่อยากให้ริมฝีปากดูอิ่มเอิ่บมากขึ้นหลังจากทาลิปเสร็จแล้ว โจดี้เผยว่าหลังจากทาลิป ให้ทาคอนซีลเลอร์เล็กน้อยรอบๆ ริมฝีปาก เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ลิปดูคมชัด และริมฝีปากเต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น

เทคนิคการเขียนขอบตาจาก Alex Babsky 

โจดี้ได้เรียนรู้เคล็ดลับการแต่งหน้าจากช่างแต่งหน้าของเธออย่าง Alex Babsky โดยเฉพาะเทคนิคการเขียนขอบตา ที่แม้ว่าเธอพยายามมากเท่าไหร่ ก็ไม่เวิร์กสักที เขาบอกว่า “ให้เริ่มจากศูนย์กลางของดวงตาของคุณ แล้วก็ค่อยๆ วาดออกมา โดยเริ่มจากดินสอ แล้วก็ตามด้วยอายไลน์เนอร์”

“ฉันชอบอายไลเนอร์สีขาวหรือว่าสีออฟไวท์ที่เป็นน้ำหมึกนะ มันทำให้ตาดูโตขึ้น แล้วก็เป็นสัมผัสที่ดีมากๆ อีกอย่างคือ ฉันไม่ต้องปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่างด้วย เพราะมันจะทำให้ตาของฉันดูเล็กลง”

“คิ้วคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับฉัน”

โจดี้บอกกับ Harper’s Bazaar UK “อย่างน้อยที่สุด ฉันก็ใช้เจลเขียนคิ้วเสมอ” เธอยังบอกด้วยว่า “คำแนะนำของฉันคืออย่าไปยุ่งกับมัน! ฉันขี้เกียจจัดการกับคิ้วของฉัน แล้วก็ปล่อยมันไปเลย เพราะว่าฉันไม่กล้าที่จะไปยุ่งกับมัน แต่จริงๆ แล้วฉันโชคดีมากนะที่คิ้วขึ้นอีกครั้ง แล้วฉันก็ปล่อยให้พวกเขาจัดการมันได้ ตราบใดที่มันไม่ได้เว่อร์จนเกินไป ฉันเคยเขียนคิ้วหนักมาก แต่ตอนนี้ก็คือ น้อยแต่มากกับคิ้วแล้วล่ะ”

เทคนิคในการดูแลผม

“ถ้าเกิดฉันออกกำลังกายตอนเช้า ฉันก็จะสระผมแล้วก็ปล่อยให้ผมเปียกไปแบบนั้น ปกติแล้วฉันก็มักจะไม่ค่อยบำรุงผมนั่นแหละ แย่มากเลย แล้วแซม คนขับรถของฉัน เขาก็จะเห็นฉันในทุกๆ วันด้วยสภาพหัวเปียก เวลาออกจากประตูบ้าน พอเขาเห็นฉันในช่วงที่พยายามดูแลผมจริงๆ เขาก็จะแบบ ‘คุณดูแตกต่างไปจากเดิมมาก’ ส่วนเวลาออกไปข้างนอกช่วงสุดสัปดาห์ ฉันก็จะใช้สเปรย์เกลือหรือครีมนวดผมแบบที่ไม่ต้องล้างออก ของ Kevin Murphy มันยอดเยี่ยมมากๆ มันช่วยให้ผมของฉันลอนเป็นคลื่น แล้วฉันก็มักจะเตรียมตัวให้พร้อมในนาทีสุดท้ายตลอด มันไม่เป็นผลดีกับตัวฉันเท่าไหร่ แต่นั่นก็ดูเหมือนว่าจะเป็นตัวเองมากๆ ด้วย”

น้ำหอมแบรนด์โปรด

โจดี้เลือกใช้ Le Labo Santal 33 กลิ่นสุดไอคอนิกของแบรนด์ Le Labo “ฉันใช้ Le Labo Santal 33 นะ” โจดี้บอกกับ The New Yorks Times “ฉันรู้สึกเหมือนว่าทุกคนใช้น้ำหอมตัวนี้กัน แต่มันจะมีกลิ่นแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับแต่ละคน” น้ำหอมตัวนี้เป็นกลิ่นแนว Woody Aromatic ให้กลิ่นหอมนุ่มนวล มีส่วนผสมหลากหลายอย่าง Sandalwood, Papyrus, Leather, Virginia Cedar, Cardamom, Violet, Iris, Amber สามารถใช้ได้ในทุกโอกาส หอมติดทนนานกว่า 8 – 10 ชั่วโมง 

Jodie-Comer-entertainment-weekly-cover-shoot
Jodie Comer for Entertainment weekly cover shoot | BTS Jodie Comer’s Instagram

ลิสต์สกินแคร์และเครื่องสำอาง

 • The Brilliant Prime Radience Serum
 • Radiant Resilience Moisturizer
 • Vibrant Eye Infusion
 • The Brilliant Overnight Recharge Cream
 • Hourglass Hidden Corrective Concealer sticks
 • Avene
 • Dots for Spots
 • Lip Fetish 522 – Love Supreme
 • NARS Lip Pencil Crayon
 • Le Labo Santal 33

Sources:

 • https://www.harpersbazaar.com/beauty/a37885386/jodie-comer-skincare-interview/
 • https://www.harpersbazaar.com/uk/beauty/make-up-nails/a38538932/jodie-comer-inside-my-beauty-bag/
 • https://www.harpersbazaar.com/uk/beauty/skincare/a39911891/elizabeth-olsen-beauty-bag-video/
 • https://www.harpersbazaar.com/uk/beauty/skincare/a39942071/jodie-comer-skincare/
 • https://www.marieclaire.com/a37792088/jodie-comer-self-care-routine/
 • https://www.nytimes.com/2020/04/28/style/beauty-skin-care-jodie-comer-on-her-killer-beauty-regimen.html
 • https://www.refinery29.com/en-gb/jodie-comer-beauty-interview
 • https://www.whowhatwear.com/jodie-comer-beauty-routine-interview/
Previous

Netflix คอนเฟิร์ม Heartstopper จะกลับมาในซีซั่น 2 และ 3

Stranger Things ซีซั่น 4 พาร์ทสองกำลังจะมา พร้อมกับความยาวกว่า 3 ชั่วโมง 55 นาที

Next