ความท้าทายและความยิ่งใหญ่ใน Stranger Things ซีซั่น 4 จากปากของเด็กๆ

| |

แฟนๆ Stranger Things ก็คงจะตื่นเต้นกันไม่น้อย ที่ซีรีส์เรื่องนี้กำลังจะกลับมาอีกครั้ง หลังจากหายไปหลายปี และเด็กๆ ก็โตกันหมดแล้ว (แม้ว่าแก๊งวัยรุ่นเขาจะบอกว่า พวกเขาโตขนาดนี้แล้ว แต่ในกองถ่ายก็ยังเรียกพวกเขาว่าเด็กๆ ในกองอยู่ก็เถอะ) ซึ่งในวันนี้ เราก็จะพาทุกคนไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของ สเตรนเจอร์ ธิงส์ ซีซั่นสี่ จากปากของ “เด็กๆ” ในเรื่องนี้กัน

Stranger Things season 4 New
Stranger Things season 4 Poster | Netflix

จากบทสัมภาษณ์ของเหล่านักแสดง พวกเขาก็ได้บอกกันหลายต่อหลายรอบ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาก่อนที่ซีซั่นสี่จะเข้าฉายใน Netflix หรือจะเป็นช่วงที่ซีรีส์ฉายแล้วก็ตาม อย่าง Noah Schnapp และ Millie Bobby Brown ที่ให้สัมภาษณ์กับ Collider ทั้งสองคนก็บอกว่า พวกเขาไม่ได้แปลกใจมากเท่าไหร่ในช่วงที่อ่านสคริปต์ของซีซั่น 4 เป็นครั้งแรก ที่ว่าเนื้อเรื่องมันจะยิ่งใหญ่มากขึ้นขนาดนี้

มิลลี่บอกกับ Collider ว่า “เราก็ไม่ได้แปลกใจมากขนาดนั้นนะ เพราะว่าพี่น้อง Duffers ก็ทำมันใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละซีซั่น เพราะงั้น ฉันก็เลยไม่คิดว่าเราจะแปลกใจอะไรขนาดนั้น แต่มันดูต่างจากการอ่านอยู่นะ เพราะว่าอ่านแล้วก็แบบ มันดูเข้มข้นดีนะ แต่พอได้ดูมันแล้วก็แบบ พระเจ้า!”

โนอาห์ก็เสริมต่อด้วยว่า มันแตกต่างกันมากระหว่างอ่านและได้เห็นจริงๆ มิลลี่ยังบอกต่อด้วยว่า “ฉันคิดว่านั่นเป็นการทำให้เห็นถือสเกลและขอบเขตของมันที่กว้างใหญ่มากๆ ฉันคิดว่ามันเป็นภาพมากกว่าที่จะเหมาะกับการอ่านบนกระดาษนั่นเอง” โนอาห์เสริมต่อด้วยว่า “มันเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่ผมสังเกตเห็นนะ สิ่งที่คุณไม่เห็นในสคริปต์ แต่ว่ามันจะเห็นได้เมื่อมารวมกัน มันเป็นวิธีที่พวกเขาเปลี่ยนระหว่างเรื่องราวต่างๆ และสถานที่ต่างๆ”

นอกจากความยิ่งใหญ่ของเนื้อเรื่องแล้ว จุดเริ่มต้นของตัวละครในซีซั่นสี่ ก็เริ่มต้นจากสถานที่ที่แตกต่างกันออกไป ในกลุ่มที่แตกต่างกัน และนั่นถือเป็นความท้าทายใหม่ของเหล่าแก๊งเด็กเนิร์ด รวมไปถึงภัยร้ายที่กำลังจะเกิดขึ้นกับในเมืองฮอว์กินส์อีกด้วย

Gaten Matarazzo ก็ได้บอกกับ Screen Rant ว่า “ผมคิดว่ามันเป็นความท้าทายครั้งใหญ่สำหรับตัวละครนะ และพวกเราก็คือผู้เล่นในทีม นั่นเป็นวิธีที่ทำให้เราประสบความสำเร็จมาโดยตลอดเลย เรากลับไปยังกลุ่มใหญ่ วางแผนเกม และทำให้มันสำเร็จ แต่ในตอนนี้ พวกเราไม่มีตัวเลือกแบบนั้นแล้ว เพราะข้อจำกัดทางเทคโนโลยีในปี 1986 นั่นเอง ซึ่งตัวซีซั่นสี่ก็จะเป็นการปล่อยเพื่อให้เล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ ผู้ชมก็จะกังวล แต่ผมก็คิดว่านั่นจะทำให้การดูซีรีส์สนุกขึ้นด้วย”

ส่วน Caleb McLaughlin ก็ได้บอกว่าเขาคิดว่ามันน่าสนใจมากๆ “ตอนคุณเห็นโปสเตอร์ คุณก็จะเห็นความแตกต่างของทั้งสี่ส่วน นั่นก็คือ แคลิฟอร์เนีย รัสเซีย ฮอว์กินส์ และอีกสถานที่ที่ผมไม่สามารถพูดได้ ทุกคนมีโครงเรื่องของตัวเอง ก็คือภายใต้โครงเรื่องใหญ่ ทุกคนมีเรื่องเล่าของตัวเอง มันแปลกนะ ในแต่ละจุด แต่ว่าทุกคนกำลังบอกเล่าเรื่องราวของพวกเขาเองด้วย” เคเล็บเสริมต่อว่า “ผมอยากจะบอกว่านี่คือซีซั่นที่เปราะบางที่สุดที่แต่ละคนเคยเจอมา ซีซั่นนี้ตอบคำถามมากมายเกี่ยวกับเรื่องราว ชีวิต ผู้คน บอกว่าพวกเขาเป็นใคร ดูแล้วมันอีโมชันนอลมากๆ แต่ผมยังพูดไม่ได้นะ ผมยอากที่จะให้เจาะลึกลงไปในเรื่องพวกนี้ แต่ว่ามันเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้จริงๆ”

สำหรับ Sadie Sink เธอบอกว่า “The Duffers มีวิสัยทัศน์สำหรับแต่ละสถานที่จริงๆ แน่นอนว่าเรามีฮอว์กินส์ สถานที่ที่ทุกคนรู้จักและชื่นชอบ แต่เราก็ได้ไปสำรวจในบ้าน Creel ซึ่งฉันไม่สามารถพูดอะไรได้มากเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ว่ามันสถานที่ที่สำคัญมากๆ ในแง่ของการไขปริศนาบางอย่าง ซึ่งสถานที่แต่ละแห่ง ก็มีความรู้สึกและบรรยยากาศที่แตกต่างกันออกไป แถมยังมีระยะห่างระหว่างตัวละครอีกด้วย มันเป็นความท้าทายที่เกิดขึ้นพร้อมๆ กันกับสิ่งนั้น โดยที่ไม่ได้รวมกลุ่มทั้งหมดเข้าด้วยกัน”

ส่วนตัวน้องเล็กของทีมอย่าง Priah Ferguson ผู้รับบท Erica ก็ได้บอกว่า เธอเห็นด้วยกับพวกเขาทั้งหมด “ฉันคิดว่ามันท้าทายมากๆ มันเต็มไปด้วยการดิ้นรนต่อสู้จากการที่พวกเขาแยกจากกัน แต่ฉันก็รู้สึกว่ามิตรภาพของพวกเขาแข็งแกร่งขึ้นมากด้วย มันมีบางสิ่งที่ยึดเหนี่ยวกลุ่มให้กลับมาสนิทสนมกันอีกครั้งหนึ่ง และพวกเขาทั้งหมดก็เป็นนักแก้ปัญหา เพื่อช่วยในการต่อสู้กับเรื่องร้ายๆ พวกนั้น”

สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things) 4 | ชุด 1 ตัวอย่างสุดท้าย | Netflix

คุณสามารถรับชม Stranger Things ได้ทาง Netflix

Sources:

  • https://collider.com/stranger-things-season-4-millie-bobby-brown-noah-schnapp-finale-comments/
  • https://screenrant.com/stranger-things-season-4-kids-interview/
  • https://www.inverse.com/entertainment/stranger-thing-season-4-cast-interview
  • https://www.teenvogue.com/story/millie-bobby-brown-feathery-purple-fit-tonight-show-interview
Previous

Stranger Things ซีซั่น 4 พาร์ทสองกำลังจะมา พร้อมกับความยาวกว่า 3 ชั่วโมง 55 นาที

Oliver Sim แห่ง The xx ประกาศอัลบั้มเต็มชุดแรก Hideous Bastard

Next