ชะตากรรมของ Max ใน Stranger Things ซีซั่น 4

| |

เมื่อพูดถึงตัวละครที่เผชิญทรอม่าใน Stranger Things ก็คงจะหนีไม่พ้นกับ Max Mayfield น้องแม็กซ์ที่ต้องเผชิญหน้ากับความรุนแรงภายในครอบครัว การปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ เป็นเด็กใหม่ในโรงเรียน ไม่ได้รู้จักใครเลย หนำซ้ำ ยังต้องมาพัวพันกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติ การใช้ชีวิตในเมืองที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด และการที่ต้องเฝ้ามอง บิลลี่ พี่ชายต่างแม่ของเธอ เสียชีวิตระหว่างต่อสู้กับ The Mind Flayer ซึ่งเรื่องราวต่างๆ ก็ทำให้แม็กซ์ต้องรับมือกับความบอบช้ำที่ต้องเจอมาโดยตลอด ซึ่งในซีซั่นที่ 4 เราก็จะได้เห็นเรื่องราวของแม็กซ์มากขึ้น และการรับมือกับสิ่งที่เธอจะต้องเผชิญหน้ากับมันด้วยเช่นกัน

Sadie Sink ผู้รับบท Max Mayfield ก็ได้ให้สัมภาษณ์และบอกว่า Sadie Sink บอกกับ IGN ว่า “แม็กซ์ในซีซั่นสี่นั้นใกล้เคียงกับจุดที่เธออยู่ในซีซั่นสองเล็กน้อย เพราะว่าเธอตั้งการ์ดขึ้นมาใหม่เหมือนกับตอนที่เป็นเด็กใหม่ในเมืองฮอว์กินส์” อย่างที่เราเห็นในซีซั่นสาม จากแม็กซ์คนเดิมที่ดูปิดกั้นไปซะหมด กลับกลายเป็นแม็กซ์ในเวอร์ชั่นที่สนุกสนานและสบายมากยิ่งขึ้น “แต่สำหรับซีซั่นสี่ เธอกลับสู่วิถีเดิมของเธอ แต่มันก็ไปสุดในอีกรูปแบบหนึ่ง เธอพุชมันไปในอีกระดับ เพราะงั้น ในบางมุมมันก็คุ้นเคย แต่จริงๆ แล้ว มันก็ดูใจสลายอยู่ไม่น้อย เหมือนกับความเป็นชีวิตชีวาของเธอได้จากเธอไปแล้ว”

ซึ่งตัวของแม็กซ์ในซีซั่นสี่นั้น เธอเป็นคนที่ดาร์คขึ้นกว่าเดิม “เธอหยาบคายและเหน็บแนมเก่ง” เซดี้บอกกับ Vogue Singapore “มันเป็นกลไกในการป้องกันตัวเองเมื่อต้องเผชิญปัญหากับชีวิตครอบครัวของเธอเสมอ แต่พอเธอก็เริ่มปรับตัวเข้ากับฮอว์กินส์ได้ และเธอก็มีความสุขเหมือนกับคนทั่วๆ ไป ตอนนี้ฉันก็เห็นเลยนะว่าเธอหยุดพยายามอะไรพวกนั้นแล้ว”

สำหรับการเผชิญหน้ากับเรื่องราวของแม็กซ์ ความทรอม่า และปัญหาต่างๆ ที่เธอต้องเจอ Sadie Sink ก็ได้บอกกับ NME ด้วยว่า “เมื่อคุณประสบกับความบอบช้ำแบบนั้น มันน่าสนใจมากเลยที่จะได้รู้ว่าร่างกายและจิตใจของคุณตอบสนองกับมันอย่างไร คำถามที่คุณเฝ้าถามตัวเอง และสถานที่ที่มืดมนที่คุณจะเดินไปต่อมันจะเป็นอย่างไร” เซดี้อธิบายเสริมว่า “แม็กซ์อยู่ในจุดที่จิตใจย่ำแย่และรู้สึกอ่อนแอเอามากๆ แต่เธอไม่ต้องการจะขอให้ใครรู้” เพราะแทนที่แม็กซ์จะขอความช่วยเหลือจากเพื่อน แต่เธอกลับตัดขาดจากพวกเขา เมินเฉย และเลือกที่จะเก็บความรู้สึกพวกนั้นไปไว้กับตัวเอง ซึ่งเซดี้ก็บอกเป็นนัยๆ ว่า “มันจบลงด้วยการที่ทำร้ายตัวเธอเองมากกว่าสิ่งอื่น”

เธอบอกทิ้งท้ายด้วยว่า “ฉันยังคิดอยู่นะว่าแม็กซ์กับฉันก็เหมือนจะสนิทกันบ้างในบางครั้งบางทีอาจจะไม่ได้เก็บเรื่องเล็กน้อยมาคิด แต่เธอก็มีจิตใจที่อ่อนโยน มันก็เลยเป็นเรื่องสนุกที่ได้ขุดลึกลงไปยังส่วนที่เปราะบางของตัวเองมากขึ้นเมื่อเล่นเป็นเธอ และเอาตรงๆ เลยนะ ฉันแค่อยากเห็นเธอมีความสุขจริงๆ สักที”

สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things) 4 | ชุด 1 ตัวอย่างสุดท้าย | Netflix

คุณสามารถรับชม Stranger Things ได้ทาง Netflix

sources:

  • https://movieweb.com/stranger-things-max-will-be-crucial-events-season-4/
  • https://vogue.sg/sadie-sink-strangers-things-interview/
  • https://www.ign.com/special/stranger-things-season-4-cover-story/
  • https://www.nme.com/features/tv-interviews/stranger-things-interview-season-4-duffer-brothers-cast-3227462
Previous

Oliver Sim แห่ง The xx ประกาศอัลบั้มเต็มชุดแรก Hideous Bastard

Sapphicity EP.8 Pride Month ที่ดี ต้องไม่มี Rainbow-Washing

Next