เทคนิคบำรุงผิวและดูแลตัวเองตลอด 24 ชั่วโมงกับ Jodie Comer

| |

เพราะเรื่องของผิวดี เป็นสิ่งที่คุณสามารถดูแลและบำรุงผิวได้ด้วยตัวเอง สำหรับตัวของ Jodie Comer เองก็เช่นกัน ที่เธอมีกิจวัตรประจำวันในการดูแลผิวตลอด 24 ชั่วโมง ที่บอกได้เลยว่าไม่ควรพลาด เพราะนอกจากเทคนิคดีๆ ในการดูแลสุขภาพแล้ว ก็ยังมาพร้อมกับสกินแคร์ที่ช่วยดูแลสุขภาพผิวให้กลับมาสดใสและแข็งแรงอีกครั้ง ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูกันเลย

ตื่นเช้าอย่างสดใส

Jodie Comer ตื่นตอนประมาณตี 5 “ฉันตื่นนอนประมาณตี 5 แล้วก็ดื่มน้ำเย็นแก้วใหญ่สักแก้ว แล้วก็ทำความสะอาดใบหน้าให้ดี หลังจากนั้นก็พยายามออกกำลังกายก่อนไปกองถ่าย”

ในช่วงเช้า โจดี้เลือกใช้ The Brilliant Prime Radience Serum ของ Noble Panacea เป็นผลิตภัณฑ์หลักในการดูแลผิว พร้อมกับ Radiant Resilience Moisturizer ที่จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่น บวกกับ Vibrant Eye Infusion ที่จะเข้ามาช่วยในการบำรุงผิวรอบดวงตาให้สดใสยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เติมพลังให้กับช่วงเช้า

“สำหรับฉัน กาแฟมาก่อนอย่างอื่นเลยล่ะ ฉันชงกาแฟด้วยเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ แล้วมันก็เปลี่ยนโลกของฉันไปเลย” เธอยังบอกด้วยว่าตอนเช้าเธอก็จะอ่านนิดหน่อย แล้วสักพักก็จะลุกไปล้างหน้าล้างตา ทำในสิ่งที่จะต้องทำต่อไปถ้าเกิดตัองไปทำงาน” เธอยังบอกด้วยว่า “ส่วนมื้อเช้าก็จะขึ้นอยู่กับว่ากองถ่ายจะส่งอะไรมาให้กิน ฉันพยายามที่จะกินอาหารและรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ”

ออกกำลังกายให้เฟรชในทุกๆ เช้า

“ฉันเรียนพิลาทิสกับ David Higgins เทรนเนอร์ของฉัน เขาอยู่ที่ลอนดอน เราโทร FaceTime เพื่อเล่นพิลาทิส ฉันแค่อยากได้ใครสักคนที่จะช่วยไม่ให้ฉันหย่อนบยาน” เธอยังบอกด้วยว่า หลังบ้านของเธอก็มียิมเล็กๆ ที่ทุกคนใช้พื้นที่นี้ด้วยกัน เธอยังบอกด้วยว่า “ข้อดีในการออกกำลังกายตอนเช้าก็คือ เมื่อถึงตอนบ่าย คุณก็ลืมไปหมดแล้วว่าคุณเคยออกกำลังกายมาก่อน แล้วมันก็แค่ปลุกให้ฉันตื่นในตอนเช้าของวัน” 

Everyday Look ของ Jodie Comer

สำหรับการแต่งหน้าในแต่ละวันที่เป็น นั้น โจดี้ก็จะเลือกใช้รองพื้นของ Burberry และ Hourglass ที่สามารถเลือกได้ตามความต้องการ “ฉันมักจะชอบสิ่งที่มันบางเบาแล้วก็สดชื่นด้วย ฉันชอบเจลเขียนคิ้วดีๆ เหมือนกัน แล้วฉันก็พบว่าเจลใสของ MAC เป็นสิ่งที่ทรงงานหนักที่สุดที่ฉันเคยพบมา” เธอยังบอกอีกด้วยว่าที่เธอชอบ MAC Brow Set แบบใสนั้นเป็นเพราะว่ามันไม่เปลี่ยนสีคิ้วของเธอ “แล้วฉันก็มักจะเลือกลิปที่สามารถทาได้ทั้งแก้มแล้วก็ปาก อย่างลิปสีของ Burberry แล้วก็ดัดขนตาด้วย Kevyn Aucoin eyelash curlers บวกกับบรัชออนเนื้อครีมสวย ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติสุดๆ”

การพักผ่อนยามค่ำคืน

“ดนตรีเป็นเรื่องใหญ่สำหรับฉันอย่างมากเมื่อกลับถึงบ้าน โดยเฉพาะหลังจากที่ฉันอยู่กองถ่ายมาตลอดทั้งวัน และฉันก็ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับตัวเอง ฉันหมายถึงว่าฉันชอบช่วงเวลาที่ได้อยู่กับตัวเอง บางครั้งก็อาจจะรูัสึกเหมือนกับลอยอยู่บนห้วงอวกาศ บางครั้งฉันก็จะหาเวลาทำอาหารเย็นอร่อยๆ ให้กับตัวเอง แล้วก็เปิดเพลงเพราะๆ ฟัง อย่างอัลบั้มใหม่ของ Fleet Foxes หรือเพลงของวง Rhye มันเเหมือนเป็นการผ่อนคลายที่ดีเลย”

เธอยังบอกด้วยว่าเธอเป็นสายอ่างอาบน้ำนะ เวลากลับมาถึงบ้าน โจดี้ก็เลือกที่จะแช่น้ำร้อนกับเกลือในอ่างอาบน้ำ เปิดเพลงคลอ พร้อมกับจุดเทียนหอมดีๆ ที่จะช่วยให้เธอได้ปลดปล่อยช่วงเวลาดีๆ ของเธอ เธอเลือกใช้ Ilapothecary ระหว่างการแช่น้ำ และมาพร้อมกับกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเหมือนไปสปา “ฉันชอบที่จะลองทำสปาในแบบของฉันเอง เพราะฉันเริ่มตระหนักถึงการดูแลตัวเองมากขึ้น และทำไมการสละเวลาในแต่ละวันเพื่อพักผ่อนและดูแลตัวเองถึงเป็นเรื่องสำคัญ”

ปิดไฟเข้านอน 

ถ้าหากคุณคิดว่าโจดี้จะเป็นคนนอนเร็ว ก็ต้องบอกว่า เธออาจจะเหมือนกับพวกเราก็ได้ ที่พยายามบอกตัวเองว่าจะไปนอนแล้ว แต่ก็ไม่ยอมไปนอนสักที เธอบอกกับ Marie Claire ว่า “ฉันควรต้องเข้านอนเร็วกว่าปกตินะ ประมาณ 22.30 น. หรือ 23.00 น. หลังจากพยายามบอกตัวเองให้เข้านอนมาสองชั่วโมงกว่า ฉันก็เช็กนาฬิกาปลุกอย่างน้อย 6 ครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าตัวเองตั้งนาฬิกาปลุกเอาไว้แล้วจริงๆ  เพราะแค่คิดว่าจะไปสาย มันก็ทำให้ฉันวิตกกังวลมากๆ แล้ว หลังจากนั้นฉันก็จะฉีดสเปรย์ Beat the Blues Room Spray ของ Ilapothecary ให้กลิ่นหอมเหมือนขึ้นสวรรค์ไปเลย”

นอกจากนี้แล้ว การบำรุงผิวในช่วงก่อนนอนของเธอก็จะใช้ The Brilliant Overnight Recharge Cream ของ Noble Panacea ที่จะทำให้ตื่นเช้ามาอย่างสดใส และไม่ทำให้ผิวหน้าดูเหนื่อยล้าสะสม

Sources:

  • https://www.harpersbazaar.com/beauty/a37885386/jodie-comer-skincare-interview/
  • https://www.harpersbazaar.com/uk/beauty/make-up-nails/a38538932/jodie-comer-inside-my-beauty-bag/
  • https://www.harpersbazaar.com/uk/beauty/skincare/a39911891/elizabeth-olsen-beauty-bag-video/
  • https://www.marieclaire.com/a37792088/jodie-comer-self-care-routine/
  • https://www.nytimes.com/2020/04/28/style/beauty-skin-care-jodie-comer-on-her-killer-beauty-regimen.html
  • https://www.refinery29.com/en-gb/jodie-comer-beauty-interview
  • https://www.whowhatwear.com/jodie-comer-beauty-routine-interview/
Previous

Wolf Alice ปล่อยอัลบั้ม EP ใหม่ “Blue Lullaby”

Eliot Laurence ผู้สร้าง Motherland: Fort Salem ตอบคำถามสำหรับซีซั่น 3 ที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อไป

Next