Jodie Comer แสดงนำใน Big Swiss ซีรีส์เรื่องใหม่ของ Adam McKay จาก HBO กับ A24

| |

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเฝ้ารออยู่ว่า เมื่อไหร่ผลงานใหม่ของ Jodie Comer จะมาสักที หลังจากที่ Killing Eve จบไป ผลงานใหม่ที่กำลังแสดงอยู่ตอนนี้ก็คือละครเวทีอย่าง Prima Facie รวมไปถึงลิสต์หนังเรื่องต่างๆ ที่โจดี้จะเข้าร่วมโปรเจ็กต์ด้วย หนึ่งในนั้นก็คือซีรีส์ที่จะสร้างขึ้นมาจากหนังสืออย่าง Big Swiss ของ Jen Beagin ที่กำลังจะวางแผงในปี 2022 นั่นเอง

Big Swiss เป็นเรื่องราวของ Greta นักบำบัดเซ็กซ์ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นิวยอร์ก คอยบำบัดเซ็กซ์โดยไม่เปิดเผยหน้าต่อให้แก่กัน จนกระทั่งเธอได้บำบัดเซ็กซ์ให้กับหญิงที่แต่งงานแล้วคนหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า Big Swiss ซึ่งเกรต้าก็ดันไปทึ่งและหลงใหลกับทัศนคติของ Big Swiss ที่ทั้งตัวของเธอเองและบิ๊กสวิสก็ต่างมีประสบการณ์ที่มืดมนพอๆ กัน และในวันหนึ่งที่เกรต้ากำลังเดินเล่นในสวน แล้วจำเสียงของ Big Swiss ได้ พอทั้งคู่เจอกัน เกรต้าก็ดันไปบอกชื่อปลอม แล้วทั้งคู่ก็เข้าไปพัวพันกันอย่างรวดเร็ว และนั่นก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดความยุ่งเหยิงปั่นป่วนขึ้นมานั่นเอง

ซึ่งตัวของ Jodie Comer นั้นก็จะมารับบทนำเป็น Big Swiss หรือ Flavia แต่สำหรับตัวของ Greta ในตอนนี้ยังไม่ได้มีการประกาศนักแสดงแต่อย่างใด นอกจากนี้แล้ว เนื้อหาของซีรีส์นี้ได้ถูกพัฒนา ดัดแปลง และกำกับโดย Adam McKay ผู้กำกับมากฝีมือเจ้าของผลงานดังอย่าง Succession (2018- ), Don’t Look Up (2021), Vice (2018) และ The Big Short (2015) จะทำการผลิตร่วมกับบริษัทโปรดักชั่น Hyperobject Industries นอกจากนี้แล้วโจดี้จะร่วมเป็นผู้อำนวยการสร้างซีรีส์เรื่องนี้ด้วย

เรื่องย่อของหนังสือ Big Swiss

Big Swiss เล่าเรื่องราวของ เกรต้า นักบำบัดทางเพศ ที่ดันไปตกหลุมรักลูกค้าของตัวเอง ขณะนั่งฟังลูกค้าพูด จนกระทั่งพวกเขาบังเอิญพบกันในชีวิตจริง เรื่องอื้อฉาวก็เลยบังเกิด

Greta นักบำบัดทางเพศ อาศัยอยู่กับเพื่อนของเธอ Sabine ในบ้านไร่ชาวดัตช์โบราณในพื้นที่ฮัดสัน นิวยอร์ก บ้านเก่านั้นสร้างขึ้นมาในปี 1737 ไม่ได้ปรับปรุงอะไรเลย ไม่มีฉนวนหุ้ม และเต็มไปด้วยผึ้ง เกรต้าก็ใช้เวลาทั้งวันในการบำบัดให้กับเซ็กซ์โค้ชที่เรียกตัวเองว่า Om

Big Swiss a Novel by Jen Beagin
Big Swiss a Novel by Jen Beagin

อยู่มาวันหนึ่ง ลูกค้ารายใหม่ของเธอเข้ามา แล้วเธอก็ดันมาหลงใหลในลูกค้าคนนั้น เธอเป็นผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว และเรียกตัวเองว่า Big Swiss เพราะว่าเธอเป็นคนตัวสูงใหญ่ อดทน แล้วก็มีพื้นเพมาจากสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งตัวของเกรต้าก็ดันไปทึ่งและหลงใหลกับทัศนคติของ Big Swiss ที่มีต่อบาดแผลทางจิตใจ เพราะว่าพวกเขาทั้งคู่ต่างก็มีเบื้องหลังที่มืดมนไม่แพ้กัน แต่ว่าตัวของ Big Swiss นั้น ก็ไม่ได้ยึดติดกับความทุกข์ทรมานของตัวเอง ในขณะที่เกรต้า ก็ยังคงถูกอดีตของเธอตามหลอกหลอนอยู่

เรื่องมันเริ่มยุ่งเหยิงมากยิ่งขึ้นเมื่อเกรต้าได้พบกับ Big Swiss โดยบังเอิญ และเมื่อทั้งคู่เจอกัน เกรต้าก็ดันไปบอกชื่อปลอม แล้วทั้งคู่ก็เข้าไปพัวพันกันอย่างรวดเร็ว แม้ว่า Big Swiss จะไม่รู้ตัวตนจริงๆ ของเกรต้า แต่เกรต้าก็ไม่เคยเป็นตัวเองขนาดนี้เมื่ออยู่กับคนอื่นนอกจาก Big Swiss แล้วทีนี้ แรงดึงดูดระหว่างกันก็อยู่เหนือความรู้สึกผิดชอบชั่วดี เกรต้าก็พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาความสัมพันธ์นั้น ที่มันอัดแน่น แปลกประหลาด และเต็มไปด้วยสิ่งต่างๆ ที่ไม่อาจต้านทานได้

อาจจะเรียกได้ว่า สำหรับเกรต้า Big Swiss ก็เหมือนเป็นทั้งเรื่องราวของความรัก และการตรวจสอบเกี่ยวกับการนอกใจ สุขภาพจิต ทัศนคติทางเพศ และอื่นๆ อีกมากมาย

ตัวหนังสือจะวางแผงในปี 2022 และตัวซีรีส์อาจจะได้รับชมในช่วงปี 2024 ระหว่างนี้ อดใจรอกันอีกสักหน่อยก็แล้วกัน

Sources:

  • https://variety.com/2022/tv/news/jodie-comer-adam-mckay-hbo-drama-big-swiss-1235206955/
  • https://www.curtisbrown.co.uk/client/jen-beagin/work/big-swiss
Previous

Father of the Bride หนังรอมคอมที่ดัดแปลงจากนิยายอมตะ ฉายทาง HBO GO 16 มิถุนายนนี้

เพราะคำว่ารัก อาจจะยังไม่พอ ‘Love is Love’ จึงต้องตระหนักให้ดี

Next