East of Eden ลิมิเต็ดซีรีส์เรื่องใหม่ของ Florence Pugh และมี Zoe Kazan มาเขียนบทให้

| |

หลังจากที่ผลงานเรื่อง The Wonder ของ Florence Pugh ที่ปล่อยภาพแรกออกมาให้ได้รับชมกันเมื่อช่วงสิงหาคม 2021 ตอนนี้ฟลอเรนซ์เองก็มีผลงานลิมิเต็ดซีรีส์กับ Netflix เรื่องใหม่ นั่นก็คือ East of Eden ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายคลาสสิกของ John Steinbeck และได้ Zoe Kazan มารับหน้าที่เขียนบทและตำแหน่ง Executive Producer ด้วย

East of Eden เคยถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์มาก่อนในปี 1955 โดน Elia Kazan ปู่ของ Zoe Kazan นั่นเอง ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องสำคัญ เพราะเป็นบทบาทแรกของ James Dean ที่จะมารับบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้

สำหรับลิมิเต็ดซีรีส์จาก Netflix เรื่องนี้ ก็จะเป็นการสำรวจธีมของนิยายผ่านเรื่องราวความบอบช้ำและการซ่อมแซม ความรักและการทรยศ หน้าที่และเจตจำนงเสรี ซึ่งซีรีส์จะนำเสนอภาพของครอบครัว Trask พร้อมกับฉากหลังเป็นช่วงสงครามโลก ตัวของนักเขียนบทอย่าง Zoe Kazan ก็ได้บอกว่าเธอตกหลุมรัก East of Eden มาตั้งแต่วัยรุ่น “สำหรับการมาปรับเขียนบทจากนิยายของ John Steinbeck เรื่องนี้ มันเป็นความฝันของฉัน” Zoe Kazan ยังเสริมด้วยว่า “การเขียนลิมิเต็ดซีรีส์เรื่องนี้ในช่วงสองปีที่ผ๋านมาถือเป็นจุดสูงสุดในการสร้างสรรค์ในชีวิตของฉันเลย และฉันก็หวังว่า เราจะสามารถให้ความยุติธรรมกับเรื่องราวนี้ และสร้างความกระจ่างแก่ผู้ชมในศตวรรษที่ 21”

แน่นอนว่า Florence Pugh จะมารับบทเป็น Cathy Ames ในลิมิเต็ดซีรีส์เรื่องนี้ โซอี้บอกว่า “ฟลอเรนซ์คือแคธี่ในฝันของเรา ฉันไม่สามารถจินตนาการถึงนักแสดงที่น่าตื่นเต้นเร้าใจได้มากไปกว่านี้ที่จะทำให้ตัวละครตัวนี้มีชีวิตขึ้นมา ฉันหวังว่าการที่เราร่วมมือกับ Netflix, Anonymous Content และ Endeavor Content ก็จะทำให้เราสามารถเล่าเรื่องราวของเธออกมาได้อย่างตรงไปตรงมา และสร้างความกระจ่างให้กับผู้ชมในยุคนี้เช่นกัน”

East of Eden เล่าเรื่องราวในช่วงสงครามกลางเมืองจนถึงสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ซึ่งจะเล่าเรื่องราวในหุบเขา Salinas Valley รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ถือเป็นมหากาพย์เรื่องหนึ่งที่เล่าเรื่องราวเชื่อมโยงกันระหว่างตระกูล Hamilton ครอบครัวผู้อพยพชาวไอริชและลูกอีก 9 คน กับตระกูล Trask ที่มี Adam Trask ชายผู้มั่งคั่ง ก่อนที่เรื่องราวจะโฟกัสไปยังครอบครัว Trask กับความสัมพันธ์ระหว่าง Adam, Cathy, Cal และ Aron

East of Eden ถือเป็นผลงานการเขียนซีรีส์เรื่องแรกของ Zoe Kazan อีกด้วย แม้ว่าก่อนหน้านี้เธอจะเขียนบทเรื่อง Ruby Sparks (เขียนบทและนำแสดง) และ Wildlife ที่กำกับโดย Paul Dano และ Carey Mulligan และ Jake Gyllenhaal มารับบทนำ

ส่วนผลงานของฟลอเรนซ์ตอนนี้ก็จะมี Don’t Worry Darling เข้าฉาย 23 กันยายน 2022 เรื่องต่อมาก็คือ The Wonder จาก Netflix ฉายในช่วงปี 2022 สำหรับ A Good Person ที่ Zach Braff เป็นผู้กำกับนั้น ในตอนนี้ก็ถ่ายทำเสร็จแล้ว แต่ยังไม่มีกำหนดฉาย รวมไปถึงผลงานที่เธอร่วมแสดงในหนังของ Christopher Nolan เรื่อง Oppenheimer นั่นเอง

sources:

  • https://deadline.com/2022/06/zoe-kazan-florence-pugh-east-of-eden-netflix-anonymous-content-and-endeavor-content-1235048776/
  • https://www.nme.com/en_au/news/tv/florence-pugh-east-of-eden-netflix-3253669
Previous

ทำความรู้จัก Sapphic ร่มคันใหญ่ของหญิงรักหญิง

Wolf Alice ปล่อยอัลบั้ม EP ใหม่ “Blue Lullaby”

Next