IRMA VEP ลิมิเต็ดซีรีส์จาก Olivier Assayas เข้าฉายตอนแรก 7 มิถุนายนนี้ ทาง HBO GO

| | ,

Irma Vep ลิมิเต็ดซีรีส์ของ HBO เขียนบทและกำกับโดย Olivier Assayas ผู้กำกับที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่จากซีรีส์ Carlos นำแสดงโดย Alicia Vikander นักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์จากผลงานภาพยนตร์ The Danish Girl และอำนวยการสร้างร่วมกับ A24 ซีรีส์ความยาวแปดตอนนี้จะเข้าฉายตอนแรกพร้อมกันกับสหรัฐอเมริกาในวันอังคารที่ 7 มิถุนายน นี้ เวลา 8.00 น. ทาง HBO และ HBO GO โดยจะฉายซ้ำอีกครั้งในวันเดียวกันเวลา 21.00 น. ทางช่อง HBO และสามารถรับชมตอนใหม่ได้ทุกวันอังคาร

ซีรีส์ Irma Vep ดัดแปลงจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกันในปี 1996 ที่เล่าเรื่องราวของ มีร่า (รับบทโดย Alicia Vikander) ดาราภาพยนตร์ชาวอเมริกันที่รู้สึกผิดหวังกับอาชีพการงานและการเลิกราที่เพิ่งเกิดขึ้น จึงตัดสินใจย้ายไปฝรั่งเศสเพื่อรับบท Irma Vep ในภาพยนตร์เงียบสุดคลาสสิกของฝรั่งเศสที่ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งเรื่อง “Les Vampires” แต่แล้วมีร่าก็ต้องพบกับอุปสรรคในการแยกตัวเองออกจากตัวละครที่เธอแสดง ซีรีส์เรื่องนี้จะเผยให้เราเห็นถึงเส้นแบ่งบางๆ ระหว่างเรื่องแต่งกับเรื่องจริง มายากับความจริงแท้ ศิลปะกับชีวิต 

ซีรีส์เรื่องนี้ยังเสริมทัพด้วยนักแสดงคุณภาพอีกมากมาย อาทิ Vincent Macaigne รับบท René Vidal, Jeanne Balibar รับบท Zoe, Devon Ross รับบท Regina, Lars Eidinger รับบท Gottfried, Vincent Lacoste รับบท Edmond Lagrange, Nora Hamzawi รับบท Carla, Adria Arjona รับบท Laurie, Carrie Brownstein รับบท Zelda, Tom Sturridge รับบท Eamonn, Byron Bowers รับบท Herman, Fala Chen รับบท Cynthia Keng, Hippolyte Girardot รับบท Robert Danjou, Alex Descas รับบท Gregory Desormeaux และ Antoine Reinartz รับบท Jeremie

Irma Vep กำกับการแสดงโดย Olivier Assayas ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวฝรั่งเศสมือรางวัลซึ่งเป็นหนึ่งในคนสำคัญของวงการภาพยนตร์ร่วมสมัย เขาเริ่มต้นจากการเป็นจิตรกรและนักออกแบบกราฟิก ก่อนจะเริ่มสร้างหนังสั้นของตัวเองในขณะที่รับตำแหน่งบรรณาธิการของนิตยสาร Cahiers du Cinema ในปี 1980-1985 นับตั้งแต่ภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของเขาเรื่อง Désordre ซึ่งได้รับรางวัล Critic’s Week Prize จากเทศกาล Venice Biennale เขาได้สร้างสรรค์ผลงานที่หลากหลายอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นที่รู้จักในระดับโลก อาทิ Irma Vep (1996),  Summer Hours (2008) ที่ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งใน “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งศตวรรษที่ 21” จาก เดอะนิวยอร์กไทมส์, Demonlover (2002), Clean (2004) รวมถึง Carlos (2010) ที่ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ สาขามินิซีรีส์หรือภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสำหรับโทรทัศน์ และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ถึงสองรางวัล, Clouds of Sils Maria (2014) ซึ่ง Kristen Stewart ได้รับรางวัลซีซาร์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมไปครอง, Personal Shopper (2016) ที่เขาได้รับรางวัล Directing Prize ที่เมืองคานส์ รวมถึง Something in the Air (2012) ซึ่งได้รับรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่เวนิส

ซีรีส์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย Olivier Assayas, Alicia Vikander, Sylvie Barthet, Daniel Delume, Ravi Nandan, Hallie Sekoff, Kevin Turen, Stuart Manashil, Sam Levinson และ Ashley Levinson

สตรีมหรือดาวน์โหลดซีรีส์ Irma Vep ได้ตั้งแต่วันอังคารที่ 7 มิถุนายน นี้ ทาง HBO GO

Previous

Noah Schnapp และ Millie Bobby Brown ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ sexuality ของ Will Byers ใน Stranger Things

Motherland: Fort Salem ปล่อยเทรลเลอร์ซีซั่น 3 ออกมาให้รับชมกันแล้ว!

Next