Jodie Comer กับเคล็ดลับในการบำรุงผิวให้ดูสุขภาพดีและสดชื่นยิ่งขึ้น

| |

เพราะผิวสวย ไม่ได้อยู่แค่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เราเลือกซื้อและประโคมผิวเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการบำรุงผิวจากภายใน และนี่คือเทคนิคในการดูแลผิวที่ Jodie Comer เองก็แนะนำมาโดยตลอด เพราะว่าสุขภาพภายในย่อมส่งผลต่อสุขภาพผิวภายนอกได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นผิวที่นุ่มชุ่มชื่น ผิวดูสุขภาพดีขึ้น และร่างกายสดใสมากยิ่งขึ้น วันนี้เราก็พาคุณไปดูกันว่า เราจะมีวิธีและเทคนิคในการดูแลผิวอย่างไรกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกัน

“การดูแลผิวต้องเริ่มต้นมาจากข้างใน”

แม้ว่าจะเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวได้ดีแค่ไหน แต่ถ้าอยากจะให้ผิวดี ก็ต้องเริ่มมาจากข้างในเสมอ Jodie Comer ย้ำอยู่บ่อยๆ เกี่ยวกับสิ่งที่นักดูแลผิวหน้าบอกตลอดเลยว่า “มันขึ้นอยู่ที่ว่า คุณได้นอนกี่ชั่วโมง ได้รับวิตามินตัวไหนบ้าง และปริมาณน้ำที่คุณดื่ม” 

เธอเสริมต่อด้วยว่า “คำแนะนำที่ดีที่สุดน่าจะเป็นการดูแลผิวของคุณจากภายในสู่ภายนอก บางครั้งฉันก็สงสัยนะว่าทำไมผิวของฉันถึงดูวูบวาบไม่เหมือนปกติ ฉันรู้ว่าบางทีฉันก็ทานอาหารบางอย่างที่ไม่เหมาะกับตัวเอง หรือว่าออกไปเที่ยวบ่อย หรือไม่ก็นอนไม่พอ หรือเพราะว่าทำงานหนักจนเกินไป ฉันคิดว่าการดูแลตัวเองจากภายในจะช่วยให้ผิวของคุณดีอยู่เสมอ”

แน่นอนว่าน้ำก็เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย และเป็นตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้ผิวดูสดใส เปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวของโจดี้เองก็ดื่มน้ำเยอะมาก จนผู้ช่วยของเธอเรียกเธอว่าอูฐ “ฉันมีขวดน้ำขวดใหญ่นะ แล้วผู้ช่วยของฉันก็แบบว่า ‘ฉันไม่เคยรู้จักใครที่ดื่มน้ำมากเท่าคุณมาก่อนเลย’ ฉันก็คิดนะว่ามันอาจจะมีผลเสียเหมือนกันถ้าเกิดดื่มน้ำมากเกินไป แต่ฉันก็คิดว่าน้ำน่าจะเป็นการดูแลผิวที่ดีอันดับหนึ่งเลยล่ะ”

คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลผิวที่ดีที่สุดที่โจดี้ได้รับก็คือ ความสม่ำเสมอนั่นเอง “ความสม่ำเสมอคือกุญแจสำคัญสำหรับฉัน” มันก็เหมือนกับการนั่งสมาธิ ทำพิธีกรรมบางอย่างเพื่อตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แค่ 10 หรือ 15 นาที แต่ก็ได้พยายามทำตามกิจวัตรประจำวันของตัวเอง อย่างแรกเลยเพราะว่ามันเวิร์กสำหรับผิวเอามากๆ ด้วยล่ะ

“แม้ว่าการแต่งหน้าจะเป็นเรื่องสนุกและทำให้มีอิสระมากขึ้น แต่มันก็ยังเป็นแนวคิดที่คอยทำการปิดบังสิ่งต่างๆ เอาไว้ ฉันรู้สึกมั่นใจมากขึ้นนะ ถ้าเกิดฉันรู้สึกดีกับผิวของตัวเอง ฉันอยากแต่งหน้าน้อยๆ หรือไม่ก็ไม่แต่งหน้าเลย มันทำให้ฉันรู้สึกโล่งใจมากๆ”

โจดี้ยังเสริมต่อด้วยว่า “สิ่งที่ฉันตระหนักได้จริงๆ ฉันคิดว่าเรามักจะเพ่งความสนใจไปที่ใบหน้าของเราเอง และฉันพยายามที่จะจำไว้ว่า อย่าหยุดดูแลผิวแค่แนวกรามเท่านั้น มันไม่ได้เกี่ยวกับแค่ระบบน้ำเหลืองภายในร่างกายเท่านั้น แต่ฉันแค่พบว่าการใช้เวลาไปกับการนวดหน้าและขยับใบหน้าให้มากขึ้นอีกนิดก็จะช่วยได้ ในชีวิตเราโฟกัสเรื่องสุขภาพ ความฟิต การออกกำลังกาย มันก็เลยแปลกที่เราไม่ได้แคร์เกี่ยวกับใบหน้าเหมือนกับการออกกำลังกายพวกนั้น เพราะว่าใบหน้าก็เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อเหมือนกัน”

วิธีดูแลผิวแย่ให้กลับมาดียิ่งขึ้นสไตล์ Jodie Comer

ไม่ใช่แค่คุณที่มีปัญหาผิวแย่จนทำให้รู้สึกเฟล โจดี้ โคเมอร์ เองก็เช่นกัน หลายครั้งที่เธอมีปัญหาเกี่ยวกับผิว จนต้องหาทางบำรุงผิวให้ดียิ่งขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแย่ลงกว่าเดิม แม้ว่าในสมัยมัธยม เธอจะใช้แค่ทิชชูเปียกเช็ดหน้าอย่างเดียวก็ตาม แล้วเธอก็ไม่ได้ใส่ใจในการดูแลผิวหน้ามากเท่าที่ควร จนกระทั่งได้พบกับ Jasmina Vico ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหน้า ที่เข้ามาช่วยดูแลผิวให้กับเธอในช่วงถ่ายทำ Killing Eve ซีซั่นสอง “หลังจากพบกับ Jasmina ฉันก็เริ่มศึกษาเกี่ยวกับความสำคัญในการดูแลผิว และวิธีส่งสัญญาณว่าเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของตัวเอง อย่างตอนที่ฉันเพิ่งเปลี่ยนวิธีคุมกำเนิด แล้วผิวของฉันก็แย่มากๆ ฉันไม่รู้เลยว่าฮอร์โมนมันจะทำให้ผิวของฉันแย่ได้ขนาดนี้” 

 “ฉันมีปัญหาเรื่องสิวฮอร์โมนจำนวนมาก ในช่วงที่ฉันคุมกำเนิดอยู่ แต่นักดูแลผิวหน้าของฉันบอกว่า มันเป็นเพราะว่าผิวของฉันแห้งมาก บางอย่างก็ไปกระตุ้นให้ผิวแห้งมากยิ่งกว่าเดิม แต่ฉันต้องเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ฉันคิดว่าที่ฉันมีสิวขึ้นเยอะ เพราะว่าผิวของฉันมันมาก ฮอร์โมนมันเปลี่ยนทุกอย่างอีกแล้ว แต่เมื่อพูดถึงผิว คุณก็แค่ต้องดูแลตัวเองให้ง่ายนั่นแหละ ฉันก็เป็นคนเลือกที่แย่อยู่นะ บางครั้งฉันมีรอยที่ผิวนิดหน่อย ฉันก็เลือกแล้วก็เลือกอยู่นั่นแหละ จนกว่ามันจะใหญ่แล้วก็เห็นชัดเจน การใช้น้ำมันทีทรี (Tea Tree Oil) แบบเจือจางก็ช่วยได้นะ คุณอาจจะต้องระวังสักหน่อย แต่สำหรับฉันมันได้ผล”

การดูแลสุขภาพในทุกๆ วัน

เทคนิคดูแลสุขภาพจาก Jodie Comer โจดี้บอกกับ Who What Wear ว่า “ฉันความจำไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะ เมื่อพูดถึงอาหารเสริม แต่หลักๆ สำหรับฉันก็คือรับวิตามินซีวันละ 1,000 มิลลิกรัม แล้วก็กินเอลเดอร์เบอร์รี่เหลว มันดีต่อระบบภูมิคุ้มกันของตัวเอง เพราะฉันพบว่าบางครั้งที่ต้องไปกองถ่าย มันคือสิ่งแรกที่ฉันจะจิ้มกินเลย สองอย่างนี้มันคือสิ่งที่ฉันต้องมีเลย แล้วก็ฉันรักพิลาทิสนะ มันช่วยทำให้ความรู้สึกดีขึ้นมากๆ”

Sources:

  • https://www.harpersbazaar.com/beauty/a37885386/jodie-comer-skincare-interview/
  • https://www.harpersbazaar.com/uk/beauty/make-up-nails/a38538932/jodie-comer-inside-my-beauty-bag/
  • https://www.harpersbazaar.com/uk/beauty/skincare/a39911891/elizabeth-olsen-beauty-bag-video/
  • https://www.marieclaire.com/a37792088/jodie-comer-self-care-routine/
  • https://www.nytimes.com/2020/04/28/style/beauty-skin-care-jodie-comer-on-her-killer-beauty-regimen.html
  • https://www.refinery29.com/en-gb/jodie-comer-beauty-interview
  • https://www.whowhatwear.com/jodie-comer-beauty-routine-interview/
Previous

“ที่เห็นว่าผูกพัน เพราะมันเป็นเรื่องจริง” มิลลี่จาก Stranger Things พูดถึงความสัมพันธ์ระหว่าง 11 และเบรนเนอร์ ในซีรีส์

Do Revenge ผลงานเรื่องใหม่ของ Maya Hawke และ Camila Mendes จาก Netflix

Next