เอ็ดดี้เล่นเพลงอะไรใน Stranger Things 4 พาร์ท 2

| | ,

หากถามใครที่ได้ดู Stranger Things ซีซั่น 4 ทั้งสองพาร์ทแล้วล่ะก็ ซีนที่ติดอยู่ในใจของใครหลายๆ คนก็คงจะเป็นซีนเล่นกีตาร์ของ Eddie Munson ในตอนท้ายของซีซั่นนี้อย่างแน่นอน เขา กีตาร์ตัวโปรด และการโซโล่เดี่ยวที่จะเขย่าโลก Upside Down เพื่อปราบเวคน่านั้น ทั้งเอ็ดดี้และดัสตินก็ต้องไปทำภารกิจด้วยกันสองคน เพื่อดึงเอา Demobat ออกมา และให้กลุ่มของสตีฟ โรบิน และแนนซี่ สามารถทำภารกิจได้อย่างราบรื่น ในขณะเดียวกัน เอ็ดดี้ก็หยิบกีตาร์คู่ใจของเขา เสียบแอมป์ และบรรเลงเพลงเมทัลร็อคเพื่อดึงความสนใจของเจ้า Demobat นั่นเอง ซึ่งเพลงนั้น เอ็ดดี้ก็ได้อุทิศให้กับคริสซี่ (รับบทโดย Grace Van Dien) หนึ่งในเหยื่อของเวคน่า ก่อนจะตีคอร์ดกีตาร์ลงบน B.C. Rich Warlock กีตาร์ตัวโปรดของเขา (Fun Fact: กีตาร์เดิมเป็นสีดำ แต่ทีมพร็อพก็ได้เอาไปใส่สีแดงเพิ่มด้วย เพื่อเลียนแบบสีของโลก Upside Down ให้สมจริงมากที่สุด)

แล้วเพลงอะไรล่ะที่ Eddie Munson เล่นในฉากนั้น

สำหรับใครที่ดูซีซั่น 4 มาอย่างใกล้ชิด ก็จะรู้ว่าเอ็ดดี้เป็นสายเมทัลร็อค และเพลงที่เขาเล่นในฉากนั้นเพื่อให้ Demobat แตกกระจายก็คือเพลง Master of Puppets ของ Metallica นั่นเอง เพลงนี้ปล่อยเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 1986 และเนื้อเพลงก็เข้ากับฉากนั้นมากๆ อีกด้วย

แน่นอนว่าเพลง Master of Puppets นั้น ก็ไม่ใช่เพลงแรกที่ได้รับความนิยมจาก Stranger Things ซีซั่น 4 เพราะว่าเมื่อที่ทำการปล่อยพาร์ทแรกออกไปนั้น เพลง Running Up That Hill สุดคลาสสิคของ Kate Bush ที่ปล่อยออกมาในปี 1985 ก็พุ่งทะยานสู่อันดับ 1 บน iTunes รวมไปถึงชาร์ตบน Spotify ก็มียอดสตรีมเพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 8,700% ทั่วโลกอีกครั้งหนึ่ง

และอย่างที่เรารู้กันดีว่าทีมนักแสดง Stranger Things ก็มีความสามารถทางด้านดนตรี เพราะอย่างในซีซั่นที่แล้ว ที่ Maya Hawke เพิ่งเข้ามาใหม่นั้น เธอก็ปล่อยอัลบั้มออกมาให้เราฟังอย่าง Brush และอัลบั้มใหม่ที่กำลังจะปล่อยในเดือนกันยายนนี้อย่าง MOSS หรือ Charlie Heaton ที่เล่นกลองได้ Finn Wolfhard ก็มีวงของเขาเอง พวกเขาก็เอนจอยกับการเล่นดนตรีด้วยกัน โจบอกกับ Tudum ว่า “ชาร์ลีเป็นมือกลองที่ยอดเยี่ยมมากครั้บ และคาร์ลอสเพื่อนของพวกเขาที่อยู่ในแอตแลนต้าก็เป็นเพื่อนที่ดีของพวกเราพวก แล้วพวกเราก็ซ้อมเพลงวงพังก์สนุกๆ กันด้วยนะ เวลาพวกเราเบื่อๆ น่ะครับ แล้วมันก็ตลกนะ ผมว่ามันเรียกว่าซอฟต์เมทัลหรืออะไรทำนองนั้นแหละ”

นอกจากนี้แล้ว Joe Quinn ผู้รับบท Eddie Munson ก็ยังบอกด้วยว่า สำหรับเพลงที่จะช่วยชีวิตเขาตอนที่อยู่ใน Upside Down ก็คงจะแตกต่างกับเอ็ดดี้ที่จะเป็นเพลงเฮฟวีเมทัลคลาสสิค แต่สำหรับเขาก็ขอให้เป็นเพลง bop (เพลงที่มีจังหวะสนุกๆ น่าเต้น) มากกว่า อย่างเพลง “Up & Down ของ the Vengaboys” ที่จะช่วยชีวิตเขาจากโลก Upside Down นั่นเอง

คุณสามารถรับชม Stranger Things season 4 ได้ทาง Netflix

Stranger Things 4 | Eddie Munson's Upside Down Guitar Scene | Netflix
Previous

อีธาน ฮอว์ก กลับมาร่วมงานกับบลัมเฮาส์อีกครั้งในภาพยนตร์ระทึกขวัญ The Black Phone

Gemma Chan จับมือ Shawn Levy ร่วมทำซีรีส์ไซไฟ The Moon Represents My Heart จากปลายปากกานักเขียนไทย

Next