Amazon Prime Video เปิดตัวตีตลาดไทยอย่างเป็นทางการ

| | ,

ให้คุณเพลิดเพลินกับเนื้อหารายการบน Amazon Prime Video ที่จะไม่ได้มีแค่เพียงเนื้อหาจากต่างประเทศเท่านั้น แต่รวมไปถึงผลงานออริจินัลจากประเทศไทย (local content) โดยเฉพาะ พร้อมทั้งให้คุณสัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงที่ปรับฟังก์ชั่นการใช้งานและภาษาสำหรับลูกค้าชาวไทยโดยเฉพาะ (localized) บน Prime Video ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งระดับโลก

เพราะว่านอกจากผลงานจากต่างประเทศแล้ว Prime Video ก็ยังมาพร้อมกับผลงานจากประเทศไทยแบบ Exclusive ให้คุณได้รับชมกัน ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ The 100, The Up Rank อาชญาเกม และ 16 ห้าว 19 เดือด ไปจนถึงผลงาน Amazon Original เรื่องแรกของประเทศไทยอย่าง Comedy Island: Thailand มีกำหนดออกอากาศในปี 2023 พร้อมด้วยผลงานออรินัลจากประเทศไทย (Local Originals) อีกหลายเรื่องที่กำลังอยู่ในการพัฒนา เช่น ภาพยนตร์ Three Idiots and A Ghost ที่สร้างจากนิยายเขียนโดย Sal Kim และจัดพิมพ์โดย Wattpad อีกทั้งได้ Jungka Bangkok มาดำเนินการผลิต, ซีรีส์ Metal Casket ผลงานของผู้กำกับและผู้เขียนบท บรรจง ปิสัญธนะกูล รวมไปถึง How to Fake It in Bangkok จาก Halo Productions ซึ่งมี อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม รับหน้าที่อำนวยการผลิต

นอกจากผลงานออริจินัลจากประเทศไทยที่ผลิตขึ้นมาใหม่แล้ว ยังมีผลงานลิขสิทธิ์จากประเทศไทยและผลงาน exclusive จากประเทศเกาหลีเรื่องดังมากมาย รวมถึงอนิเมะสุดฮิตให้ลูกค้าชาวไทยได้รับชม ผลงานลิขสิทธิ์จากประเทศไทย รวมไปถึงผลงานจากประเทศเกาหลีเรื่องดังที่คัดสรรมาให้ได้ชมกันแบบ exclusive อนิเมะสุดฮิตหลากหลายเรื่อง ยิ่งไปกว่านั้นยังเสริมทัพด้วยภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวูด อย่าง James Bond ทุกภาค, Mission: Impossible ทุกภาค และพลาดไม่ได้กับผลงาน Amazon Original จากทั่วโลกอย่าง ซีรีส์ Fleabag, The Boys, The Wheel of Time, Reacher, Modern Love ผลงานซีรีส์ลิขสิทธิ์เรื่องดังจากอเมริกาอย่าง The Good Doctor S1-5 และผลงานซีรีส์ที่ทั่วทั้งโลกรอคอย The Lord of the Rings: The Rings of Power (ออกอากาศวันที่ 2 กันยายน)

  • Thirteen Lives (สิบสามชีวิต) ผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับ รอน ฮาวเวิร์ด (Ron Howard) นำแสดงโดย วิกโก มอร์เทนเซน (Viggo Mortensen) และ โคลิน ฟาร์เรล (Colin Farrell) รวมถึงนักแสดงชาวไทย อย่าง เจมส์ – ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, เวียร์ – ศุกลวัฒน์ คณารศ, พลอย – ภัทรากร ตั้งศุภกุล, ตู่ – ภพธร สุนทรญาณกิจ, ตุ้ย – ธีรภัทร์ สัจจกุล และ ปู – สหจักร บุญธนกิจ ร่วมด้วยนักแสดงไทยท่านอื่นๆอีกคับคั่ง ภาพยนตร์ Thirteen Lives (สิบสามชีวิต) เล่าถึงเรื่องจริงอันน่าทึ่งของความพยายามครั้งยิ่งใหญ่ระดับโลก ในการช่วยเหลือทีมฟุตบอลไทยที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงระหว่างเกิดพายุฝนตกกระหน่ำน้ำท่วมทะลักอย่างไม่คาดคิด ออกอากาศวันที่ 5 สิงหาคม
  • Comedy Island: Thailand ผลงาน Amazon Original เรื่องแรกของประเทศไทย ด้วยรูปแบบรายการคอมเมดี้โชว์สุดท้าทายที่ต้องด้นสดไปตามสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง ใน Comedy Island: Thailand  ดร.เอ็ด (Dr. Ed) นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องผู้ลึกลับ จะเชิญนักแสดงตลกชื่อดังจำนวนแปดคนมาร่วมสร้างเสียงหัวเราะให้กับชุมชนเกาะสวรรค์ที่เขาสร้างขึ้น เรียกว่า Comedy Island โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่า ดร.เอ็ด วางแผนที่จะเก็บพวกเขาไว้ที่เกาะแห่งนั้น และ “ตั้งโปรแกรมใหม่” ให้พวกเขากลายเป็นส่วนหนึ่งของสังคมอุดมคติของ ดร.เอ็ดนั่นเอง  ณ ที่นี่ ดร.เอ็ด ให้เหล่านักแสดงตลกเผชิญหน้าหลากหลายโจทย์และภารกิจสุดฮาแบบด้นสด เพื่อที่จะนำเสียงหัวเราะมาสู่หมู่บ้าน มาติดตามกันว่าพวกเขาทั้งแปดจะเอาตัวรอดจากอุบายของ ดร.เอ็ด และรู้ทันแผนการสุดเจ้าเล่ห์นี้ รวมถึงหาทางหนีออกจากเกาะได้หรือไม่? Comedy Island: Thailand ผลิตโดย Liminal Productions มีกำหนดออกอากาศในปี 2023 บน Prime Video ในประเทศไทยและอีก 240 ประเทศทั่วโลก 
  • The 100 (The One Hundred) (ออกอากาศวันที่ 12 ธันวาคม) ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญเกี่ยวกับสัตว์ประหลาด เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงโรคระบาด นำแสดงโดย ไมค์ พิรัชต์
  • The Up Rank อาชญาเกม (The Up Rank) (ออกอากาศวันที่ 14 พฤศจิกายน) ภาพยนตร์แนว coming-of-age ดราม่าระทึกขวัญ เรื่องราวของวงการเกม นำแสดงโดย กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ หรือ กิต ทรีแมนดาวน์
  • 16 ห้าว 19 เดือด (My True Friends: The Beginning) (รับชมได้แล้ววันนี้) ภาพยนตร์แอ็คชั่นดราม่าสร้างจากเหตุการณ์จริงของแก๊งวัยรุ่นในยุค 80s นำแสดงโดย ริว – วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์ และ แน็ค – ชาลี ไตรรัตน์ 
  • Nothing Serious (รับชมได้แล้ววันนี้) ภาพยนตร์โรแมนติก นำแสดงโดย ซนซอกกู, จอนจงซอ และ กงมินจอง
  • Toy Soldiers: Fake Men 2 The Complete นำแสดงโดย จูเลียน คัง มีกำหนดออกอากาศเดือนสิงหาคมนี้
  • Demon Slayer (รับชมได้แล้ววันนี้)
  • Jujutsu Kaisen 0 (ออกอากาศวันที่ 21 ธันวาคม) ภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดอันดับหนึ่งในปี 2021 ของประเทศญี่ปุ่น

ค่าบริการสำหรับช่วงแนะนำนี้จะอยู่ที่ 149 บาทต่อเดือน* หลังจากการทดลองใช้งานฟรีเจ็ดวัน ลูกค้าในประเทศไทยสามารถสมัครสมาชิก Prime Video และเพลิดเพลินกับความบันเทิงที่คัดสรรมาอย่างดี *ราคาโปรโมชั่นตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2022 ถึง 31 ธันวาคม 2023 เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไข ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ primevideo.com*

Amazon Prime Video ดียังไง?

  • สร้างโปรไฟล์ได้ 5 แอคเคาน์ ดูได้ 3 จอพร้อมกัน
  • ทดลองใช้ได้ฟรี 7 วัน
  • มีผลงานมากกว่า 1,000 รายการ
  • เลือกซับและเสียงพากย์ได้ตามต้องการ
  • รองรับเนื้อหาแบบ HDR (High Dynamic Range)
  • มาพร้อมกับเทคโนโลยีการบีบอัดภาพที่ทันสมัยที่สุดของ Prime Video เพื่อใช้ข้อมูลอินเทอร์เน็ตน้อยลงโดยไม่ลดคุณภาพของภาพ ทำให้สามารถตั้งค่าคุณภาพวิดีโอได้ตามต้องการ (ดี, ดีกว่า และ ดีที่สุด)
  • สามารถรับชมและอ่านเบื้องหลังของแต่ละฉากในภาพยนตร์หรือซีรีส์หรือรายการต่าง ๆ ได้ด้วยฟังก์ชัน X-Ray ซึ่งเป็นฟังก์ชันพิเศษที่จัดทำขึ้นร่วมกับ IMDb
  • สามารถดาวน์โหลดเนื้อหาไว้รับชมภายหลังด้วยการดาวน์โหลดผ่านมือถือสำหรับการรับชมแบบออฟไลน์
  • รับชมได้ทันที ทั้งผ่านเว็บไซต์ Prime Video หรือใช้แอป Prime Video บนอุปกรณ์ที่รองรับ เช่น มือถือ, แท็บเล็ต, เกมคอนโซล หรือสมาร์ททีวี เป็นต้น
Previous

The Eavesdropperings: From Dickinson’s Fans, with Love.

House of the Dragon 200 ปีก่อนเหตุการณ์ใน Game of Thrones : ยุคสมัยแห่งมังกร

Next