Barbie Ferreira จะไม่กลับไปร่วมในซีรีส์ Euphoria ซีซั่น 3 (+ ปัญหาที่เกิดขึ้นในกองถ่าย)

| |

จากซีรีส์ที่มีผู้ชมในวันแรกที่ฉายซีซั่นสองกว่า 19 ล้านผู้ชม และค่าเฉลี่ยตลอดทั้งซีซั่นกว่า 16.3 ล้านผู้ชมในทุกๆ แพลตฟอร์ม ล่าสุดหนึ่งในนักแสดงหลักอย่าง Barbie Ferreira ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านอินสตาแกรมของเธอว่าจะไม่กลับไปรับบท Kat ในซีรีส์วัยรุ่นสุดฮิตอย่าง Euphoria จาก HBO โดยบอกว่า 

“ตลอดระยะเวลาสี่ปีในการสวมบทบาทเป็น แคท ตัวละครที่พิเศษและลึกลึบที่สุด ฉันคงต้องบอกลาทั้งน้ำตา ฉันหวังว่าหลายๆ คนจะได้เห็นตัวเองผ่านตัวของแคทเหมือนที่ฉันเคยเห็น และเธอก็ทำให้มีความสุขเมื่อได้เห็นการเดินทางของเธอเพื่อมาเป็นสิ่งที่เธอเป็นในทุกวันนี้ ฉันมอบความห่วงใยและความรักทั้งหมดให้กับเธอ และฉันหวังว่าพวกคุณจะรู้สึกได้ ฉันรักเธอนะ Katherine Hernandez”

สำหรับใครที่ได้ดู Euphoria ซีซั่นสอง เราก็จะเห็นว่าบทบาทของตัวละครตัวนี้ถูกลดลงไป ราวกับไม่มีตัวตน ซึ่งจากบทความของ The Daily Beast ก็ได้มีการเปิดเผยเกี่ยวกับเบื้องหลังของ Euphoria ซีซั่น 2 รวมไปถึงปัญหาภายในกองที่เกิดขึ้นกับนักแสดงบางคนกับตัวโชว์รันเนอร์ โดยเฉพาะในส่วนของบาร์บี้ ที่เธอไม่พอใจกับทิศทางของตัวละคร โดยได้อธิบายว่าทำไมถึงไม่พอใจในเรื่องราวนี้ และท้ายที่สุดแล้ว Sam Levinson ก็เลยทำการตัดบทขชองเธออออกไปนั่นเอง แม้ว่าในซีซั่นแรกจะมีการสร้างเรื่องราวของแคทได้อย่างน่าสนใจ และถือเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากในซีซั่นแรก ทั้งพาร์ทโรแมนติก พาร์ทการมองโลก ไปจนถึงการใช้ชีวิตของเธอ แต่เมื่อมาถึงซีซั่นสอง จากปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้โชว์รันเนอร์อย่างแซมไม่พอใจ ก็เลยตัดบทบาทของเธอออกไป เขียนบทให้แคทกลายเป็นตัวละครที่แฟนๆ ผิดหวัง เพราะตัวละครตัวนี้ไม่สามารถเล่าเรื่องมาได้เป็นอย่างดีราวกับซีซั่นแรกไม่มีอยู่จริง

และถึงแม้ว่า Sydney Sweeney จะเคยให้สัมภาษณ์ในซีซั่นแรกว่า Sam Levinson เปิดโอกาสให้พวกเธอได้มีส่วนร่วมกับการวางเรื่องราวของตัวละครของพวกเขา อย่างที่เธอบอกกับ Collider เอาไว้ว่า “มันเป็นสิ่งที่น่าทึ่งมากๆ อย่างเช่น ถ้าเกิดซีนนั้นมันไม่เป็นไปอย่างที่คิดหรือว่ามันไปแล้วไม่เวิร์ก แซม เลวินสัน ก็จะนั่งกับพวกเรา และเราก็แค่เปลี่ยนมันทันทีในตอนนั้นเลย มันก็แค่เขียนฉากขึ้นมาใหม่ทั้งหมด คุณก็เลยเห็นได้ว่าซีนทุกๆ ซีนในซีรีส์มันไหลลื่น มันได้ผล และให้ความรู้สึกที่เหมือนจริงมากๆ เพราะเราทำให้แน่ใจสุดๆ ว่ามันจะเป็นแบบนั้น” แต่ก็คงไม่ใช่กับในซีซั่นสองอย่างแน่นอน

ซึ่งปัญหาเรื่องบทของตัวละครก็คงจะไม่ใช่ปัญหาเดียวที่เกิดขึ้นภายในกองกับนักแสดงคนเดียวอย่างแน่นอน เพราะว่าจากบทความของ The Daily Beast และบทสัมภาษณ์ของนักแสดงหลายๆ คนแล้ว ก็ยังคงพูดถึงปัญหาภายในกองถ่าย Euphoria ซีซั่น 2 ด้วย ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุภายในกองถ่ายที่เกิดขึ้น อย่างที่บาร์บี้ลื่นล้มของครั้งและทำให้ข้อเท้าแพลง แต่ก็ยังต้องถ่ายทำต่อ ไปจนถึงปัญหาการทำงานเกินเวลางาน ที่มีการโต้เถียงกันระหว่างนักแสดงและโชว์รันเนอร์ของเรื่องนี้ อย่างที่ในฉากงานเลี้ยงส่งท้ายปีที่ใช้เวลาทำมากกว่า 1 สัปดาห์ ซึ่งตัวนักแสดงอย่าง Maude Apatow ผู้รับบทเป็น Lexi ก็ได้บอกกับ Thrillist ว่า “พวกเราทำงานกันทั้งคืนเลย เริ่มตั้งแต่ 18.00 น. ไปจนกว่าดวงอาทิตย์จะขึ้นตอน 05.00 น. และพวกเราก็เหนื่อยมาก พวกเราพยายามสุดที่จะตื่นอยู่ตลอดเวลา” นอกจากนั้นแล้ว Jacob Elordi ผู้รับบท Nate ก็ได้บอกด้วยว่า “เรื่องของเรื่องก็คือ พวกเราถ่ายมานานมาก เราถ่ายฉากปาร์ตี้นานเป็นสัปดาห์ มันเหมือนอยู่ในนรก มันแบบเป็นงานปาร์ตี้ที่คุณไม่อยากจะอยู่เลย แล้วคุณก็รอไม่ไหวที่จะหนีมันออกมา”

แล้ว Euphoria ในซีซั่น 3 จะเป็นอย่างไรต่อไป ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

Sources:

  • https://collider.com/euphoria-sydney-sweeney-algee-smith-interview/
  • https://www.thedailybeast.com/inside-euphoria-season-2s-messy-behind-the-scenes-drama-from-sam-levinson-to-barbie-ferreira-storming-off
  • https://www.thrillist.com/entertainment/nation/euphoria-season-2-premiere-interview
  • https://www.vulture.com/2022/08/barbie-ferreira-leaving-euphoria-before-season-3.html
Previous

Supergirl: เควียร์ เอเลี่ยน และความเป็นอื่น

Kenny Beats ประกาศอัลบั้มเต็มชุดแรก LOUIE เผยตัวตนและความรู้สึกที่ไม่มีใครเห็นมาก่อน

Next