ชวนคุยกับ “ฮิโรชิ ทามากิ” ผู้สวมวิญญาณ “ทัตสึ คนอมตะ” ใน The Way of the Househusband

| | ,

เตรียมตัวกันให้พร้อมกับหนังไลฟ์แอคชั่นสุดป่วนเรื่องใหม่ที่หยิบเอามังงะยอดฮิตที่มียอดขายกว่า 5.5 ล้านเล่ม แถมยังเป็นอนิเมะซีรีส์ขวัญใจผู้ชมทั้งเอเชียมาแล้วด้วยอย่าง “The Way of the Househusband พ่อบ้านสุดเก๋า” ที่จะทำให้คุณคิดถึงและอยากที่จะมี ทัตสึ คนอมตะ มาทำงานบ้านดูแลกันให้กับคุณ ซึ่งในครั้งนี้ ทัตสึ คนอมตะ จะกลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่น เดอะมูฟวี่ ที่จะกลับมาครองใจทุกคนอีกครั้ง

หลังจากที่อนิเมะ The Way of the Househusband หรือ พ่อบ้านสุดเก๋า ปล่อยออกมา ก็นับว่าเป็นอนิเมะขวัญใจผู้ชมทั้งเอเชียเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะรับชมได้ผ่านทาง Netflix แล้วนั้น ซีรีส์อนิเมะเรื่องนี้ก็ยังได้รับการโหวตจากผู้ชมกว่าแสนคนให้เป็น 1 ใน 10 โปรแกรมฮีลใจที่ดีที่สุดประจำปี 2021 กันอีกด้วย โดยเฉพาะในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 กลับมาแพร่ระบาดหนักอีกครั้ง ซีรีส์เรื่องนี้ก็เลยกลายเป็นแหล่งชุบชูหัวใจให้ยิ้มและหัวเราะกันได้ด้วย

และเมื่อฉบับไลฟ์แอคชั่นมาถึง ก็ต้องบอกว่าสมกับการรอคอยอย่างแน่นอน เพราะว่างานนี้ได้ ฮิโรชิ ทามากิ มารับบท ทัตสึ คนอมตะ แถมแฟนๆ ก็ลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าเหมาะกับบทบาทสุดๆ สำหรับใครที่คุ้นชื่อแต่ไม่มั่นใจว่าเขาคือใคร ฮิโรชิ ทามากิ ก็เคยฝากฝีมือเอาไว้ในผลงานอย่าง “Nodame Cantabile จังหวะรัก หัวใจดนตรี” ทั้งในฉบับซีรีส์และเดอะมูฟวี่ Evil and the Mask” (2018), “Love x Doc” (2018), ซีรีส์ “Dakara Korosenakatta” (2022) แถมยังเคยพากย์เสียงญี่ปุ่นให้กับ Owen Grady ในแฟรนไชส์ไดโนเสาร์เรื่องดังอย่าง “Jurassic World” อีกด้วย บอกได้เลยว่าสุดๆ ไปเลยล่ะ ซึ่งในวันนี้ ทาง M Pictures เขาก็อยากจะชวนทุกคนมาอ่านบสัมภาษณ์ของฮิโรชิ ทามากิ ในบทบาทนี้กันหน่อย ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย

คุณรู้สึกยังไงบ้างที่ต้องมารับบทนำในเมกะโปรเจกต์สุดยิ่งใหญ่เรื่องนี้

“ตอนที่ได้ยินครั้งแรก ผมตกใจมาก ไม่นึกเลยว่าจะได้เป็นไลฟ์แอ็กชั่น คราวนี้ไม่เหมือนกับอนิเมะซีรีส์ แล้วแน่นอนผมคิดว่าฉบับหนังใหญ่นั้นต้องทำอะไรที่มันดูยิ่งใหญ่มากขึ้นให้สมกับที่หลายคนรอชม เพราะฉะนั้นตอนที่ถ่ายทำ ผมก็เลยคำนึงอยู่เสมอว่าจะต้องทำยังไง คนที่ดูจากจอยักษ์ในโรงหนังถึงจะอินกับการแสดงของผมมากที่สุดครับ”

ฉากแอ็กชั่นจัดเต็มแบบไม่ยั้งมือ

“ในบทของผู้กำกับ (โทอิจิโร่ รูโตะ) มักจะใส่ฉากแอ็กชั่นเข้ามาบ่อยๆ ตอนที่อ่านบทก็คิดว่า ‘กว่าจะเขียนมาได้ขนาดนี้คงจะลำบากน่าดู’ เลยครับ (หัวเราะ) แถมยังมีฉากขับรถไล่ล่าที่เขียนเอาไว้ลื่นไหลดีครับ แต่ก็คงจะลำบากน่าดู เพราะอย่างที่เห็นในตัวอย่าง ฉากขับรถไล่ล่านี้ แค่ทำตามที่เขียนไว้ในบท ก็ใช้เวลาถ่ายทำถึง 3 วันแล้วครับ ผมกับทีมงานต้องคิดความปลอดภัย ใช้เวลาเตรียมพร้อมให้ดีในหนึ่งคัต และแต่ละคัตก็ต้องถ่ายทำอย่างพิถีพิถัน ดังนั้นเมื่อพอเอาฉากทั้งหมดมาดูรวมกันแล้วก็เห็นว่าเป็นฉากที่มีแอ็กชั่นที่น่าจดจำมากเลยละครับ”

อยากฝากอะไรถึงแฟนๆ อนิเมะซีรีส์ ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่

“ช่วงที่หนังออกฉาย ตอนที่ออกไปข้างนอกก็เคยถูกเด็กๆ ทักว่า “ทัตสึนี่นา!” ด้วยครับ มันทำให้ผมดีใจมากเลยที่ได้รู้ว่ามีเด็กๆ ที่ดูและได้สนุกกับผลงานชิ้นนี้อย่างใสซื่อ การที่ผลงานเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นพูดคุยที่โรงเรียนทำให้ผมมีความสุขมาก รวมถึงช่วยทำให้ฉบับอนิเมะซีรีส์ที่เคยฮิตอยู่แล้วก็กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งด้วย เพราะฉะนั้นการที่เวอร์ชั่นหนังโรงกำลังได้ออกฉายไปทั่วเอเชีย ผมก็หวังว่าผู้ชมเด็กๆ ที่ได้ดูจะรู้สึกสนุกสนานเหมือนกับภาคอนิเมะและจะไม่รู้สึกผิดหวังในสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบ แค่นี้ในฐานะนักแสดงคนหนึ่งผมก็ดีใจแล้วครับ”

พ่อบ้านชาวไทยเตรียมนัดวันปะฉะดะความเกรียนให้สุดติ่งกระดิ่งแมว เพราะสมรภูมิที่ว่าโหดครั้งไหนก็ไม่เท่ากองงานบ้านที่สูงเท่ากองพะเนิน ยื่นมือพวกเจ้าและคารวะขอยอมเป็นศิษย์ให้กับลูกเพ่ “ทัตสึ คนอมตะ!” พร้อมกันใน “The Way of the Househusband พ่อบ้านสุดเก๋า เดอะมูฟวี่” ฮากระจายแน่นอน 11 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

รับชมตัวอย่าง “The Way of the Househusband พ่อบ้านสุดเก๋า เดอะมูฟวี่” ได้เลยที่นี่

ตัวอย่างเต็ม พ่อบ้านสุดเก๋าเดอะมูฟวี่ พากย์ไทย (Official Trailer)
Previous

House of the Dragon เมื่อผู้หญิงถูกกีดกันในสังคมเวสเทอรอส

เกิดเป็น Sapphic ชีวิตต้องสู้ แถมซีรีส์ยังถูกแคนเซิลบ่อยยิ่งกว่าอะไรดี

Next