AMC Network ขยายฐานผู้ชม AMC+ ไปในหลายๆ ประเทศทั้งในยุโรปและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

| |

มีแฟนไทยจำนวนไม่น้อยที่ติดตามผลงานจาก AMC Network กันอยู่ บ้างก็รู้จัก บ้างก็ไม่รู้จัก แต่ถ้าหากเอ่ยชื่อซีรีส์ออกไป ก็อาจจะร้องอ๋อกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์จากจักรวาล The Walking Dead, ซีรีส์มนุษย์โคลนนิ่งที่ทำให้ Tatiana Maslany คว้ารางวัลเอมมี่กลับบ้านไปอย่าง Orphan Black หรือจะเป็นซีรีส์นักฆ่าสาวและตำรวจหญิงที่เริ่มต้นจากความคลั่งไคล้ และปิดจบท้ายด้วยความรักอย่าง Killing Eve หรือผลงานเรื่องล่าสุดที่ดังเป็นพลุแตกและแฟนๆ ต่างเฝ้ารอกันอย่าง Interview with the Vampire เป็นต้น ซีรีส์เหล่านี้ล้วนอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ AMC Network ที่มาพร้อมกับสตรีมมิ่งช่องยักษ์ที่อัดแน่นไปด้วยผลงานคุณภาพเอาไว้อย่างคับคั่ง ซึ่งในอดีตนั้น AMC+ ก็จะให้บริการแค่ในพื้นที่ไม่กี่ประเทศเท่านั้น แต่ล่าสุดแล้ว ทาง AMC Network ก็ทำการขยายตลาดเพื่อรองรับผู้ชมจำนวนมากทั่วโลกให้สามารถติดตามรับชมผลงานของพวกเขาได้

ทาง AMC Network ก็ได้มีการเปิดตัว AMC+ ในหลายๆ ประเทศ ทั้งในทวีปยุโรปและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมทั้งหมด 5 ประเทศด้วยกัน นั่นก็คือประเทศสเปน อินเดีย เกาหลี นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย แต่ใช่ว่าจะมีแค่เพียงห้าประเทศนี้เท่านั้นที่จะได้รับชมผลงานบน AMC+ แบบถูกลิขสิทธิ์ เพราะทาง AMC Network ก็ได้แง้มๆ ออกมาว่า อาจจะมีประกาศประเทศอื่นๆ เพิ่มเติมในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าด้วย ทำให้แฟนๆ จำเป็นที่จะต้องเฝ้าติดตามผลงานองพกเขาต่อไปให้ดี

 • ประเทศสเปน ก็จะมีการให้บริการผ่าน Orange TV, Vodafone TV, Jazztel TV รวมไปถึง Prime Video และ Apple TV
 • ประเทศอินเดีย ให้บริการผ่าน Prime Video และ Apple TV
 • ประเทศเกาหลี ให้บริการผ่าน Olleh TV ของ KT (หรือที่ตอนนี้ใช้ชื่อ Genie TV)
 • ประเทศนิวซีแลนด์ ให้บริการโดยตรงผ่านเว็บไซต์ อุปกรณ์ Apple และ Android
 • ประเทศออสเตรเลีย สามารถใช้งานผ่านเว็บไซต์ อุปกรณ์ Apple และ Android รวมไปถึง Amazon Fire และ Prime Video และ Apple TV

ซึ่งทาง Miquel Penella ประธานฝ่ายบริการสตรีมมิ่งสำหรับ AMC Networks ได้ให้ความเห็นว่า “การเปิดตัวในต่างประเทศนี้เน้นให้เห็นถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับ AMC+ ทั้งบริษัทในเครือและพันธมิตรด้านการจัดจำหน่าย ในขณะที่เรานำเสนอผลงานที่มีความแปลกใหม่ และแฟรนไชส์ที่ขับเคลื่อนโดยแฟนๆ ให้กับผู้ชมกลุ่มใหม่อีกด้วย เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานากับแพลตฟอร์มหลักในขณะที่เราวางแผนจะเปิดตัว AMC+ ทั่วโลกต่อไปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า”

Dan McDermott ประธานของ Original Programming สำหรับ AMC Networks และ AMC Studios เปิดเผยว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นกับการต้อนรับนักวิจารณ์และแฟนๆ เข้าสู่จักรวาลที่มีชีวิตชีวาจากแฟรนไชส์ใหม่ล่าสุดของเรา Anne Rice’s Interview with the Vampire ซึ่งได้กลายเป็นไลน์อัปของซีรีส์ใหม่อันดับหนึ่งของ AMC+ และเราตั้งตารอที่จะได้ขยายจักรวาลอันเป็นอมตะของแอนน์ ไรซ์ ในปี 2023 อีกด้วย นอกจากนี้แล้ว เราก็ยังมีซีรีส์ที่โดดเด่นเรื่องใหม่รออยู่ข้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์จากจักรวาล the Walking Dead และซีซั่นใหม่จากซีรีส์ของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็น Dark Winds, 61st Street, Pantheon และ Moonhaven” นอกจากนี้แล้ว AMC+ ก็ยังมีซีรีส์ใหม่ที่กำลังจะเข้าฉายด้วย ไม่ว่าจะเป็น Invitation to a Bonfire, Parish และ Demascus ที่กำลังจะฉายในปี 2023

 • Dark Winds ซีรีส์เวสเทิร์น นัวร์ ทริลเลอร์ ที่ได้ George R.R. Martin (Game of Thrones, House of the Dragon) และ Robert Redford มานั่งแท่นเป็น executive producer ของซีรีส์ชุดนี้
 • 61st Street ซีรีส์อาชญากรรมสุดระทึกขวัญ ผลงานจาก Peter Moffat และได้ Michael B. Jordan มานั่งแท่น executive producer
 • Pantheon อนิเมชั่นสปายเทคทริลเลอร์ ที่ได้ Daniel Dae-Kim (Lost) และ William Hurt เจ้าของรางวัลออสการ์ผู้ล่วงลับไปแล้ว มานำพากย์เสียงให้กับอนิเมชั่นเรื่องนี้
 • Moonhaven ผลงานไซไฟทริลเลอร์ นำแสดงโดย Dominic Monaghan (Lost) และ Joe Manganiello (True Blood)
 • Invitation to a Bonfire ซีรีส์ระทึกขวัญจิตวิทยา ที่นำแสดงโดย Tatiana Maslany เจ้าของรางวัล Emmy® ที่ได้ Rachel Caris Love ผู้สร้าง และ Tatiana Maslany มานั่งแท่น executive producer ด้วยกัน
 • Parish นำแสดงโดย Giancarlo Esposito (Better Call Saul)
 • Demascus ที่สร้างขึ้นโดยนักเขียนและนักเขียนบทละครอย่าง Tearrance Arvelle Chisholm (Boomerang)

สำหรับแฟนๆ ชาวไทย มาถึงตอนนี้ก็ได้แต่ร่วมลุ้นไปด้วยกันว่าทาง AMC Network จะประกาศและเปิดตัวใช้งาน AMC+ กับประเทศไหนกันต่อไปบ้าง เพื่อที่พวกเราจะได้สามารถรับชมซีรีส์ไปพร้อมๆ กับทางอเมริกาได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น

Interview with the Vampire ทาง AMC+ ฉายทุกวันอาทิตย์

Interview With the Vampire Season 1 Trailer

Previous

Jodie Whittaker กับการบอกลาบทบาท The Doctor “ถ้าฉันไม่กลับไปหา Doctor Who ฉันจะเสียใจแน่นอน”

Jenna Ortega เผย “Wednesday เป็นตัวละคร Latina และไม่เคยถูกนำเสนอออกมาเลย”

Next