Jenna Ortega เผย “Wednesday เป็นตัวละคร Latina และไม่เคยถูกนำเสนอออกมาเลย”

| |

สำหรับใครที่กำลังรอติดตามซีรีส์น้องวันพุธ Wednesday ผลงานเรื่องใหม่ในจักรวาล The Addams Family ที่รับบทโดย Jenna Ortega และเล่าเรื่องราวของเวนส์เดย์ในวัย 16 ปี กับการเดินทางไปยังโรงเรียนเนเวอร์มอร์ อะคาเดมี่ หลังจากย้ายโรงเรียนมา 8 แห่ง ภายในระยะเวลา 5 เดือน ซึ่งในครั้งนี้บอกได้เลยว่า เวนส์เดย์ จะเป็น Latina และนำเสนอเรื่องราวของพวกเขาออกมาได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

จากบทสัมภาษณ์ของ Jenna Ortega กับทาง Empire นั้น เธอรับบทเป็น Wednesday Addams ตัวละครที่มีผู้รับบทมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็น Lisa Loring และ Cindy Henderson ในซีรีส์ยุค 60 และ 70, Christina Ricci ในภาพยนตร์ยุค 90, และเวอร์ชั่นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ห้เสียงโดย Chloë Grace Moretz

และสำหรับ Wednesday เวอร์ชั่นซีรีส์นั้น เจนน่าก็ได้เปิดเผยกับ Empire เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่าพวกเขาถ่ายทำซีรีส์เสร็จเรียบร้อยแล้วและ “มันไม่เคยดีขนาดนี้มาก่อน” เธอยังบอกด้วยว่า ความท้าทายคือการทำสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิม ในขณะที่ยังต้องคงความเป็นเวนส์เดย์เอาไว้เหมือนเดิม “มันมีความกดดันที่ฉันรู้ดีว่าไม่สามารถหลอกใครได้นะ เธอเป็นตัวละครที่หน้าตาบูดบึ้ง ประชดประชันเก่ง และเป็นคนแกร่ง ฉันคิดว่ามันมีเส้นทางที่แตกต่างกันหลากหลายทางที่ฉันหรือใครๆ ก็สามารถนำส่วนนี้ไปได้ มันน่าเหลือเชื่อวมากๆ เพราะผู้กำกับของเรา Tim Burton ที่เราได้ร่วมมือกันอย่างมาก”

“เหตุผลหลักๆ ที่ฉันเซ็นสัญญารับเล่นเรื่องนี้เป็นเพราะว่าเธอเป็นตัวละคร Latina และไม่เคยมีใครแสดงหรือนำเสนอด้านนั้นออกมาเลย” Jenna Ortega บอกกับ Empire “ในฐานะของคนที่ยังต่อสู้ดิ้นรนอยู่ และยังคงต่อสู้มาจนถึงทุกวันนี้ ด้วยความรู้สึกที่เป็นตัวแทนหรือสร้างความสัมพันธ์ในสื่อกระแสหลัก ทั้งภาพยนตร์และโทรทัศน์ ฉันรู้ว่านี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับฉันที่จะมอบความเเชื่อมโยงนี้ให้กับผู้หญิงคนอื่นๆ ที่เป็นเหมือนฉัน” เธอบอกต่อว่า “เมื่อมองดูวิธีที่ฉันทำ และมีภูมิหลังทางวัฒนธรรมของฉัน มีตัวละครที่เป็นไอคอนิคไม่มากนัก และเมื่อมีโอกาสแบบนี้แล้ว เธอก็เป็นตัวละครที่ฉันฉันถูกนำมาเปรียบเทียบตลอดชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเพราะว่าอารมณ์ขันหน้าตาย (Dry Humor) เพราะงั้น มันก็เลยเหมาะเอามากๆ ฉันก็เลยคิดว่านั่นเป็นวิธีที่ดีที่จะทำให้กล้ามเนื้อของฉันทำงานแตกต่างออกไป”

เธอยังบอกกับ JustJaredJr ว่า “จริงๆ แล้วฉันรู้สึกประหม่ามากที่จะรับบทนี้ เพราะว่าฉันอยากที่จะให้ความยุติธรรมกับเธอ” เธอบอกต่อว่า “ฉันไปเรียนฟันดาบสองครั้งต่อสัปดาห์ ไปเรียนเชลโล่สองครั้งต่อสัปดาห์ มันเป็นพาร์ทใหญ่ๆ เหมือนกันนะ ในด้านร่างกาย ฉันเดินเหมือนกับเวนส์เดย์ แล้วก็คิดว่าผู้คนคงจะคิดว่าฉันบ้าไปแล้วแน่ๆ เพราะฉันอยากที่จะให้เธอเป็นคนที่ดูเฉพาะเจาะจง แน่วแน่ และกล้าแสดงออก”

Wednesday ฉาย 28 พฤศจิกายนนี้ ทาง Netflix

Previous

AMC Network ขยายฐานผู้ชม AMC+ ไปในหลายๆ ประเทศทั้งในยุโรปและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Succession ปล่อยภาพแรกของซีซั่นสี่ออกมาแล้ว!!

Next