BROS เพื่อนชาย? รอมคอมมิติใหม่ เรื่องรักๆ ของชายและเพื่อนชาย

| |

เตรียมตัวให้พร้อมกับผลงานเรื่องใหม่จาก Universal Pictures ที่จะพาคุณไปพบกับ Bros เพื่อนชาย? ภาพยนตร์โรแมนติกเรื่องแรกจากสตูดิโอระดับแถวหน้า ที่พูดถึงเกย์สองคนที่อาจจะจับพลัดจับผลูมาตกหลุมรักกัน ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับจากนักวิจารณ์เป็นอย่างดีอีกด้วย

BROS เพื่อนชาย? ภาพยนตร์จากมันสมองสุดฮาของ Billy Eichner (จาก Billy on the Street, 2019’s The Lion King, Difficult People, Impeachment: American Crime Story) และจากความเฉลียวฉลาดที่สร้างแต่ผลงานสุดฮิตของผู้กำกับ Nicholas Stoller (ภาพยนตร์เรื่อง Bad Neighbours, Forgetting Sarah Marshall) และ Judd Apatow (The King of Staten Island, Trainwreck, The Big Sick) เกิดเป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมา รับรองได้เลยว่าทั้งสุดฉลาดและอบอุ่นหัวใจ ที่พูดถึงเรื่องที่ว่ามันยากแค่ไหนที่จะได้พบมนุษย์อีกคนที่ทานทนกับการใช้ชีวิตร่วมกันได้

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Billy Eichner เกย์ผู้เปิดเผยตัวคนแรกที่ได้ร่วมเขียนบท และแสดงนำในภาพยนตร์ของเขาเอง และเป็นภาพยนตร์ที่สร้างโดยสตูดิโอระดับแถวหน้าของวงการ และ Luke Macfarlane (Killjoys) ภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมแสดงโดยทีมนักแสดงหลักที่เป็นกลุ่ม LGBTQ+ ทั้งหมด ซึ่งรวมถึง Guy Branum (The Other Two), Miss Lawrence (Star), Ts Madison (The Ts Madison Experience), Dot-Marie Jones (Glee), Jim Rash (Community), Eve Lindley (Dispatches from Elsewhere), Monica Raymund (Chicago Fire), Guillermo Díaz (Scandal), Jai Rodriguez (Uncoupled) และ Amanda Bearse (Married …with Children)

นอกจากนี้ ยังมีนักแสดงรับเชิญที่มาปรากฎตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ อาทิ เจ้าของรางวัลเอ็มมี่ Debra Messing (Will & Grace), นักแสดงผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ถึง 3 ครั้ง Bowen Yang (Saturday Night Live) และเจ้าของสี่รางวัลโทนี่ผู้เป็นตำนาน Harvey Fierstein(Torch Song Trilogy)

Nicholas Stoller พบกับ Billy Eichner ครั้งแรกในช่วงการถ่ายทำซีรีส์ Friend From College เขาให้ความเห็นว่า “บิลลี่คือหนึ่งในไม่กี่คนที่ผมรู้จักในวงการนี้ ซึ่งเป็นคนที่สร้างเนื้อสร้างตัวด้วยตัวเองอย่างแท้จริงครับ” สโตลเลอร์บอก “ทุกคนต่างมีที่ปรึกษา แต่ที่ปรึกษาของเขาคือยูทูปครับ เขาใส่ความสามารถลงไปในเรื่อง Funny or Die และมันก็กลายเป็นผลงานยอดนิยมขึ้นมา เขาไม่ได้มีใครคอยช่วยเลยครับ เขาสร้างมันด้วยตัวเขาเอง และทำมันให้เป็นตัวคุณเอง ในขณะที่คนทั้งวงการบอกคุณมาตลอดว่า คุณคงไม่สามารถทำมันได้ เพราะรสนิยมทางเพศของคุณ ต้องใช้ความแข็งแกร่งจากภายในเยอะมาก ดังนั้น ผมรู้ดีว่า บิลลี่ เป็นคนตลก แต่ก็มีอยู่ฉากหนึ่งในซีซั่นแรกของ Friends From College เป็นฉากที่สะเทือนอารมณ์มาก และเขาก็เป็นนักแสดงที่เก่งมากครับ จากนั้น เราได้นำเอาตอนแรกไปฉายในโรงภาพยนตร์ และทุกครั้งที่เขาปรากฏตัวขึ้นบนจอ เขาสุดยอดมาก ผมรู้สึกว่า ‘โห เขาคือดาราภาพยนตร์เลย’ ผมอยากทำภาพยนตร์ตลกโรแมนติกเกี่ยวกับเกย์สองคน แต่ผมเขียนบทด้วยตัวเองไม่ได้ ผมไม่ใช่เกย์ ดังนั้น มันคงถือว่าไม่ซื่อตรงเท่าไหร่ ผมเลยอีเมลหาเขา และผมก็บอกเขาว่า ‘คุณอยากจะทำเรื่องนี้ไหม’”  

แน่นอนว่าทาง Billy Eichner ตอบตกลง และทั้งสองคนก็เริ่มร่วมงานกันซึ่งกลายมาเป็นการทำงานที่ช่วยเปิดโลกทัศน์สำหรับทั้งคู่ Billy Eichner บอกว่า “ผมไม่เคยเขียนบทภาพยนตร์มาก่อน และนิคก็ไม่รู้อะไรมากนักเกี่ยวกับวัตนธรรมของเกย์ มากไปกว่าเรื่องที่สื่อบอกเราครับ ดังนั้น ผมเลยให้ความรู้เขาถึงวัฒนธรรมของเกย์ และเขาก็ให้ความรู้ผมเรื่องวิธีที่จะวางโครงสร้างบทภาพยนตร์ที่เหมาะกับสตูดิโอใหญ่ การร่วมมือกันระหว่างเรามันเป็นการผสมรวมที่ทั้งตลก โดดเด่น และเซอร์ไพรส์มากครับ เราเป็นคู่หูกันในทุกเรื่อง และนั่นก็คือการเริ่มต้นของสิ่งที่กลายมาเป็นขั้นตอนการทำงานนานถึง 5 ปีครับ”

BROS เพื่อนชาย? กำกับโดย Nicholas Stoller และเขียนบทโดย Billy Eichner และ Nicholas Stoller ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย Judd Apatow p.g.a., Nicholas Stoller p.g.a. และ Joshua Church p.g.a. (ผู้อำนวยการสร้างร่วมของภาพยนตร์เรื่อง Trainwreck, Step Brothers) และอำนวยการสร้างบริหารโดย Billy Eichner และ Karl Frankenfield (Everything’s Trash)

BROS เพื่อนชาย? เข้าฉาย 3 พฤศจิกายน ในโรงภาพยนตร์

ฺBROS | Official Trailer | Thai Sub | UIP Thailand
Previous

AMC ไฟเขียวให้ซีรีส์ Interview with the Vampire ได้ไปต่อในซีซั่นสอง

ทริปหฤหรรษ์จะกลายความขวัญผวา! “Speak No Evil พักร้อนซ่อนตาย” จากโปรเจกต์สยองฝั่งยุโรปทะยานสู่ความโหดระดับโลก

Next