ทริปหฤหรรษ์จะกลายความขวัญผวา! “Speak No Evil พักร้อนซ่อนตาย” จากโปรเจกต์สยองฝั่งยุโรปทะยานสู่ความโหดระดับโลก

| | ,

ขนหัวลุกกันไปอีกขั้น กับภาพยนตร์สยองระทึกขวัญที่น่าจับตามองมากที่สุดในปีนี้อย่าง Speak No Evil พักร้อนซ่อนตาย จาก Night Edge Pictures โปรเจ็กต์ชวนขนลุกสัญชาติเนเธอร์แลนด์ ที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ปีนี้ พร้อมกับคว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติบูชอน จนขึ้นแท่นท็อป 10 ของภาพยนตร์สยองที่ชวนช็อกคาโรงมากที่สุดแห่งปี จาก Screen Rant อีกด้วย ที่สำคัญเลยก็คือ เรื่องนี้ยังการันตีด้วยโปรดิวเซอร์มือทองอย่าง “Jacob Jarek” เจ้าของผลงาน Holy Spider (2022) ที่โดนแบนจากประเทศอิหร่านมาแล้ว รับประกันได้เลยว่าประสบการณ์ทริปนรกในครั้งนี้ จะมาเพื่อปลุกวงการหนังสยองขวัญให้คึกคักขึ้นไปอีกระดับ!

Speak No Evil พักร้อนซ่อนตาย เล่าเรื่องของครอบครัวชาวเดนมาร์ก (Morten Burian และ Sidsel Siem Koch) ได้มาพบกับ ครอบครัวชาวดัตช์ (Fedja van Huet และ Karina Smulders) ในช่วงวันหยุดพักร้อนที่เมืองทัสคานี ประเทศอิตาลี พวกเขาเริ่มสนิทกันอย่างรวดเร็วจนสานสัมพันธ์กลายเป็นเพื่อนสนิท จนวันหนึ่ง ครอบครัวชาวเดนมาร์กก็ได้รับคำเชิญจากชาวดัตช์ ให้ไปเที่ยวที่บ้านพักของเขาในชนบทที่เนเธอร์แลนด์ แต่เมื่อพวกเขาเดินทางมาถึง ความแปลกประหลาดทั้งหมดก็เริ่มต้นขึ้น และโดยที่ไม่มีใครคาดคิด ครอบครัวชาวดัตช์ค่อยๆ เริ่มเผยตัวตน จากมิตรภาพที่น่าไว้วางใจ กลายมาเป็นเหล่าตัวอันตรายที่เตรียมจ้องเล่นงานพวกเขาอย่างเงียบๆ และตั้งใจที่จะทำให้ทุกคนไม่มีวันได้ออกจากที่นั่นอีกตลอดไป

ซึ่งนอกจาก Speak No Evil พักร้อนซ่อนตาย” จะสร้างความขนลุกด้วยพล็อตหลอนใกล้ตัวแล้ว ผู้กำกับภาพยนตร์ “คริสเตียน แทฟดรัป” ยังตั้งใจแฝงความตลกร้ายและอารมณ์ขันสุดเสียดเย้ยของลงไปอีกด้วย “ผมตั้งใจสร้างประสบการณ์ความน่ากลัวของ Speak No Evil ให้ออกมาเป็นหนังสยองขวัญเชิงเสียดสีสังคม เพราะมันคือการนำเสนอพฤติกรรมของมนุษย์คนธรรมดาที่ชอบแกว่งเท้าหาเสี้ยน ภายใต้วัฒนธรรมอันไร้สาระของชาวยุโรปเหนือในถิ่นบ้านเกิดของผมที่ว่า ‘บ้านเรานั้นปลอดภัย ทุกคนคือมิตร และจะไม่มีอะไรมาทำร้ายเราได้’ จนเผลอลืมภัยเงียบที่มันน่ากลัวดั่งปีศาจ และความไม่ลังเลที่จะทำเรื่องชั่วร้าย ซึ่งผมหวังว่าหนังเรื่องนี้มันจะทำให้คนดูต้องชวนหัวและน่ากลัวขนพองไปพร้อม ๆ กันครับ”

เตรียมยื่นใบลาให้พร้อม แล้วร่วมเดินทางสู่วันพักร้อนที่นรกรอต้อนรับ!

“Speak No Evil พักร้อนซ่อนตาย” เข้าฉาย 17 พฤศจิกายนนี้ จงอย่าไว้ใจใครในโรงภาพยนตร์

Speak No Evil พักร้อนซ่อนตาย (2022) | Official Trailer
Previous

BROS เพื่อนชาย? รอมคอมมิติใหม่ เรื่องรักๆ ของชายและเพื่อนชาย

4 นักแสดงนำจาก Chucky ชวนคุยเกี่ยวกับซีรีส์สยองขวัญฆาตกรรมยอดฮิตใน Chucky ซีซั่นสอง

Next