คืนความยุติธรรมให้แฝดน้อง ใน Christmas Carol 29 ธันวาคมในโรงภาพยนตร์

| |

ส่งท้ายปี 2022 กับผลงานระทึกขวัญที่แฟนๆ ทุกคนต่างรอคอยกับ “Christmas Carol คริสต์มาสแค้น” ภาพยนตร์ระทึกขวัญจากเกาหลีที่ผู้ชมทั่วเอเชียกำลังจับตามอง กับเรื่องราวสุดเข้มข้นที่จะเปลี่ยนวันคริสต์มาส ให้เป็นเทศกาลล้างแค้น โดยได้ “พัคจินยอง” ศิลปินและนักแสดงที่โด่งดังสุดขีดของเอเชียจากวง GOT7 มานำแสดง นอกจากนี้แล้วยังมี คิมยองมิน, คิมดงฮวี, ซงกอนฮี และ ฮอดงวอน เรียกได้ว่าเป็นการรวมสุดยอดนักแสดงมากฝีมือไว้ในเรื่องเดียวอีกด้วย

“Christmas Carol คริสต์มาสแค้น” เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ โศกนาฏกรรมสุดระทึกเกิดขึ้นหลังจาก จูอิลอู (พัคจินยอง) พี่ชายฝาแฝด ยอมโดนจับเข้าสถานดัดสันดานเยาวชนเพื่อสืบหาสาเหตุการตายของ จูวอลอู (พัคจินยอง) น้องชายฝาแฝดผู้พิการทางสมอง หลังจากที่พบเป็นศพลอยในแทงก์น้ำ ร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผลปริศนา เมื่อความยุติธรรมยังไม่เริ่ม และเวรกรรมทำงานช้า พี่ชายจึงต้องเดินหน้าชำระแค้นคนที่อยู่เบื้องหลัง และเอาคืนให้สาสมกับที่ต้องสูญเสียน้องชายสุดที่รักไป

โปรเจกต์นี้ถือเป็นผลงานที่ท้าทายและดาร์กที่สุดในชีวิตการแสดงของ “พัคจินยอง” ศิลปินระดับแถวหน้าของเอเชียจากวง GOT7 ที่ผันตัวเองเข้าสู่นักแสดงแบบเต็มขั้นหลังจากที่เคยฝากผลงานโด่งดังมาแล้วในซีรีส์ชื่อดังอย่าง Yumi’s Cells 2, The Devil Judge, When My Love Blooms และ He is Psychometric ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาต้องรับบทบาทฝาแฝดที่ต้องกลับมาล้างแค้น โดยสวมบทเป็น 2 ตัวละครที่มีคาแรกเตอร์ที่ต่างกัน ซึ่งจินยองได้พูดถึงการแสดงนำและการมาร่วมในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

พูดถึงบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งถือเป็นการพลิกบทบาทแบบสุดขั้ว

ผมอยากนำเสนอบทบาทใหม่ๆ ตอนที่ผมได้ดูหนังผมรู้สึกได้ว่ามันตอบสนองความต้องการของผมแล้ว เมื่อเปรียบเทียบกับผลงานก่อนหน้าของผมอย่าง “Yumi’s Cells 2” ในฤดูร้อนที่ผ่านมา ผมโชคดีที่ได้ถ่ายทอดสองบทบาทที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิงภายในปีเดียว ส่วนความท้าทายในการรับบทฝาแฝด มันแปลกดีเหมือนกัน มันเหมือนผมเล่นเกมที่ต้องควบคุมสองตัวละคร แทนที่ผลัดกันเล่นเป็นคนนี้ทีคนนั้นที ผมถ่ายของวอลอูให้เสร็จหมดทุกฉากก่อน จึงค่อยสวมบทเป็นอิลอู

คุณเตรียมตัวเพื่อรับบทนี้ยังไงบ้าง?

สำหรับบทวอลอูที่เป็นผู้พิการทางสติปัญญา ผมต้องการถ่ายทอดทอดความเจ็บปวดในจิตใจของตัวละครมากกว่าความทรมานภายนอก ก่อนถ่ายทำผมได้พบกับนักข่าวที่เป็นผู้ป่วยอาการผิดปกติทางจิตตัวจริงเพื่อขอคำแนะนำ ผมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิ Korea’s One Love Village เพื่อเด็กพิการทางสมอง การบริจาคครั้งนี้เพื่อตอบแทนนักข่าวคนนั้นที่แบ่งปันเรื่องราวของเขาให้ผมฟังอย่างจริงใจ

ความแตกต่างระหว่างฉบับนิยาย และ ฉบับภาพยนตร์

ผมอ่านนิยายต้นฉบับผลงานของ จูวอนกยู ก่อนที่จะอ่านบท นิยายต้นฉบับมันดิบและดาร์กมาก ตัวบทภาพยนตร์มันเหมือนเอาต้นฉบับมาเจียรไนให้ละเมียดขึ้น ดีนะที่ผมอ่านหนังสือมาก่อนไม่งั้นผมคงคิดว่าผมมันโหดเกินไป  หนังเต็มไปด้วยคำหยาบ ความรุนแรงเกินพิกัด และประเด็นทางเพศ การถ่ายฉากโหดๆ เหล่านั้นกินพลังอย่างมาก หลังจากถ่ายฉากเดือดๆ ผู้กำกับคิมซองซูกับทีมงานคอยดูผมเสมอว่าไปต่อไหวไหม ในฉากสถานพินิจนักแสดงทุกคนวัยเดียวกันหมด เราเลยกลายเป็นเพื่อนกันทั้งนั้น เราทุกคนต้องพึ่งพากันและกัน ผมระวังเรื่องการถ่ายทอดความรุนแรงออกมาในภาพยนตร์ เพราะมันอาจก่อให้เกิดพฤติกรรมเลียนแบบได้ โดยเฉพาะในหมู่เยาวชน ตัวละครอิลอูคือศูนย์กลางความรุนแรงในเรื่อง เพราะเขาต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ขึ้นมาเป็นใหญ่ในสถานพินิจเพื่อล้างแค้นให้น้องชาย ผมเห็นด้วยว่าหนังเรื่องนี้อาจทำให้ผู้ชมจิตตก แน่นอนนั่นคือเป้าหมายของเรา ผ่านตัวละครที่เหลือขอ ไร้มนุษยธรรม เราต้องการส่องสปอตไลท์ไปที่ปัญหาสังคมที่ไม่เคยได้รับการแก้ไขจนถึงทุกวันนี้

ถ้าต้องเลือกระหว่างการเป็นนักร้องและการเป็นนักแสดง คุณจะเลือกอะไร?

ผมยอมรับว่ารากเหง้าของผมคือการเป็นนักร้อง ผมรู้สึกที่ใจเสมอเมื่อมีคนชมผมว่า ‘นายร้องเพลงเพราะจัง’ หรือ ‘นายเต้นเก่งจัง’ มันทำให้ผมรู้สึกดีกว่าเวลามีคนชมว่าผมแสดงเก่ง แม้ว่าในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการแสดงที่ดิบและคลั่งที่สุดของผม แต่ผมไม่มีแผนวางไมค์ในเร็วๆ นี้แน่นอน

Christmas Carol คริสต์มาสแค้น 29 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Christmas Carol คริสต์มาสแค้น - Official Trailer [ ตัวอย่างซับไทย ]
Previous

The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก เข้าฉาย 12 มกราคม 2023

5 เหตุผล ที่ควรรอรับชม Island (เกาะปีศาจ) ออริจินอลซีรีส์เกาหลีจาก Prime Video

Next