5 เหตุผล ที่ควรรอรับชม Island (เกาะปีศาจ) ออริจินอลซีรีส์เกาหลีจาก Prime Video

| | ,

Prime Video เตรียมปล่อยออริจินัลซีรีส์เกาหลีเรื่อง Island ซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนสุดฮิตในชื่อเดียวกัน พร้อมกับความแฟนตาซีที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Island บอกเล่าเรื่องราวของผู้ที่ถูกชะตากำหนดให้ต้องต่อสู้กับสิ่งชั่วร้ายที่มุ่งหมายทำลายล้างโลก ทั้งนี้ซีรีส์ Island ถ่ายทำที่เกาะเชจูอันสวยงาม เพื่อเป็นฉากหลังให้กับเรื่องราวในเรื่องนี้ พร้อมด้วยตัวละครต่างๆ ได้แก่ “บัน” (คิมนัมกิล) ผู้ที่ต่อสู้กับสิ่งชั่วร้ายมายาวนานนับพันๆ ปี “มีโฮ” (อีดาฮี) ทายาทสาวผู้อยู่ใจกลางโชคชะตาของทุกคน และ “โยฮัน” (ชาอึนอู) บาทหลวงปราบผีที่อายุน้อยที่สุด

ในเรื่องนี้ อีดาฮี รับบท ‘วอนมีโฮ’ ทายาทมหาเศรษฐีของกลุ่มบริษัทชื่อดังระดับโลกอย่างแดฮันกรุ๊ป และต้องกลายไปเป็นคุณครู ในฐานะทายาทมหาเศรษฐีเธอมีทุกอย่างที่อยากได้ในชีวิต ทั้งเงิน ความสามารถ และความสวย ชีวิตของเธอเต็มไปด้วยความวุ่นวายจากความสนใจของสื่อที่รุมเร้า ท้ายที่สุดเธอถูกสั่งให้ไปเกาะเชจูเนื่องจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เธอก่อไว้ และที่นั่นเธอได้เจอกับปีศาจร้ายที่ไม่เคยเห็นมาก่อน รวมถึงเข้าไปมีส่วนร่วมในการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่

โปรดิวเซอร์ของ ซีรีส์เรื่องนี้กล่าวว่า “ในการถ่ายทำทุกครั้ง อีดาฮีถ่ายทอดตัวละครวอนมีโฮของเธอออกมาด้วยรายละเอียดที่ประณีตและมีออร่าที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถตั้งตารอชมการแสดงของเธอที่เต็มไปด้วยความพิถีพิถันในรายละเอียด ในบทบาทของตัวละครที่กลายเป็นจุดศูนย์กลางของทุกชะตากรรมโดยไม่รู้ตัวหลังจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด”

สำหรับ “ชาอึนอู” เขารับบทเป็น “โยฮัน” บาทหลวงปราบผีชื่อดัง หลังจากเขาเกิดได้ไม่นานเขาถูกรับไปเลี้ยงที่ต่างประเทศ เขาได้รับเสียงเรียกจากพระเจ้าและกลายมาเป็นบาทหลวงปราบผีที่อายุน้อยที่สุด วันหนึ่งเขาถูกส่งไปยังเกาะเชจู และถูกพัดพาไปในวังวนแห่งโชคชะตา เมื่อเขาต้องเผชิญหน้ากับเรื่องราวที่ถูกจารึกไว้ในคำทำนาย

สำหรับชาอึนอู โปรดิวเซอร์กล่าวถึงเขาว่า “ชาอึนอูทำให้ทีมงานประหลาดใจกับการถ่ายทอดตัวละครโยฮันของเขา เขาแสดงได้อย่างเป็นอิสระ และเผยให้เห็นด้านใหม่ของชาอึนอูที่ไม่เคยเห็นในผลงานเรื่องไหนมาก่อน เพราะฉะนั้นช่วยติดตามซีรีส์เรื่องนี้ด้วย”

Island Prime Video Key Art
Island – Prime Video’s Original Series

และนี่คือ 5 เหตุผล ที่ทุกคนควรลองรับชม Island ออริจินัลซีรีส์จาก Prime Video

1. การคัดเลือกนักแสดงที่สมบูรณ์แบบ

ซีรีส์เรื่องนี้มีความตั้งใจเป็นอย่างมากในการเฟ้นหานักแสดงที่จะมารับบทบาทแต่ละตัวละคร เพื่อให้ได้นักแสดงที่เหมาะสมกับบทมากที่สุด ผู้กำกับพัคแบจง เล่าให้ฟังว่า “การคัดเลือกนักแสดงสำหรับเรื่องนี้ มีขั้นตอนแตกต่างจากงานก่อนๆ ของผมเป็นอย่างมาก สิ่งที่แตกต่างคือ เรื่องนี้คัดเลือกนักแสดงได้ง่ายมาก เนื่องจากตัวเลือกของเราค่อนข้างชัดเจน” คิมนัมกิล กล่าวว่า “ที่จริงแล้วผมปฏิเสธเรื่องนี้ไปถึงสองครั้ง เพราะผมกลัวว่าจะทำให้แฟนๆ ผิดหวัง จากบทที่ค่อนข้างยากและซับซ้อน” ส่วนอีดาฮีเผยว่า “ฉันตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์เรื่องนี้” สำหรับชาอึนอูความรู้สึกของเขาคือ “หลังจากที่ผมได้พูดคุยกับผู้กำกับและคุณคิมนัมกิล ผมก็รู้สึกสนใจที่จะเข้าร่วมโปรเจกต์นี้” ปิดท้ายด้วยความรู้สึกของซองจุน “ในตอนแรกผมรู้สึกกังวลเพราะบทบาทในเรื่องนี้ค่อนข้างแตกต่างจากบทบาทในเรื่องก่อนๆ ที่ผมเคยได้รับเป็นอย่างมาก แต่คุณคิมนัมกิลให้กำลังใจผมและสนับสนุนผมเป็นอย่างมาก ทำให้ผมรู้สึกมั่นใจในการรับบทนี้มากขึ้น” ต้องขอบคุณการคัดเลือกนักแสดงที่ยอดเยี่ยม ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้นักแสดงที่สมบูรณ์แบบและเหมาะสมกับบทมากที่สุดมาร่วมงานกัน

2. ความทุ่มเทแบบสุดตัวของนักแสดง

นักแสดงแต่ละคนต่างทุ่มเทเต็มที่เพื่อให้ตัวละครของตัวเองมีชีวิต คิมนัมกิลเล่าว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่ผมแสดงเป็นตัวละครที่มีพลังวิเศษ ผมต้องใช้จินตนาการเป็นอย่างมากเพื่อแสดงเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งปีศาจ” ส่วนอีดาฮีเล่าว่า “ฉันรู้สึกว่าบทในเรื่องนี้ยากและท้าทายความสามารถเป็นอย่างมาก ฉันจึงต้องพยายามเต็มที่ เพื่อที่จะถ่ายทอดตัวละครให้ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม” สำหรับชาอึนอู ผู้กำกับพัคแบจงเล่าถึงความพยายามของเขาว่า “เขาพยายามฝึกหัดและปรับปรุงการออกเสียงภาษาอิตาลีและละติน ซึ่งเขาตั้งใจเป็นอย่างมากและเรียนรู้ได้รวดเร็วมากๆ เช่นกัน” ส่วนซองจุนนั้นต้องฟอกสีผมของเขาถึง 7 ครั้ง เพื่อให้ผมเป็นสีเงินอยู่ 7 เดือน ซึ่งในประเด็นนี้ คิมนัมกิลกล่าวชื่นชมว่า “ผมเคยย้อมสีผมสำหรับงานเรื่องอื่นมาก่อน หลังจากที่ย้อมและฟอกผมประมาณครั้งหรือสองครั้ง ผมรู้สึกแสบหนังศีรษะเป็นอย่างมาก ซองจุนต้องทำถึง 7 ครั้ง แต่เขาไม่เคยบ่นเลย เพราะตั้งใจให้บทที่ได้รับออกมาดีที่สุด”

3. สร้างจากเว็บตูนสุดฮิต

ซีรีส์ Island สร้างจากการ์ตูนต้นฉบับที่เขียนโดย ยุนอินวัน และภาพประกอบโดย ยังคยองอิล ตีพิมพ์ครั้งแรกในปีพ.ศ. 2540 จากนั้นได้รับการผลิตในรูปแบบเว็บตูนและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว คิมนัมกิลเผยว่า “ผมเป็นแฟนตัวยงของเวอร์ชั่นการ์ตูนต้นฉบับเลยครับ เรียกได้ว่าเป็นแฟนมาอย่างยาวนาน” ส่วนผู้กำกับพัคแบงจงสารภาพว่า “ตอนแรกผมตั้งใจที่จะปฏิเสธโปรเจกต์นี้ เนื่องจากการกำกับซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บตูนชื่อดังเป็นเรื่องที่ยากมากๆ เพราะมักจะมีเสียงวิพากย์วิจารณ์จากแฟนๆ มากมาย แต่ในเวอร์ชั่นซีรีส์ของผมมีส่วนที่แตกต่างจากเว็บตูนต้นฉบับ ผมได้รับโอกาสให้เพิ่มเติมเรื่องราวในส่วนเบื้องหลังของตัวละคร เพราะฉะนั้นต้องรอชมกัน”

4. ทีมเวิร์คที่ไม่เคยมีที่ไหน

นักแสดงในเรื่องนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทีมเวิร์คในเรื่องนี้ยอดเยี่ยมมากๆ คิมนัมกิลเล่าให้ฟังว่า “ผมรู้สึกเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับซองจุนที่รับบทตัวละครที่เหมือนน้องชายของผม พวกเราแชร์สิ่งที่เราคิดด้วยกันและนั่นทำให้เกิดเคมีที่ดีมาก” สำหรับอีดาฮี คิมนัมกิลกล่าวถึงแบบติดตลกว่า “เวลาเธอใส่รองเท้าส้นสูงจะสูงขึ้นอีกเล็กน้อย ผมไม่ค่อยอยากอยู่ใกล้เธอเวลาที่เธอใส่ส้นสูงเท่าไหร่นัก” และชาอึนอูเล่าถึงคิมนัมกิลให้ฟังว่า “ผมต้องรับบทเป็นบาทหลวง ซึ่งไม่ใช่อาชีพที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่คุณคิมนัมกิลเคยรับบทเป็นบาทหลวงมาก่อน เขาเลยให้คำแนะนำกับผมถึงวิธีที่ใส่ชุดคลุมบาทหลวงให้รู้สึกสบาย มีครั้งหนึ่งระหว่างถ่ายทำในฉาก คุณคิมนัมกิลเดินเข้ามาหาผมแล้วบอกว่าอย่าลืมหายใจ มันเป็นเรื่องธรรมดามากๆ แต่ก็ช่วยได้เยอะและทำให้ผมรู้สึกประทับใจ”

5. เกาะเชจูอันสวยงาม

เกาะเชจู เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำของซีรีส์ Island ประวัติศาสตร์อันยาวนานของเกาะที่สวยงามแห่งนี้ ได้รวมอยู่ในเรื่องราวซีรีส์เรื่องนี้ด้วย จากตำนานท้องถิ่นเกี่ยวกับหิน “ทอลฮารุบัง” (Dol Hareubang.) ผู้กำกับพัคแบจงเล่าให้ฟังว่า “คนส่วนใหญ่เวลาคิดถึงเกาะเชจูจะนึกถึงสถานที่ที่สวยงาม แต่ผมอยากนำเสนอความเศร้าของเกาะเชจู เพราะในตำนานที่เล่าขานกันมามีเรื่องราวที่น่าเศร้าอยู่ในนั้น และผมได้เน้นให้เห็นถึงความต่างกันของแสงสว่างและความมืด ถ้าอยากรู้ถึงที่มาของตำนานนี้ รวมถึงเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจของเกาะเชจู ต้องติดตามในซีรีส์ Island ครับ”

ยังมีเหตุผลอีกมากมายที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์เกาหลีที่ควรค่าแก่การรอชมมากที่สุดแห่งปี สามารถสัมผัสความยอดเยี่ยมของซีรีส์เรื่องนี้ได้ด้วยตัวคุณ ทาง Prime Video ในวันที่ 30 ธันวาคมนี้…อย่าพลาดซีรีส์เรื่องยิ่งใหญ่แห่งปี!

ซีรีส์ Island ออกอากาศตอนแรกวันที่ 30 ธันวาคม 2022 ทุกวันศุกร์ สัปดาห์ละ 2 ตอน เวลา 10.10 น.

ช่องทางการรับชม: เฉพาะบน Prime Video เท่านั้น

Island | Official Trailer | Amazon Prime
Previous

คืนความยุติธรรมให้แฝดน้อง ใน Christmas Carol 29 ธันวาคมในโรงภาพยนตร์

ส่งท้ายสิ้นปี 2022 Netflix แคนเซิลซีรีส์ไปกี่เรื่องแล้วนะ

Next