เตรียมตัวให้พร้อมกับลิสต์หนังจาก Doc Club x HAL 2023 ในไตรมาสแรกของปี!

| |

คัดสรรลิสต์หนังดี โปรแกรมโดนๆ สำหรับปี 2023 มาให้กับคุณ ทาง Doc Club และ Hal Distribution เขาจับมือคัดหนังสุดปังมาให้คุณได้รับชมกันตลอดทั้งปี ใน Doc Club x HAL 2023 โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสแรก ที่พวกเขาจัดลิสต์มาให้รับชมกันถึง 7 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นผลงานที่เข้าชิงจากเทศกาลภาพยนตร์ ภาพยนตร์ที่ติดลิสต์หนังที่ดีที่สุดแห่งปี 2022 หนังตัวเต็งเข้าชิงรางวัลออสการ์ ฯลฯ ไปจนถึงภาพยนตร์ไซไฟสุดแสนจะตระการตา บอกได้เลยว่าไม่ควรพลาด

Aftersun | อยากให้อยู่นานกว่านี้

AFTERSUN | Official Trailer | Now Streaming on MUBI

เด็กหญิงคนหนึ่ง พ่อของเธอ และความทรงจำสีจางของฤดูร้อนนั้น

“โซฟี” เด็กหญิงวัย 11 ปี ใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกับพ่อของเธอในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่ประเทศตุรกี และในความสุขครั้งนั้น อาจจะเป็นช่วงเวลาวันหยุดครั้งสุดท้ายที่ทั้งคู่จะได้ใช้เวลาร่วมกัน ยี่สิบปีต่อมา เธอย้อนรำลึกถึงความทรงจำในคราวนั้น ทั้งความสุขและความเจ็บปวดที่เกิดขึ้น ภาพความทรงจำที่เคยเกิดขึ้นจริงและจินตนาการที่ถูกเติมเต็มเข้ามา เพื่อถมช่องว่างในหัวใจและพยายามปะติดปะต่อเพื่อทำความเข้าใจถึงตัวตนของผู้ชายคนนี้ ที่เธอเรียกว่า “พ่อ”

Aftersun เคยเข้าฉายในประเทศไทยมาแล้วในเทศกาล World Film Festival of Bangkok ครั้งที่ 15 มาแล้ว และในครั้งนี้ ก็ได้กลับมาฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้งหนึ่ง ในวันที่ 19 มกราคมนี้ ที่ SF Cinema / House Samyan / Lido Connect / Doc Club & Pub.

Genre: Drama
Duration: 96 min
Director: Charlotte Wells
Writer: Charlotte Wells
Cast: Paul Mescal, Frankie Corio, Celia Rowlson-Hall, Harry Perdios

Karma link | คาม่าลิงค์

Karmalink - Official Trailer (2022) | Cambodian Sci-Fi Film

ไซเบอร์พังก์ในร่างกายคืออนาคต สิ่งที่ติดมากับวิญญาณคือกรรมจากอดีต

ในอนาคตอันใกล้ “เลงเฮง” เด็กชายจากสลัม ผู้สามารถระลึกถึงอดีตชาติของเขา ที่เคยเป็นโจรขโมยพระพุทธรูปทองคำจากวัดแล้วนำไปฝัง ณ ที่แห่งหนึ่ง และเมื่อบ้านของเขาและเพื่อนๆ กำลังถูกไล่รื้อถอนเพื่อขยายเมือง เขาก็ต้องการสมบัตินั้น เพื่อให้ทุกคนยังคงมีที่อยู่

Karma link ผลงานไซไฟพุทธโทเลี่ยนจากกำพูชา เล่าเรื่องราวไซเบอร์พังก์ที่มาพร้อมกับการระลึกชาติได้ ได้รับรางวัลทั้งจาก ได้รับรางวัลทั้งจาก Venice Film Festival 2021, Singapore International Film Festival 2021, Hong Kong Asian Film Festival 2022, Cleveland International Film Festival 2022 ทาง Doc Club x Hal 2023 เขาก็ไม่พลาด นำมาเข้าฉาย 26 มกราคมนี้

Genre: Sci-Fi, Drama
Duration: 101 min
Director: Jake Wachtel
Writer: Jake Wachtel, Christopher Larsen
Cast: Srey Leak Chhith, Leng Heng Prak, Sahajak Boonthanakit, Cindy Sirinya Bishop, Rous Mony, Sveng Socheata

Resemblance | ปรากฏการณ์

Resemblance ปรากฏการณ์ | Teaser Trailer

ในช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยปริศนา เมื่อโรคระบาดแพร่ไปยังกลุ่มคนหนุ่มสาว ซึ่งเป็นสาเหตุของพฤติกรรมที่แปลกประหลาด ทั้งอาการหมกมุ่นต่อกามรมณ์ การเปลี่ยนคู่นอนไม่ซ้ำหน้า และมีคนหายตัวไปเป็นจำนวนมาก โดยกลุ่มคนส่วนใหญ่ที่หายตัวไปนั้น มาจากคนในแวดวงแฟชั่น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องสืบหาความจริงของคดีนี้จากพยานแวดล้อม และหลักฐานที่บ่งชี้ว่าพวกเขามุ่งหน้าเข้าไปในป่าและหายตัวไปอย่างลึกลับ

Resemblance / ปรากฏการณ์ เป็นการหยิบผลงานเรื่องสั้นอย่าง นอนใต้ละอองหนาว โดย ปราบดา หยุ่น และ สนไซเปรส โดย จิรัฎฐ์ ประเสริฐทรัพย์ มาดัดแปลง ซึ่งผลงานเรื่องนี้ คว้ารางวัล Best Mystery Film จาก LAFA เมื่อเดือนเมษายน 2021 เข้าฉายในไทย 2 กุมภาพันธ์ 2023

Genre: Crime , Erotic Scifi
Duration: 98 min
Director: จุมภฏ รวยเจริญทรัพย์
Cast: จินตัย อันติมานนท์, ไพลินธิรา โคลเล็ค, อนันดา เอฟเวอริ่งแฮม, ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม, บัญชา บุญสมสุข

All the Beauty and the Bloodshed

ALL THE BEAUTY AND THE BLOODSHED - Official Trailer

สัมผัสชีวิตของ แนน โกลดิน ช่างภาพหญิงและนักต่อสู้ผู้โด่งดังกับชีวิตอันโลดโผนสุดขั้ว พร้อมกับความพยายามชนิดที่กัดไม่ปล่อยของเธอในการต่อต้าน “ตระกูลแซคเลอร์” มหาเศรษฐีและผู้ผลิตยาแก้ปวดกลุ่มโอปิออยด์ที่กลายเป็นต้นตอการระบาดของการใช้ยาเสพติดทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา

All the Beauty and the Bloodshed อีกหนึ่งสารคดีทรงพลังแห่งปีเจ้าของรางวัล Golden Lion จากเวที Venice Film Festival 2022 เข้าฉาย 16 กุมภาพันธ์ 2023

Genre: Documentary
Duration: 113 min
Director: Laura Poitras
Cast: Nan Goldin

Leonor Will Never Die | ลีโอนอร์ ไม่มีวันตาย

LEONOR WILL NEVER DIE | Official US Theatrical Trailer | In Select Theaters November 25

ให้คุณสัมผัสความน่ารัก อบอุ่น ตลก และคาดเดาไม่ได้ ไปพร้อมๆ กับ ลีลโอนอร์ นักเขียนบทหนังที่กำลังตกยุค และเข้าสู่ภาวะ Writer’s block ที่ไม่สามารถเขียนผลงานออกมาได้ จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอถูกทีวีที่เพื่อนบ้านโยนออกมาตกกระแทกหัวเข้าอย่างจัง และนั่นก็ทำให้เธอติดเข้าไปอยู่ในวังวนของบทละครแอคชั่นน้ำเน่าที่เธอเขียนขึ้นมาเอง พร้อมกับความบ้าดีเดือดที่อยู่ในหนังเรื่องนั้น

ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายครั้งแรกที่ World Cinema Dramatic Competition ภายในงานเทศกาล Sundance Film Festival 2022 พร้อมทั้งรางวัล World Cinema Dramatic Competition Special Jury Prize: Innovative Spirit อีกทั้งยังได้รับรางวัล Amplify Voices จาก Toronto International Film Festival ในปีเดียวกัน และเข้าชิงในเวที Independent Spirit Awards สาขา Best International Film ของปีนี้อีกด้วย และในครั้งนี้ Doc Club x Hal 2023 ก็พากลับเข้ามาฉายอีกครั้ง โดยเข้าฉาย 16 มีนาคม 2023

Genre: psychological comedy-drama
Duration: 99 min
Director: Martika Ramirez Escobar
Writer: Martika Ramirez Escobar
Cast: Sheila Francisco, Bong Cabrera, Rocky Salumbides, Anthony Falcon

Return to Seoul | หวนคืนรังนอน

RETURN TO SEOUL | Official Trailer (2022)

“เฟรดดี้” หญิงสาวเกาหลีที่ถูกอุปการะไปอยู่ฝรั่งเศสเพราะครอบครัวยากจน และเมื่อเธอตัดสินใจที่จะกลับมาบ้านเกิดของเธอ เพื่อตามหาพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด แต่การเดินทางในครั้งนี้ นำไปสู่ความพลิกผันที่ไม่เคยคาดฝันมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นคัลเจอร์ช็อกครั้งใหญ่ หรือการปะทะทางความสัมพันธ์และอารมณ์นั่นเอง

Return to Seoul หนึ่งในตัวเต็งชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศ และเป็นภาพยนตร์กัมพูชาที่เป็นหนัง shortlist ออสการ์ในรอบ 15 ปีอีกด้วย เข้าฉายในไตรมาส 1 ปี 2023

Genre: Drama
Duration: 115 min
Director: Davy Chou
Writer: Davy Chou
Cast: Park Ji-Min, Kim Sun-young, Oh Kwang-rok, Guka Han

Heavy Trip

HEAVY TRIP - Official U.S. HD Trailer

เรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นเดธเมทัลที่แสนจะตลกน่ารัก และโคตรจะขบถ หนัง Road movie แสนประหลาดเรื่องนี้มาจากประเทศฟินแลนด์ดินแดนแห่งเดธเมทัล ซึ่งจะเขย่าหัวใจร็อคและกรามของคุณ เข้าฉายในไตรมาส 1 ปี 2023

Genre: Music, Comedy
Duration: 92 min
Director: Juuso Laatio, Jukka Vidgren
Writer: Juuso Laatio, Aleksi Puranen, Jari Olavi Rantala
Cast: Johannes Holopainen, Samuli Jaskio, Antti Tuomas Heikkinen

ไม่หมดเพียงเท่านี้ คุณยังสามารถรอติดตามความสนุกและภาพยนตร์ดีๆ จาก Doc Club x Hal 2023 ได้เลย

Previous

I Wanna Dance with Somebody: เหตุผลที่ทำให้นี่เป็นเวลาที่เหมาะสมในการยกย่องวิทนีย์ ฮุสตัน

Yaeji ประกาศอัลบั้มเต็มชุดแรก With A Hammer พร้อมซิงเกิ้ลใหม่ “For Granted”

Next