Lockwood & Co. ซีรีส์นักสืบล่าผีเรื่องใหม่เข้าฉายทาง Netflix

| |

ล่าหรือถูกล่า

หากคุณกำลังมองหาซีรีส์นักสืบ ทริลเลอร์ แอคชั่น ที่มาพร้อมกับพลังเหนือธรรมชาติ ก็ต้องห้ามพลาด Lockwood & Co. ซีรีส์เรื่องใหม่จาก Netflix ที่หยิบเอาหนังสือในชื่อเดียวกันของ Jonathan Stroud มาทำ ตัวซีรีส์มีทั้งหมด 8 ตอน และพล็อตของซีรีส์นั้นจะหยิบเอาหนังสือสองเล่มแรกอย่าง The Screaming Staircase และ The Whispering Skull มาทำ

สำหรับเรื่องย่อของ Lockwood & Co. นั้น บอกเล่าเรื่องราวในลอนดอน ช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยภัยคุกคามเหนือธรรมชาติ เต็มไปด้วยเหล่าผีร้ายและอันตรายที่ถูกซ่อนอยู่เอาไว้ในนั้น ณ ที่นั่น พวกเขาใช้เวลายามค่ำคืนไปกับการปราบวิญญาณร้ายทั่วประเทศ โดยเอเจนซี่ปราบผีที่รวมนักปราบผีฝีมือดีมาไว้ที่เดียวกัน แต่สำหรับ Lockwood & Co. พวกเขาก่อตั้งเอเจนซี่ขึ้นมาเพื่อรับปราบผีด้วยตัวเองเพราะต้องการเป็นอิสระจากข้อบังคับทางธุรกิจและ ที่นี่มีแค่ แอนโทนี่ ล็อกวูด และ จอร์จ คารีม ก่อนที่จะรับ ลูซี่ คาร์ไลล์ เด็กสาวผู้มีพรสวรรค์มาเป็นสมาชิกบริษัทอีกคนหนึ่ง ก่อนที่พวกเขาจะไปผจญภัยปราบผีด้วยกันยามค่ำคืน

Joe Cornish เผยว่าเขาต้องการที่จะให้ซีรีส์นี้ตรงตามหนังสือมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ก็มีบางอย่างที่ถูกตัดออกไป รวมไปถึงฉากต่อสู้ขนาดใหญ่ที่ไม่ได้ไปจนถึงการตัดต่อครั้งสุดท้ายด้วย เขาบอกกับ RadioTimes ว่า “มีซีเควนซ์ใหญ่ในตอนต้นของเล่มสองที่จอร์จและล็อกวูดออกไปต่อสู้กับเหล่าปีศาจในที่สาธารณะแล้วก็ถูกทีมของคิปส์จัดการซะหมด” (เรื่องราวนี้ถูกเล่าเอาไว้ในตอนที่สี่) “มันเป็นฉากขนาดใหญ่ที่มันไม่ได้ทำให้เรื่องราวคืบหน้า และเราก็ไม่มีเวลาและไม่มีเงินสำหรับฉากนี้ ก็เลยต้องตัดมันออกไป” เขาบอกต่อด้วยว่า “แทนที่จะให้ตัวละครเข้าฉากมาพูดถึงมัน คงจะดีมากกว่าถ้าเกิดได้ทำเป็นซีรีส์ 20 ตอน ด้วยเงิน 20 ล้านปอนด์ต่อตอน แล้วทุกอย่างมันก็จะเสร็จ” แต่สำหรับซีซั่นแรก มีแค่เพียง 8 ตอนเท่านั้น

นอกจากนี้แล้ว ทั้งตัวผู้สร้างอย่าง Joe Cornish และ Jonathan Stroud ผู้เขียนหนังสือ ก็ได้ร่วมมือกันในการปรับเปลี่ยนตัวละคร พวกเขาตอบคำถามด้วยว่าการแคสต์ตัวละครจอร์จเป็นสิ่งที่ยากมากๆ และเขาก็เป็นตัวละครที่พิเศษจริงๆ “เขาฉลาดมากแต่ไม่ชอบเข้าสังคมเท่าไหร่ เขาภักดีต่อล็อกวูดมากๆ และมีความอิจฉาต่อลูซี่อีกด้วย และเมื่อ Ali Hadji-Heshmati (ผู้รับบทจอร์จ) เดินเข้ามา เขาก็เหมาะกับบทนี้เอามากๆ

“เขาเป็นคนอังกฤษ-อิหร่าน ถึงมันจะไม่ตรงกับตัวละครในหนังสือ แต่เราคิดว่านั่นคือโอกาสที่ดีจริงๆ ที่จะมีการปรับตัวละครด้วยองค์ประกอบต่างๆ ที่จะมาในซีรีส์เรื่องนี้ เพราะงั้น เราโชคดีมากๆ ที่ได้เจอกับนักแสดงวัยรุ่นทั้งสามคนที่น่ารัก เก่ง และขยันสุดๆ” สำหรับนามสกุลของคาริม ทั้งโจ โจนาธาน และอาลีก็ช่วยกันคิดขึ้นมาใหม่ เพราะว่าในหนังสือ จอร์จ ชื่อ George Cubbins

“มันเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้สำรวจตัวละครที่แตกต่างออกไปจากเดิม และฉันก็ได้เรียนรู้อะไรมากมายจากการรับบทเป็นตัวละครลูซี่ ฉันรู้สึกว่ามันเป็นโอกาสที่ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ” Ruby Stokes ผู้รับบทลูซี่บอกกับ What to Watch

Lockwood & Co. เข้าฉาย 27 มกราคม 2023

Lockwood & Co. | Official Trailer | Netflix

Lockwood & Co.

Genre: Supernatural, Detective, Action-adventure, Thriller
Based on: Lockwood & Co. by Jonathan Stroud
Showrunner: Joe Cornish (จาก Attack the Block, The Kid Who Would Be King และ Adventures of Tintin: The Secret of the Unicorn)
Director: William McGregor, Catherine Morshead, Joe Cornish
Casts: Ruby Stokes, Cameron Chapman, Ali Hadji-Heshmati
Country: United Kingdom
Language: English
Executive producers: Nira Park, Rachael Prior, Joe Cornish
Streaming: Netflix

sources:

  • https://about.netflix.com/th/news/cast-announced-for-supernatural-ghost-hunting-series-lockwood-and-co
  • https://www.radiotimes.com/tv/fantasy/lockwood-co-netflix-book-changes-exclusive-newsupdate/
  • https://www.whattowatch.com/news/bridgertons-ruby-stokes-opens-up-on-difficult-decision-to-leave
Previous

การกลับมาของ Daughter ในรอบ 7 ปี กับอัลบั้มใหม่ “Stereo Mind Game”

Willow: มอบ Lesbian Disney Princess ที่เราต่างเฝ้ารอมาเนิ่นนาน

Next