Mrs. Davis ไซไฟเรื่องใหม่จากผู้สร้าง Lost และ the Leftovers ฉาย 20 เมษายนนี้ ทาง Peacock

| |

เมื่อโลกแห่งอนาคตก้าวเข้ามาใกล้ตัวขึ้นเรื่อยๆ และคุณสามารถสื่อสารกับ A.I. ได้อย่างง่ายดายผ่านหูฟังของคุณ โลกทุกอย่างก็คงจะเปลี่ยนไป และอะไรๆ ก็ดูจะง่ายขึ้นเรื่อยๆ แต่ในขณะเดียวกัน มันก็ดูจะอันตรายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Peacock พาคุณไปสัมผัสความระทึกขวัญผ่านซีรีส์ไซไฟเรื่องใหม่ “Mrs. Davis” ที่จะเล่าถึงอันตรายของสิ่งประดิษฐ์ และสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อปัญญาประดิษฐ์เต็มไปด้วยความฉลาดและมีความรู้สึกนึกคิดว่ามันดีกว่าผู้สร้างของมันที่เป็นมนุษย์ ผลงานจาก Tara Hernandez นักเขียน ผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์ (The Big Bang Theory, Young Sheldon) และ Damon Lindelof โปรดิวเซอร์, นักเขียน, โชว์รันเนอร์ (Lost, Watchmen, The Leftovers) ฉายครั้งแรกในงาน SXSW วันที่ 14 มีนาคม และจะสตรีมให้รับชมกันผ่านช่อง Peacock มีกำหนดฉายในวันที่ 20 เมษายนที่จะถึงนี้

สำหรับเนื้อเรื่องและรายละเอียดของซีรีส์ Mrs. Davis ยังคงถูกปิดเอาไว้อยู่ และจากทีเซอร์ตัวแรก ก็ชวนให้เราเห็นถึงงานไซไฟ และการสำรวจเกี่ยวกับความเชื่อ เทคโนโลยี คำถามที่ซับซ้อน และความแปลกประหลาดที่ตามมา งานนี้ได้ Betty Gillpin มารับบท ซิโมน นักยวชหญิงที่ไม่ไว้ใจใน A.I. ที่ชื่อมิสซิสเดวิส และ Margo Martidale จาก Cocaine Bear มารับบทเป็นแม่ชีอธิการของซีโมน และ Jake McDorman มารับบท Wiley หนึ่งในแฟนเก่าของซีโมน ที่มาร่วมขบวนต่อต้านเทคโนโลยีนี้

สิ่งที่น่าสนใจสำหรับซีรีส์ไซไฟชุดนี้ก็คือ การที่ได้ Damon Lindelof ผู้สร้าง Watchmen และ The Leftovers มาร่วมทำงานกับนักเขียนซีรีส์คอเมดี้อย่าง Tara Hernandez ที่มีผลงานเขียนซีรีส์ทั้ง The Big Bang Theory และ Young Sheldon นั้น ตัวซีรีส์ก็อาจจะไม่ได้เข้มข้นหรือตึงเครียดมากเท่าไหร่

รวมไปถึงการที่ ChatGPT ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในขณะนี้ ทำให้เกิดความท้าทายมากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวของ Damon Lindelof ก็ยอมรับกับ The Hollywood Reporter ก่อนการฉายพรีเมียร์ภายในงาน SXSW 2023 ด้วยว่าา “เราสงสัยด้วยนะว่ามันจะท้าทายกับผลงานของเราด้วยรึเปล่า เพราะว่าเมื่อคุณเห็นบทความที่แชทบอทเขียนขึ้น มันก็ดูจะโง่เง่าจริงๆ” นอกจากนี้แล้ว Tara Hernandez ก็ยังรู้สึกขอบคุณที่มี ChatGPT เกิดขึ้น เพราะว่าในภายในห้องนักเขียน พวกเขาก็ได้สร้างอัลกอริธึม A.I. ของพวกเขาขึ้นมาเอง เพื่อคิดชื่อตอนแต่ละตอน และเรียกชื่ออัลกอริธึมตัวนั้นว่า “Larry Bel-Air” และอย่างในตอนที่หนึ่ง เจ้าแลร์รี่ก็ได้ใช้ชื่อว่า “Mother of Mercy: The Call of the Horse”

Mrs. Davis | Official Trailer | Peacock Original

Mrs. Davis

Genre: Science fiction, Drama
Season: 1 season, 8 episodes
Country of origin: United State
Language: English
Showrunners: Tara Hernandez และ Damon Lindelof
Writers: Tara Hernandez, Damon Lindelof, Jason Lew, Alberto Roldán, Jonny Sun, Jason Ning
Actors: Betty Gilpin (GLOW), Jake McDorman (Limitless), Andy McQueen (Station Eleven), Ben Chaplin (The Nevers), Margo Martindale (Cocaine Bear), David Arquette (Scream), Elizabeth Marvel (Helstrom), Katja Herbers (Evil), Chris Diamantopoulos (The Twilight) Zone), Ashley Romans (Y: The Last Man), Tom Wlaschiha (Stranger Things 4) และ Mathilde Ollivier (1899)
Distributor: Warner Bros. Television Distribution
Original network: Peacock

Sources:

  • https://www.hollywoodreporter.com/video/how-mrs-davis-creators-used-ai-in-the-writers-room/
  • https://www.syfy.com/syfy-wire/mrs-davis-betty-gilpin-damon-lindelof-peacock
  • https://www.syfy.com/syfy-wire/mrs-davis-peacock-how-to-stream-premiere-date
  • https://www.syfy.com/syfy-wire/mrs-davis-writers-created-ai-algorithm-for-peacock-episode-titles
Previous

ทำความรู้จักกับ So!YoON! สาวเท่จากวง SE SO NEON พร้อมกับผลงานล่าสุด Episode 1: Love

รัดเข็มขัดให้ดีๆ เพราะ Yellowjackets กำลังจะกลับมาในซีซั่นสอง

Next