Shadow and Bone ซีซั่น 2 ตำนานเหล่ากรีชา และอันตรายที่กำลังเริ่มต้นขึ้น

| |

เตรียมตัวกันให้พร้อมกับการผจญภัยครั้งใหม่และอันตรายที่กำลังจะตามล่ากรีชาผู้ทรงพลังอีกครั้ง Shadow and Bone ตำนานกรีชา ซีรีส์แฟนตาซีจาก Netflix จะกลับมาในซีซั่นสอง พร้อมมิตรภาพใหม่ ความรักครั้งใหม่ ศึกครั้งใหญ่กว่าเดิม และการผจญภัยอันน่าตื่นเต้น รวมถึงความลับอันน่าตกตะลึงของครอบครัวที่อาจทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง

สำหรับในซีซั่นนี้ ทาง Netflix อนุมัติให้ไปต่อในเดือนมิถุนายน 2021 และจะมีทั้งหมด 8 ตอนด้วยกัน เริ่มถ่ายทำกันในเดือนมกราคม 2022 โดยในซีซั่นนี้จะหยิบเรื่องราวจากหนังสือ Siege and Storm มาทำ แต่สำหรับ Leigh Bardugo นั้น ก็ได้บอกกับ Collider ว่าในซีซั่นนี้ อาจจะมีความเป็นไปได้ที่จะหยิบเรื่องราวจากหนังสือมากกว่าหนึ่งเล่มมาเล่าในซีซั่นนี้ “ฉันไม่อยากที่จะลงรายละเอียดเยอะเกินไป แต่ในตอนนี้ the Grishaverse มีทั้งหมด 7 เล่มด้วยกัน ไม่ได้นับเรื่องสั้น แล้วฉันก็ไม่เชื่อด้วยว่าเราจำเป็นจะต้องใช้เวลาถึงเจ็ดซีซั่นเพื่อเล่าผ่านเรื่องราวตรงนั้น เพราะเราสร้างไทม์ไลน์ใหม่ขึ้นมา แต่ฉันก็ไม่ใช่ผู้สร้างนะ เพราะงั้น เรามารอดูกันว่า Eric Heisserer จะมีไอเดียอย่างไร”

เรื่องย่อของ Shadow and Bone ซีซั่น 2

อาลีนา สตาร์คอฟ ต้องหลบหนีเอาตัวรอด เธอคือประกายแห่งความหวังของบางฝ่าย และเป็นกบฏผู้ต้องสงสัยในสายตาของอีกฝ่าย เธอหมายมั่นที่จะทำลายแดนพยับเงา และปกป้องราฟกาจากหายนะ แต่นายพลคิริแกนหวนกลับมาสานต่อสิ่งที่เริ่มต้นไว้ให้สำเร็จ เมื่อมีกองกำลังสัตว์ประหลาดใหม่จากแดนพยับเงาสุดแข็งแกร่งชวนสะพรึง และกองทัพกรีชาใหม่ที่น่าขยาดเป็นกำลังเสริม คิริแกนจึงอันตรายยิ่งกว่าเคย อาลีนาและมัลจะต้องรวบรวมพันธมิตรใหม่ที่ทรงพลังและเริ่มเดินทางท่องไปทั่วทวีปเพื่อตามหาสิ่งมีชีวิตในตำนาน 2 ตัวที่จะเพิ่มพลังให้กับเธอ จึงจะมีโอกาสต่อกรกับเขาได้ ส่วนพวกโครว์ต้องสร้างพันธมิตรใหม่ที่เคตเทอร์ดัม ขณะรับมือกับศัตรูเก่าและความเคียดแค้นแต่เก่าก่อนที่คุกคามทั้งถิ่นฐานในย่านบาร์เรลและชีวิตของทุกคน เมื่อมีโอกาสลงมือปล้นสุดเสี่ยง พวกโครว์จึงได้โคจรมาพบกับผู้เรียกสุริยะในตำนานอีกครั้ง

ตัวละครใน Shadow and Bone ซีซั่น 2

นอกจากตัวละครดั้งเดิมแล้ว ก็ยังมีการเปิดตัวนักแสดงและตัวละครเพิ่มเติมในซีรีส์ชุดนี้อีกด้วย โดยเฉพาะ Nikolai Lantsov หรือที่รู้จักในชื่อ Sturmhond ตัวละครที่แฟนๆ ชื่นชอบในหนังสือชุดของ Leigh Bardugo พร้อมด้วยแฝด Heartrenders Tamar Kir-Bataar และ Tolya Yul-Bataar และ Crow Club ใหม่ สมาชิก Wylan ที่จะทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจกับเนื้อหาของซีรีส์ชุดนี้อีกด้วย

Shadow and Bone ซีซั่นสอง ฉายเมื่อไหร่

สำหรับใครที่รอซีรีส์ชุดนี้อยู่นั้น ทาง Netflix ได้ประกาศว่า Shadow and Bone ซีซั่น 2 ฉายวันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม 2023 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย แฟนๆ คนไหนรอกันอยู่ วันพฤหัสบดีนี้ เตรียมตัวรับชมกันได้เลย

Shadow and Bone: ตำนานกรีชา ซีซั่น 2 | ตัวอย่างอย่างเป็นทางการ | Netflix

Shadow and Bone ซีซั่น 2

Genre: Drama Fantasy Action
Season: 2 season, 18 episodes
Country of origin: United States
Language: English
Co-Showrunners / Executive Producers / Writers: Eric Heisserer (Chronology) และ Daegan Fryklind
Writers: Leigh Bardugo
Based on The Grishaverse ของ Leigh Bardugo
Actors: Jessie Mei Li, Archie Renaux, Freddy Carter, Amita Suman, Kit Young, Danielle Galligan, Daisy Head, Calahan Skogman, Lewis Tan, Anna Leong Brophy, Jack Wolfe, Patrick Gibson และ Ben Barnes
Executive Producers: Shawn Levy, Josh Barry, Dan Levine และ Dan Cohen จาก 21 Laps Entertainment, Pouya Shahbazian (Loom Studios) และ Shelley Meals
Directors: Bola Ogun (Episodes 1 & 2), Laura Belsey (Episodes 3 & 4), Karen Gaviola (Episodes 5 & 6) และ Mairzee Almas (Episodes 7 & 8)
Original network: Netflix

Shadow & Bone Cast React to Fan Theory & Thirst Tweets | Netflix

The Grishaverse

Shadow and Bone trilogy

  • แดนมรณะแห่งพยับเงา Shadow and Bone (2012)
  • อหังการเจ้าแห่งความมืด Siege and Storm (2013)
  • รุ่งอรุณแห่งวิหกเพลิง Ruin and Rising (2014)

Six of Crows duology

  • อีกาผยอง Six of Crows (2015)
  • อาณาจักรฉ้อฉล Crooked Kingdom (2016)

King of Scars duology

  • King of Scars (2019)
  • Rule of Wolves (2021)

Companion books

  • The Language of Thorns (2017)
  • The Lives of Saints (2020)
  • Demon in the Wood (2022)
Previous

Oscars 2023: สรุปผลรางวัลออสการ์ 2023 EEAAO คว้า 7 รางวัลกลับบ้าน

A League of Their Own: Prime Video อนุมัติให้ไปต่อซีซั่นสองจำนวน 4 ตอนเท่านั้น

Next