Vigil กำลังจะกลับมาในซีซั่นสอง ทั้ง Suranne Jones และ Rose Leslie จะกลับมาอย่างแน่นอน

| |

หลังจากที่ห่างหายไปนาน ล่าสุด Vigil กำลังจะกลับมาในซีซั่นสอง หลังจากซีซั่นแรกที่พาลงใต้ทะเลลึก ครั้งนี้ พวกเขาจะพาทุกคนพุ่งทะยานขึ้นบนฟ้า เข้าสู่โลกของกองทัพอากาศอังกฤษ โดยจะมีความยาวทั้งสิ้น 6 ตอน และจะเริ่มถ่ายทำในสกอตแลนด์ เร็วๆ นี้

สำหรับซีรีส์ Vigil ถือเป็นซีรีส์เรื่องใหม่ที่มีผู้ชมผ่านโทรทัศน์เป็นจำนวนมากที่สุดในสหราชอาณาจักร นับตั้งแต่เรื่อง Bodyguard ในปี 2018 โดยดึงดูดผู้ชมกว่า 13 ล้านการรับชม และในซีซั่นแรก ได้รับรางวัล International Emmy และเข้าชิงรางวัล BAFTA ในสาขาซีรีส์ดราม่ายอดเยี่ยมอีกด้วย

ทาง BBC เผยถึงเนื้อเรื่องของซีซั่นสองเอาไว้ด้วยว่า หลังจากการเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุหลายครั้งในศูนย์ปฏิบัติการทางทหารของสกอตแลนด์ Amy Silva และ Kirsten Longacre ได้รับมอบหมายให้สืบหาความจริงถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น และเมื่อพวกเขาเข้าสู่สถานที่นั้น ทุกอย่างก็ดูไม่เป็นมิตรและเป็นพื้นที่ปิด อีกทั้งยังต้องเผชิญหน้ากับสงครามร้ายแรกในวันรุ่งขึ้น ในขณะที่พวกเขาก็ต้องต่อสู้เพื่ออนาคตของตัวเอง

ในซีซั่นสอง ทีมนักแสดงต่างก็ตื่นเต้นที่จะได้กลับมาร่วมงานด้วยกันอีกครั้ง Suranne Jones ผู้รับบท Amy Silva กล่าวว่า “ฉันตื่นเต้นที่จะได้กลับมาร่วมทีม Vigil อีกครั้ง และสานต่อเรื่องราวของพวกเรา พวกเรามีสคริปต์ใหม่ที่ยอดเยี่ยม และทีมนักแสดงสมทบที่น่าทึ่งมากๆ เตรียมตัวกันให้พร้อมได้เลย” รวมไปถึง Rose Leslie ผู้รับบท Kirsten Longacre ก็ได้กล่าวว่า “ฉันดีใจที่จะได้กลับมาร่วมงานกับซูแรนน์อีกครั้ง และสานต่อเรื่องราวการผจญภัยของเอมี่และเคิร์สเตนอีกครั้งผ่านซีซั่นสอง Tom Edge หยิบเอาคดีใหม่ขึ้นมา เพื่อให้เราได้ต่อสู้ในสภาพแวดล้อมใหม่ทั้งหมด””

สำหรับนักแสดงใหม่ที่จะเข้ามาร่วมในซีซั่นนี้ก็จะมีทั้ง Romola Garai และ Dougray Scott ที่จะเข้ามาร่วมงานด้วย สำหรับ Romola Garai เผยว่า “นี่เป็นสิ่งทีพิเศษเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการต้อนรับให้เป็นส่วนหนึ่งของ Vigil ซีซั่นสอง และได้รับบทเป็นตัวละครที่มีชั้นเชิงและซับซ้อนแบบนี้ ฉันหวังว่าจะให้ความยุติธรรมแก่การแสดงที่ยังคงดำเนินเรื่องราวที่น่าหลงใหล ท้าทาย และน่าตื่นเต้นต่อไป” รวมไปถึง Dougray Scott ก็ได้บอกว่า “ผมยินดีที่ได้ร่วมแสดงในซีซั่นสอง ซีซั่นแรกได้รับการยกย่องอย่างมากและเป็นที่จับตามองไปทั่ว และผมก็ตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับ Tom Edge และ Andy De Emony ทั้ง Suranne Jones และ Rose Leslie ต่างมีพรสวรรค์ และผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขา”

Tom Edge ผู้สร้างและผู้เขียนบทกล่าวว่า: “ผมดีใจที่ Suranne และ Rose กลับมารับบทของพวกเขาอีกครั้งในฐานะ DCI Amy Silva และ DI Kirsten Longacre และขอบคุณ BBC สำหรับโอกาสที่จะพาพวกเขาไปผจญภัยครั้งใหม่ที่น่าตื่นเต้น เวิลด์โปรดักชั่นส์ได้สร้างชื่อเสียงอันยอดเยี่ยมในด้านหนังระทึกขวัญที่หักมุมและพลิกล็อคด้วยสิ่งที่ดีที่สุดของพวกเขา”

Simon Heath และ Jake Lushington ผู้อำนวยการสร้างบริหารของ World Productions กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรเชิงสืบสวนของ Silva & Longacre ในส่วนที่แตกต่างอย่างมากของกองทัพอังกฤษ อยู่สูงในท้องฟ้าแทนที่จะอยู่ใต้น้ำลึก เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับนักแสดงที่ยอดเยี่ยมสองคนที่เราเคยร่วมงานด้วยในรายการ World ก่อนหน้านี้ Romola Garai และ Dougray Scott”

Lindsay Salt ผู้อำนวยการ BBC Drama กล่าวว่า “ซีรีส์เรื่อง Vigil ที่หนึ่งทำให้ทั้งประเทศต้องเผชิญพายุ และฉันคงตื่นเต้นไม่น้อยที่ผู้ชม BBC จะได้รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป ด้วยความลึกลับที่ไม่เหมือนใครและโลกใหม่ที่น่าหลงใหลสำหรับ Silva และ Longacre ในการสำรวจ นี่คือรายการทีวีระดับบล็อคบัสเตอร์ที่มีมันสมองและพละกำลัง”

Vigil | Trailer - BBC

Vigil

Genre: Police procedural
Season: 2 ซีซั่น (ซีซั่น 1 – 6 ตอน, ซีซั่น 2 – 6 ตอน)
Country: United Kingdom
Language: English
Creator: Tom Edge
Actors: Suranne Jones, Rose Leslie, Shaun Evans, Martin Compston, Paterson Joseph, Adam James, Gary Lewis, Lauren Lyle, Lolita Chakrabarti, Anjli Mohindra, Connor Swindells, Cal MacAninch, Lorne MacFadyen, Daniel Portman, Stephen Dillane และ Stephen McCole
Production company: World Productions
Original network: BBC One (United Kingdom) Peacock (United States)

Previous

The Japanese House กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับเพลง Boyhood

รายงานจาก GLAAD เผย ซีรีส์ปี 2022-2023 โดนแคนเซิลเป็นจำนวนมาก

Next