Willow ซีรีส์แฟนตาซีจาก Lucasfilm ยังไม่มีแพลนสร้างซีซั่นสอง แต่มีพล็อตสำหรับซีซั่นสองเรียบร้อยแล้ว

| |

Deadline เผยว่า Willow ซีรีส์แฟนตาซีจาก Lucasfilm ที่สานต่อเรื่องราวในฉบับภาพยนตร์จะไม่ได้ไปต่อ ในตัวของภาพยนตร์นั้นได้ Warwick Davis, Val Kilmer และ Joanne Whalley นำแสดง ซึ่งตัวซีรีส์นั้น จะเป็นการเล่าถึงเรื่องราวรุ่นลูกอย่าง Princess Kit Tanthalos, Prince Airk Tanthalos และ Elora Danan เด็กหญิงแห่งคำทำนาย ที่ในตอนจบของซีรีส์ ปูไปถึงการผจญภัยครั้งใหม่ กับการต่อสู้กับแม่มดร้าย และสงครามครั้งใหม่ระหว่างเหล่าผู้กล้าและปีศาจ ซึ่งในตอนท้ายก็ได้มีการปูเรื่องราวว่าในซีซั่นนี้ ถือเป็นเพียงหนังสือเล่มแรกเท่านั้น และยังเหลือเรื่องราวอีกสองฉบับกำลังรอเปิดเผยอยู่

Deadline เผยว่า แม้ว่าซีรีส์ Willow จะไม่ได้ส่งผลมากมายเท่าไหร่ต่อผู้ชม และแม้ว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักวิจารณ์ด้วยคะแนน 83% บน Rottent Tomatoes ก็ตาม และแม้ว่าซีรีส์จะไม่ได้ดำเนินต่อไป แต่ซีรีส์ Willow ก็ยังคงเป็นทรัพย์สินทางปัญญาที่สำคัญของ Lucasfilm อีกด้วย และอาจจะมีการนำกลับมาอีกครั้งในอนาคต

ในขณะเดียวกัน ทางฟากของ Lucasfilm ก็มีโปรเจ็กต์ Star Wars เต็มมือเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือซีรีส์บน Disney+ อย่าง The Mandalorian, Andor, Ahsoka, Skeleton Crew, The Acolyte รวมไปถึงฟากอนิเมชันอย่าง The Bad Batch, Visions และ Young Jedi Adventures

ทางฝั่งของ Jon Kasdan ผู้สร้างซีรีส์ Willow ได้ออกมาบอกผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวและขอบคุณแฟนๆ ที่ตื่นเต้น ชื่นชม และติดตามผลงานเรื่องนี้ของเขา รวมไปถึงการเล่าถึงเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นใน Volume II ที่ว่า “เรื่องราวจะสนุก เบาสมอง เข้มข้นขึ้น มืดมนขึ้น แปละดียิ่งขึ้น ไปจนถึงการสร้างและเล่าเรื่องราวของตัวละครจากแปดตอนแรกในซีซั่นแรก” เขายังเผยต่อด้วยว่า “ใน Volume II จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความกล้าหาญ ความปรารถนา การยอมรับ ความตลกขบขัน และความงามที่พบได้แม้แต่ในช่วงเวลาที่มืดมนที่สุด มันจะเล่าถึงเรื่องราวของศัตรูที่ต้องเผชิญหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งจากภายในที่ร้ายกาจมากกว่านั้น และเหนือสิ่งอื่นใด มันยังคงเกี่ยวกับความมหัศจรรย์ของมิตรภาพที่ยากจะพรรณนาและยั่งยืน”

เขายังพูดด้วยความหวังด้วยว่า “ผมมั่นใจว่าผมจะพูดแทนทุกคนที่เกี่ยวข้องได้เมื่อผมบอกว่า เราทุกคนไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการมอบ Volume II ในระดับที่ทุกคนคาดหวังและเรียกร้องจากเรื่องราวที่กำลังบอกเล่า” เขาบอกต่อว่า “เรากำลังจะเข้าสู่กระบวนการผลิตซีซั่นสองเหรอ? ไม่ใช่ตอนนี้หรอก แล้วหมายความว่าเราจะไม่มีวันทำสำเร็จหรือ? ไม่ใช่อย่างแน่นอน” เขาชี้ให้เห็นด้วยว่า ซีรีส์ภาคต่อหลายๆ เรื่อง เว้นระยะห่างจากซีซั่นก่อนนานหลายปีด้วยกัน “Party Down ซีซั่นสาม ก็ใช้เวลา 13 ปีนับจากซีซั่นสอง ซีรีส์ Atlanta ซีซั่นสองกับสาม ก็ใช้เวลา 4 ปี ซีรีส์ Curb Your Enthusiasm ซีซั่น 8 และ 9 ก็เว้นช่วงไป 6 ปี แล้วไม่ต้องพูดถึงหนังเรื่องเล็กๆ ที่ผมชอบอย่าง Willow ที่กว่าจะมีภาคต่อก็ใช้เวลาตั้ง 35 ปีเลยนะ”

คุณสามารถรับชม Willow season 1 ได้ทาง Disney+ Hotstar

ตัวอย่างแรก l Willow l Disney+ Hotstar Thailand

sources:

  • https://deadline.com/2023/03/willow-canceled-disney-disney-plus-no-season-2-1235300401/
  • https://twitter.com/JonKasdan/status/1636618831497146368
  • https://www.ign.com/articles/upcoming-new-star-wars-movies-2023-tv-shows-release-dates
Previous

A League of Their Own: Prime Video อนุมัติให้ไปต่อซีซั่นสองจำนวน 4 ตอนเท่านั้น

ทำความรู้จักกับ So!YoON! สาวเท่จากวง SE SO NEON พร้อมกับผลงานล่าสุด Episode 1: Love

Next