Daughter ปล่อยอัลบั้ม “Stereo Mind Game” อัลบั้มใหม่ในรอบ 7 ปี

| | ,

Daughter วงดรีมพ๊อพสามชิ้นจากอังกฤษเจ้าของเพลง “Youth”, “Smother”, “No Care” ที่เคยสร้างแรงสะเทือนให้กับวงการเพลงอินดี้ รวมทั้ง 3 ซิงเกิ้ลจากอัลบั้มนี้อย่าง “Be On Your Way”, “Party” และ “Swim Back” วันนี้ “Stereo Mind Game” อัลบั้มใหม่ของพวกเขาหลังจากหายไปนานกว่า 7 ปีก็ได้ปล่อยให้ได้ฟังครบทุกเพลงแล้วกับภายใต้ต้นสังกัดเดิมอย่าง 4AD

Stereo Mind Game ถือเป็นอัลบั้มลำดับที่ 3 ของ Daughter เป็นผลงานถัดจากอัลบั้ม If You Leave (2013) และ Not to Disappear (2016) อัลบั้มชุดนี้ประกอบด้วย 12 แทร็ก เขียนและบันทึกเสียงหลายแห่งด้วยกัน ได้แก่ Devon, Bristol, London, San Diego, California, Vancouver โดย Daughter ได้ร่วมงานกับวงเครื่องสายลอนดอนที่มาเติมเต็มให้อัลบั้ม Stereo Mind Game เพื่อสื่ออารมณ์ได้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น ถือเป็นอัลบั้มที่พวกเขาบอกว่า ถึงแม้ยังจะสามารถรับรู้ถึงความขมขื่นได้ในบางเพลง แต่นี่คืองานที่เต็มไปด้วยแนวคิดเชิงบวกมากที่สุดของ Daughter

เป็นรสชาติใหม่ที่แฟนเพลง Daughter ยังไม่เคยสัมผัสมาก่อน โดยมุมมองเนื้อเพลงจะแตกต่างและมีความสว่างกว่างานชุดแรกๆและเป็นอัลบั้มที่ Igor Haefeli มีบทบาททั้งในส่วนโปรดักชั่น และร่วมบันทึกเสียงร้องในเพลง “Future Lover”, “Swim Back”, “Neptune” สำหรับโฟกัสซิงเกิ้ล พวกเขาได้เลือกเพลง To Rage ซึ่งเต็มไปด้วยความงดงามของเครื่องสายที่พวกเขาให้ความสำคัญ และดนตรีดรีมพ๊อพน่าค้นหาตั้งแต่ต้นจนจบเพลง

Daughter เป็นที่รู้จักในฐานะวงดนตรีทรีโอจากลอนดอน ที่ประกอบด้วย Elena Tonra, Igor Haefeli, Remi Aguilella พวกเขาแจ้งเกิดอย่างสวยงามจากอัลบั้ม If You Leave (2013) ที่มีซิงเกิ้ลฮิตอย่าง “Youth” และประสบความสำเร็จต่อเนื่องกับอัลบั้ม Not to Disappear (2016) ความสำเร็จเหล่านี้ทำให้ Daughter เป็นหนึ่งในวงอินดี้โฟล์กที่น่าจับตามองมากที่สุดในเกาะอังกฤษ และเชื่อว่าการกลับมาของพวกเขาในปีนี้ จะกลับมาเรียกน้ำตาใครหลายๆ คนได้แบบที่พวกเขาเคยทำ

ฟังอัลบั้ม Stereo Mind Game ได้ที่ https://daughter.ffm.to/stereomindgame

Daughter – Stereo Mind Game – Tracklist

 1. Intro
 2. Be On Your Way
 3. Party
 4. Dandelion
 5. Neptune
 6. Swim Back
 7. Junkmail
 8. Future Lover
 9. (Missed Calls)
 10. Isolation
 11. To Rage
 12. Wish I Could Cross The Sea

“Rich orchestration and poetic lyricism.” – NME **** 

“There is a luscious warmth to this collection.” – Uncut 8/10 

“Painting in sonic watercolour.” – DIY **** 

“Captivating.” – Clash 8/10 

“Transcendent.” – Dork **** 

“A comeback rich in tender, tangible purpose.” – Record Collector **** 

“A triumphant return for the trio.” – The Vinyl Factory 

“A dazzling record.” – The Skinny **** 

Previous

Orlando in a Glimpse กอธิคหน้าร้อน อดีตที่หวานขม และความทรงจำที่เวียนวน ผลงานจาก LADYS

เปิดตัวเพลง Let’s Dance จาก David Bowie ผลงานโดยโปรดิวเซอร์ชื่อดัง Larry Dvoksin

Next