ANOHNI ปล่อยซิงเกิล It Must Change จากอัลบั้มใหม่ My Back Was A Bridge For You To Cross วันที่ 7 กรกฎาคมนี้

| |

ANOHNI คือศิลปินชาวอังกฤษ ที่ไปใช้ชีวิตและปักหลักที่จะทำงานเพลงไปจนถึงงานศิลปะแขนงต่างๆ อยู่ในนิวยอร์ก เธอคร่ำหวอดอยู่ในวงการดนตรีมาอย่างยาวนาน และกลับมาพร้อมอัลบั้มที่ชื่อ My Back Was A Bridge For You To Cross หลังจากผลงานสร้างชื่อเมื่อปี 2016 อย่าง HOPELESSNESS งานของเธอเต็มไปด้วยพลังแห่งการฟันฝ่าอย่างไม่ย่อท้อ ที่ถูกโอบด้วย ความหวัง แรงบันดาลใจ และมุมมองที่เธอมีต่อจักรวาลอันกว้างใหญ่

หากพูดถึงชื่อของเธอนอกจาก ชื่อ ANOHNI and the Johnsons แล้ว เธอคือ 1 ในสมาชิกของวงอย่าง Hercules and Love Affair และเคยร่วมงานกับ Lou Reed, Bjork, Bernard Butler รวมไปถึง Cocorosie ดนตรีของเธอส่วนใหญ่คืองาน Avant Pop, Chamber Pop ชั้นยอด บวกเสียงร้องแบบ Soul ที่มีสเน่ห์แบบหาตัวจับยาก

ย้อนไปเมื่อปี 2022 ตัวของ ANOHNI มุ่งมั่นทำอัลบั้มนี้จนเสร็จสมบูรณ์ และได้มีโอกาสร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ Jimmy Hogarth (Amy Winehouse, Duffy, Tina Turner) ผู้ที่ทำงานให้กับโปรเจ็กท์ ANOHNI and the Johnsons ก่อนหน้านี้ “งานของ Marvin Gaye อย่าง What’s Going On มีความสำคัญต่อดนตรีของฉันมากๆ” เธอพูดถึงแรงบันดาลใจสำคัญในการทำอัลบั้มชุดที่ 6 ของเธอ

My Back Was A Bridge For You To Cross เป็นงานที่เธอได้เผยความรู้สึกแบบตรงไปตรงมาผ่านบทเพลง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสูญเสียคนรัก, ความไม่เท่าเทียมกันของเรื่องต่างๆ ในสังคมที่เธอเคยเผชิญมา, ความแปลกแยกที่นำไปสู่การต่อสู้ของนักสตรีนิยม, การยอมรับ และความเป็นไปได้ที่เราสามารถเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ซึ่งดูเหมือนว่าในอัลบั้มนี้เราจะได้ค้นพบความหมายของชีวิตในแง่มุมใหม่ๆ ผ่านดนตรีโซลในสไตล์อเมริกัน งานบริติชโฟล์กละมุนที่เราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นเธอใส่อารมณ์นี้ไปในงานก่อนๆ ของเธอมากนัก

สำหรับซิงเกิ้ลเปิดตัวอย่าง  “It Must Change” เธอต้องการนำเสนอในเรื่องของความเป็นมนุษย์ ที่นอกจากเธอจะสื่อสารออกมาผ่านเพลงแล้ว ในฝั่งของมิวสิกวิดีโอ เธอยังได้นักเคลื่อนไหว/นางแบบผิวสีชาวอังกฤษอย่าง Munroe Bergdorf มานำแสดง โดยมี Iain Forsyth และ Jane Pollard รับหน้าที่กำกับ

ANOHNI บอกว่า “Munroe Bergdorf ได้พิสูจน์ให้พวกเราเห็นว่าเธอทุ่มเททั้งกายและใจมากขนาดไหนที่อยากจะขับเคลื่อนสังคมของคนอังกฤษให้ไปในทิศทางที่ดีกว่าเดิมในหนทางที่เธอทำได้ ฉันประทับใจความมีศักดิ์ศรีในตัวเองของเธอ ซึ่งมันเป็นแสงนำทางสำหรับหลายๆ คน นั่นคือเหตุผลที่ทำไมมิวสิกวิดีโอนี้ของเป็น Munroe เท่านั้น” 

ANOHNI – My Back Was A Bridge For You To Cross – Tracklist:

  1. It Must Change
  2. Go Ahead
  3. Sliver Of Ice
  4. Can’t
  5. Scapegoat
  6. It’s My Fault
  7. Rest
  8. There Wasn’t Enough
  9. Why Am I Alive Now?
  10. You Be Free
ANOHNI and the Johnsons - It Must Change (Official Video)
Previous

Chappell Roan ปล่อยซิงเกิลใหม่ Red Wine Supernova จากอัลบั้มเดบิวต์

Spider-Man: Across the Spider-Verse แอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ จากฝีมือ 3 ผู้กำกับระดับโลก

Next