พบกับ Asteroid City ผลงานล่าสุดโดยเวส แอนเดอร์สัน เข้าฉาย 22 มิถุนายน ที่ House Samyan

| |

พร้อมกันรึยังกับการเดินทางย้อนเวลาไปยังเมืองกลางทะเลทรายในปี 1955 ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกา ในเมืองแอสเทอรอยด์ ซิตี้ จาก Asteroid City ภาพยนตร์ลำดับที่ 11 ของ Wes Anderson ที่เป็นทั้งคอเมดีสุดฮา พร่างพราวตา และอัดแน่นไปด้วยภาพละลานตาจนคุณเลือกไม่ถูกว่าจะมองตรงไหนดี ในขณะเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังให้ความรู้สึกที่เหมือนกับผลงานเรื่องก่อนๆ ของแอนเดอร์สันอย่างลึกซึ้งด้วยเช่นกัน กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 22 มิถุนายนนี้ เฉพาะที่ House Samyan เท่านั้น

Asteroid City เล่าเรื่องราวของ เมืองแอสเทอรอยด์ ซิตี้ เป็นเมืองกลางทะเลทรายเล็กๆ ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกา นี่คือปี 1955 สถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังที่สุดของเมืองนี้คือหลุมอุกกาบาตยักษ์และหอดูดาวที่อยู่ใกล้ๆ สุดสัปดาห์นี้ ทางกองทัพและนักดาราศาสตร์ได้จัดงานต้อนรับเด็กๆ ที่ได้รับรางวัลทางวิทยาศาสตร์ห้าคน เพื่อจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ของพวกเขา ไม่ไกลออกไป เหนือเนินเขา เมฆรูปเห็ดจากการทดสอบระเบิดปรมาณูปรากฏให้เห็น

แต่การจัดงานเฉลิมฉลองเพื่อเป็นเกียรติแด่ความสำเร็จของเหล่านักดาราศาสตร์รุ่นจิ๋ว กลับได้ต้อนรับแขกผู้มาเยือนที่ไม่คาดฝันอย่างเอเลียนแทน ทำให้แอสเทอรอยด์ ซิตี้ถูกปิดตาย และกองทัพก็ได้คิดเรื่องราวกลบเกลื่อนเอาไว้เรียบร้อย แต่เหล่าอัจฉริยะจิ๋วก็มีแผนการที่จะส่งข่าวนี้ไปถึงโลกภายนอก ในแบบที่ทำให้เรานึกถึงเหล่าวัยรุ่นของภาพยนตร์คลาสสิกของสปีลเบิร์ก

อย่างไรก็ดี เรื่องราวนี้กลับยิ่งใหญ่กว่านั้น ตามสไตล์ของแอนเดอร์สันในแบบที่ไม่มีใครสามารถเลียนแบบได้ ย้อนไปทางตะวันออก ตัวละครในแอสเทอรอยด์ ซิตี้กำลังอยู่บนเวที เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับละครเวทีที่มีชื่อว่า “Asteroid City” ณ ที่แห่งนี้ เราได้ย่างเท้าเข้าไปหลังเวทีและเข้าไปสู่ชีวิตของนักแสดงในปี 1955 นักแสดงละครเวทีกำลังฝึกปรือฝีมือของพวกเขา เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นดารา 

แน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้น่าขบขันพอๆ กับผลงานเรื่องอื่นๆ ของแอนเดอร์สัน แต่มันเกี่ยวข้องกับห้วงอวกาศมากกว่า มันเป็นทั้งการสำรวจภายในที่เป็นส่วนตัวของความสัมพันธ์ครอบครัวที่ซับซ้อนและความรักใหม่ๆ พ่อแม่และลูก ความลับ การค้นพบและการลับคมกับผู้ใหญ่ ตำนานโลกตะวันตกไร้ขื่อแปและโลกตะวันออกไร้สีสัน ทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้สมดุลด้านอารมณ์ที่ลงตัว ที่ไม่มีใครนำเสนอได้ดีไปกว่า เวส แอนเดอร์สัน อีกแล้ว

Asteroid City ฉาย 22 มิถุนายนนี้ เฉพาะที่ House Samyan เท่านั้น

Asteroid City | Official Trailer | Thai Sub | UIP Thailand

Asteroid City

Genre: science fiction romantic comedy-drama
Country: United State
Language: ภาษาอังกฤษ
Director: Wes Anderson
Screenwriter: Wes Anderson 
Story by: Wes Anderson, Roman Coppola
Producers: Wes Anderson, Steven Rales, Jeremy Dawson
Actors: Jason Schwartzman, Scarlett Johansson, Tom Hanks, Jeffrey Wright, Tilda Swinton, Bryan Cranston, Edward Norton, Adrien Brody, Liev Schreiber, Hope Davis, Stephen Park, Rupert Friend, Maya Hawke, Steve Carell, Matt Dillon, Hong Chau, Willem Dafoe, Margot Robbie, Tony Revolori, Jake Ryan และ Jeff Goldblum
Cinematographer: Robert Yeoman
Editor: Barney Pilling
Music: Alexandre Desplat
Running Time: 105 minutes
Production company: American Empirical Pictures, Indian Paintbrush
Distributors: Focus Features (United States) Universal Pictures (International) UIP Thailand

Previous

ชวนดู Asian LGBTQ Films ลิสต์สุดปังที่คุณไม่ควรพลาด!

Promise เพลงใหม่จาก Laufey สำหรับคนที่สลัดคนที่ติดอยู่ในใจให้ออกไปไม่ได้

Next