Austria ความงามที่เอื้อมถึง เปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวให้สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย และตามรอยซิซี

| |

สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติออสเตรีย (Austrian National Tourist Office: ANTO) เสนอประสบการณ์ท่องเที่ยวเพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยเลือกออสเตรียเป็นจุดหมายในการท่องเที่ยวครั้งต่อไป ออสเตรียโดดเด่นทั้งทางด้านธรรมชาติ ศิลปะวัฒนธรรม ความสะดวกสบายในการเดินทาง และยังส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด

การเดินทางจากประเทศไทยไปเที่ยวออสเตรียสะดวกสบายด้วยเส้นทางบินตรงกรุงเทพ-เวียนนาถึง 12 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ จากสายการบิน EVA air และ Austrian Airlines ด้วยทำเลยอดเยี่ยมที่ตั้งอยู่ใจกลางของยุโรปมีชายแดนร่วมกับ 8 ประเทศ ทำให้ง่ายต่อการเดินทางต่อไปยังประเทศข้างเคียง

ออสเตรียมีชื่อเสียงทางด้านสถานที่พักผ่อนสำหรับฤดูหนาว เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการเล่นสกีที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ตลาดฤดูหนาวสุดโรแมนติกกลางเทือกเขาแอลป์

นอกเหนือจากนั้นแล้ว ออสเตรียเป็นประเทศที่มีภูเขาและทางน้ำเป็นที่รู้จักทั่วโลก แม่น้ำดานูบมีชื่อเสียงในด้านการล่องเรืออันสงบเงียบท่ามกลางแสงแดดอบอุ่น ป่าเขียวชอุ่มและทะเลสาบที่คงความสวยงามอยู่ในสภาพเดิมตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นผลมาจากความมุ่งมั่นของประเทศในด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ทั้งการพึ่งพาพลังงานจากน้ำหรือแสงอาทิตย์เป็นส่วนสำคัญในรีสอร์ทต่างๆ การเน้นใช้ของที่ผลิตได้ในท้องถิ่น น้ำสะอาดบริสุทธิ์จากเทือกเขาแอลป์ที่สามารถดื่มได้ทุกที่ บริการขนส่งสาธารณะที่เข้าถึงทุกภูมิภาคด้วยระบบรถไฟที่ครอบคลุมมากกว่า 5,000 กิโลเมตรทั่วประเทศ โครงสร้างพื้นฐานที่รองรับจักรยานไฟฟ้าและรถยนต์ไฟฟ้า ตอบสนองเทรนด์การท่องเที่ยวของคนรุ่นใหม่ที่มีใจห่วงใยสิ่งแวดล้อม

Zell am See, Austria | Photo by Matej Kemr on Unsplash

เซลล์ อัม เซ เมืองคาพรุน (Zell am See – Kaprun) เมืองที่ล้อมรอบด้วยภูเขา ธารน้ำแข็งและทะเลสาบ เป็นตัวอย่างสถานที่เพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนที่มีความมุ่งมั่นในการลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ อีกทั้งยังมีธุรกิจหลายแห่งที่ได้การรับรองคุณภาพระดับ Austrian Eco-Label

Photo by Matej Kemr on Unsplash

Dein Bergerlebnis - das Bergsport Festival in St. Anton am Arlberg

ซังคท์ อันทอน อัม อาร์ลแบร์ก (St. Anton am Arlberg) หมู่บ้านในหุบเขาที่พึ่งพาพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น โดยริเริ่มโครงการตั้งแต่ปี 2006

Innsbruck Austria Photo by Harold Wainwright on Unsplash

อินส์บรุค (Innsbruck) เมืองหลวงของแคว้นทิโรลที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจเส้นทางได้ด้วยการเดินเท้าและจักรยานเช่าที่มีให้บริการกว่า 44 จุดทั่วเมือง

Photo by Harold Wainwright on Unsplash

การเดินทางสู่ Austria ตามรอยของซิซี

ธีมการท่องเที่ยวล่าสุดที่สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติออสเตรียภูมิใจนำเสนอคือ การเดินทางสู่ประเทศออสเตรียตามรอยของซิซี (Sisi) หรือในชื่อทางการว่า จักรพรรดินีเอลิซาเบธ ที่เป็นที่รู้จักจากซีรีส์ทาง Netflix เรื่อง The Empress จักรพรรดินีผู้รักอิสระแห่งราชวงศ์ฮับส์บวร์ก ความสวยงามของพระนางเป็นที่เลื่องลือจนต้องตาจักรพรรดิ Franz Joseph ผู้ตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบและขอแต่งงานหลังเจอกันได้เพียง 2 วัน พระนางมีชื่อเสียงจากการเป็นแฟชั่นไอคอน กวี นักเดินทาง และความหลงใหลในการออกกำลังกายอย่างการขี่ม้าและยิมนาสติก

การวางแผนเดินทางท่องเที่ยวตามรอยของซิซีเป็นการสัมผัสประวัติศาสตร์ความยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ฮับส์บวร์ก และยังครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของออสเตรียอีกด้วย

พระราชวังอิมพีเรียลในกรุงเวียนนา (The Hofburg Imperial Palace)

ศูนย์กลางอำนาจแห่งกรุงเวียนนาที่สร้างขึ้นตั้งแต่ ปีค.ศ.1279 เคยเป็นพระราชวังที่ประทับในฤดูหนาว ปัจจุบันใช้เป็นที่ทำงานและบ้านของประธานาธิบดีออสเตรีย ภายในพระราชวังยังมีโซน The Imperial Apartments ห้องประทับและที่ทรงงานของจักรพรรดิและจักรพรรดินีที่เปิดให้เยี่ยมชมถึง 24 ห้อง พิพิธภัณฑ์ซิซีที่จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ส่วนพระองค์ และชีวิตน่าพิศวงของจักรพรรดินีผู้นี้ เพิ่มเติมที่ Sisi Museum

Inside the Hofburg Palace Vienna | VIENNA/NOW Sights

พระราชวังเชินบรุนน์ (Schönbrunn Palace)

ที่ประทับฤดูร้อนของราชวงศ์ ห้องพักของซิซียังถูกเก็บรักษาในสภาพเดิมกับคราวเมื่อพระนางยังมีชีวิตอยู่ ยังมีจุดเด่นที่น่าเยี่ยมชมคือ สวนที่งดงามของพระราชวัง และสวนสัตว์ที่ถือว่าเก่าแก่ที่สุดของโลก เพิ่มเติมที่ Schönbrunn Palace

Inside Schloss Schönbrunn - VIENNA/NOW Sights

อิมพีเรียลวิลล่าในเมืองบาดท์อิชเชิล (The Imperial Villa at Bad Ischl)

เมืองบาดท์อิชเชิล เมืองที่เป็นจุดเริ่มต้นความรักของซิซีและจักพรรดิฟรานซ์ โจเซฟ เป็นที่ที่พวกเขาทั้งสองเจอกันครั้งแรกและภายหลังจักรรพรรดิได้สร้างวิลล่าแห่งนี้เพื่อเป็นของขวัญแต่งงาน และซ่อนรายละเอียดเอาไว้ คือ เมื่อมองจากด้านบนจะเห็นเป็นรูปตัวอักษร E ที่มีที่มาจาก Elizabeth

นอกจากนี้ยังถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำของภาพยนต์คลาสสิกอย่าง The Sound of Music อีกด้วย เพิ่มเติมที่ Kaiservilla

Laxenburg Palace Photo by Daniela Turcanu on Unsplash

พระราชวังลักเซนบวร์ก (Laxenburg Palace)

สถานที่ฮันนีมูนของซิซีและจักรพรรดิฟรานซ์ โจเซฟ นอกจากนี้แล้วยังเป็นสถานที่ประสูติของลูกทั้งสองคนของเธอ หนึ่งในนั้นคือ รูดอล์ฟ มกุฏราชกุมาร และบุตรชายคนเดียวของทั้งคู่อีกด้วย

Laxenburg Palace Photo by Daniela Turcanu on Unsplash

สำหรับสวนในปราสาทแห่งนี้เป็นสวนของราชวงศ์มาตั้งแต่ยุคกลาง โดยในศตวรรษที่ 19 ได้ Peter Joseph Lenné สถาปนิกสวนที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุค เข้ามาทำการตกแต่งสวนใหม่ มีทั้งถ้ำ วัด สนามกีฬา และแหล่งน้ำภายในสถานที่แห่งนี้ ทำให้พระราชวังแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรปในปัจจุบัน

สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติออสเตรียระบุว่าการเดินทางตามรอยซิซีเป็นแค่หนึ่งในวิธีสัมผัสความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศออสเตรีย  นอกเหนือไปจากการเดินทางเพื่อมาทำกิจกรรมในฤดูหนาว การเดินเขาในฤดูใบไม้ผลิ ทัวร์ชิมอาหารท่ามกลางอากาศสดชื่นในฤดูใบไม้ร่วง ออสเตรียมอบความเป็นมิตรสำหรับนักเดินทางทุกประเภท โดยแนะนำให้จัดแผนเดินทาง 5 วันเพื่อความสะดวกสบายและครอบคลุมทุกสถานที่ที่น่าสนใจ

Previous

ความปวดร้าวที่งดงาม Queens Of The Stone Age ปล่อยเพลงใหม่ Carnavoyeur

Be Proud ฉลองเดือนไพรด์ด้วย Pride Playlist 2023 จากศิลปินและนักแต่งเพลงเควียร์

Next