[Review] Ruby Gillman, Teenage Kraken คราเคนตัวน้อยกับชะตาที่ต้องเลือก

| | ,

Ruby Gillman, Teenage Kraken (รูบี้ สาวน้อยอสูรทะเล) ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจาก DreamWorks Animation ที่นำประเด็นความเป็นอื่นและโชคชะตาที่ถูกกำหนดมานำเสนอในรูปแบบของแอนิเมชั่นสีสันสดใส และการออกแบบตัวละครอันเป็นเอกลักษณ์

Ruby Gillman Teenage Kraken | Official Trailer | Thai Sub | UIP Thailand

เมื่อรูบี้ได้ค้นพบสิ่งที่แม่ของเธอปิดบังมาตลอด นั่นก็คือเธอมีเชื้อราชวงศ์ตระกูลคราเคน ผู้พิทักษ์แห่งท้องทะเล สิ่งที่รูบี้ทำอยู่ตอนนี้คือการพยายามปรับตัวให้เข้ากับสังคมบนโลกมนุษย์ แต่ดันต้องตกอยู่ในภาวะที่ต้องตัดสินใจระหว่างกลับลงไปเป็นคราเคนช่วยโลก หรือจะเลือกเป็นเด็กสาวธรรมดาอยู่ในโรงเรียนต่อ จนกระทั่งเธอได้พบกับ เชลซี นางเงือกเด็กใหม่สุดป็อป ที่ใครๆ ต่างคลั่งไคล้ ทั้งที่เพิ่งมาเรียนได้วันแรก

ภาพยนตร์นำเสนอ Beauty Standard (มาตรฐานความงาม) ในสังคมยุคปัจจุบัน ที่ผู้คนมักจะตัดสินใจเชื่อคนที่มีรูปร่างหน้าตาดีกว่าเสมอ บวกกับผลกระทบจาก Social Media ที่เข้ามามีอิทธิพลอย่างมากในการสร้างภาพจำที่อาจนำไปสู่ความเข้าใจผิด นี่คือสิ่งที่ค่ายดรีมเวิร์คส์พยายามนำเสนอประเด็นนี้มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น Shrek, Megamind หรือ The Bad Guys เป็นต้น

ถึงแม้ว่าอาจมีสิ่งที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้มากอย่าง การลงมิติของตัวละครให้มากกว่านี้แต่ Ruby Gillman, Teenage Kraken ถือเป็นภาพยนตร์ coming-of-age ที่อบอุ่นหัวใจมาก ระหว่างความสัมพันธ์ภายในครอบครัว การตัดสินใจไม่ว่าจะถูกหรือผิด แต่ครอบครัวก็ยังซัพพอร์ตและมีกันและกันเสมอ การยอมรับและเห็นคุณค่าตัวเองของรูบี้ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะทำให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ไม่ว่าจะเพศหรือวัยใดก็ตามที่ได้รับชมเรื่องนี้ สามารถเข้าถึงและเรียนรู้ไปพร้อมกับเธอได้แน่นอน

Ruby Gillman, Teenage Kraken เข้าฉายแล้วในโรงภาพยนตร์

Ruby Gillman,Teenage Kraken | Power | TV Spot | UIP Thailand

Ruby Gillman, Teenage Kraken

เรื่องย่อ: รูบี้ กิลล์แมน เด็กสาววัย 16 ที่กำลังสิ้นหวังกับการปรับตัวให้เข้ากับสังคมวัยรุ่นในโรงเรียนโอเชี่ยนไซด์ไฮห์ แต่เธอเหมือนไร้ตัวตน เธอช่วยติวเลขให้กับหนุ่มนักเล่นสเก็ตที่เธอแอบปิ๊งส์อยู่ ที่ดูเหมือนจะแค่ชอบวิชาเรขาคณิตที่เธอติวให้ และเธอยังไม่สามารถไปแฮงก์เอ้าท์กับเด็กแจ่มๆ ที่ชายหาดได้ เพราะแม่สั่งห้ามไม่ให้เธอลงน้ำอย่างเด็ดขาด แต่เมื่อ รูบี้ ขัดกฎข้อที่ 1 ของแม่ เธอพบว่าเธอคือหลานสาวสายตรงของราชินีนักรบคราเคน และเธอจะต้องเป็นผู้สืบทอดบัลลังก์ต่อจากคุณยายจอมบงการ ราชินีนักรบจากทะเลทั้งเจ็ด คราเคนได้สาบานตนว่าจะปกป้องโลกท้องทะเลให้พ้นจากเหล่านางเงือกที่หิวกระหายอำนาจ แต่มีปัญหาใหญ่ที่แสนหนักหน่วงเกิดขึ้น เพราะเชลซี นักเรียนสาวหน้าใหม่แสนสวยของโรงเรียน ดันเป็นนางเงือก สุดท้ายรูบี้จึงต้องยอมรับในสิ่งที่เธอเป็น และต้องเล่นใหญ่เพื่อปกป้องบรรดาผู้คนที่เธอรักมากที่สุด
Genre: computer-animated coming-of-age fantasy action-comedy
Country: United State
Language: ภาษาอังกฤษ
Director: Kirk DeMicco
Screenwriter: Pam Brady, Brian C. Brown, Elliott DiGuiseppi
Producer: Kelly Cooney Cilella
Actors: Lana Condor, Toni Collette, Jane Fonda, Annie Murphy, Jaboukie Young-White, Colman Domingo, Blue Chapman, Will Forte, Liza Koshy, Ramona Young และ Eduardo Franco
Editor: Michelle Mendenhall
Music: Stephanie Economou
Running Time: 91 minutes
Production company: DreamWorks Animation
Distributors: Universal Pictures, UIP Thailand

Previous

ชัยชนะของแซฟฟิค Warrior Nun season 3 จะกลับมาอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง!

MAY-A ปล่อยซิงเกิลใหม่ LOLA พร้อมประกาศอัลบั้ม EP ให้ฟังกัน 1 กันยายนนี้

Next