Silo ซีรีส์ดิสโทเปียที่น่าจับตามองที่สุดแห่งปี คอนเฟิร์มไปต่อซีซัน 2 แล้ว

| |

ข่าวดีสำหรับแฟนซีรีส์ Silo ซีรีส์ไซไฟดิสโทเปียที่หยิบเอานวนิยายไตรภาคขายดีเรื่อง Wool ของ Hugh Howey นักเขียนชาวอเมริกามาสร้างเป็นซีรีส์ให้กับสตรีมมิ่งอย่าง Apple TV+ ล่าสุดทางสตรีมมิ่งก็ประกาศคอนเฟิร์มว่าจะสร้างซีซัน 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไซโลก้าวขึ้นเป็นซีรีส์หมวดดราม่าที่มีผู้ชมมากที่สุดประจำสัปดาห์ได้อย่างง่ายดาย ด้วยพล็อตเรื่องอันลึกลับน่าค้นหาที่ตรึงคนดูได้อย่างอยู่หมัด

เรื่องย่อของ Silo

ซีรีส์เล่าเรื่องราวในอนาคต ที่พื้นผิวโลกไม่เอื้ออำนวยต่อการใช้ชีวิตอยู่อีกต่อไป ส่งผลให้ประชากรมนุษย์ที่เหลืออยู่ ต้องลงมาอาศัยอยู่ภายในไซโลขนาดใหญ่ใต้พื้นดิน โดยพื้นที่ในไซโลจะมีการบริหารจัดการอย่างเข้มงวด ผู้คนในแต่ละชั้น จะได้รับมอบหมายหน้าที่อย่างชัดเจน เพื่อให้ไซโลทำงานได้อย่างเป็นระบบ แม้ว่าไซโลจะดำรงอยู่มานานกว่า 140 ปี แต่ปริศนาการก่อตั้งนั้นยังคงคลุมเครืออยู่ และใครที่ตั้งคำถามต่อการมีอยู่ของไซโล จะถูกเพ่งเล็งจากฝ่ายรักษาความปลอดภัย ด้วยเหตุนี้ ทำให้กลายเป็นเรื่องที่น่าสงสัยว่า ประวัติศาสตร์ที่ชนชั้นนำในไซโลพร่ำบอกต่อประชาชนนั้นเชื่อถือได้แค่ไหน แม้แต่สิ่งของในยุคก่อนที่จะมีการก่อตั้งไซโลขึ้นก็ถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย

ในซีรีส์จะติดตามตัวละครหลักอย่าง จูลส์ รับบทโดย Rebecca Ferguson วิศวกรไฟฟ้าจากชั้นล่าง ที่จับพลัดจับผลูขึ้นมาเป็นนายอำเภอคนใหม่ โดยที่เธอจะต้องเข้ามาสืบคดีฆาตกรรมของแฟนหนุ่ม พร้อมทั้งขุดคุ้ยเพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับไซโลไปด้วย

ซีรีส์ไซโล ได้ผู้กำกับมือดีอย่าง Graham Yost ที่เคยร่วมงานกับ Apple TV+ มาก่อนแล้วในซีรีส์สืบสวนชั้นเยี่ยมอย่าง Slow Horses ขึ้นแท่นมาควบคุมการผลิต และยังได้ Morten Tyldum (Defending Jacob, The Imitation Game), Bert & Bertie (Our Flag Means Death) และ David Semel (Madam Secretary) ที่มาร่วมในการกำกับบางตอนของซีรีส์อีกด้วย

นอกจากนี้แล้วยังได้ Atli Örvarsson นักแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ชาวไอซ์แลนด์ที่เคยฝากผลงานในโปรเจกต์ใหญ่ๆ มาแล้ว เช่น The Hitman’s Bodyguard, The Edge of Seventeen, Chicago Med เข้ามารับหน้าที่เป็นคอมโพสเซอร์ให้กับซีรีส์ชุดนี้

ในซีซั่นแรก จะมีทั้งหมด 10 ตอนด้วยกัน และสามารถรับชมตอนใหม่ได้ทุกวันศุกร์ รวมไปถึง สามารถพูดคุยเกี่ยวกับทฤษฎีที่น่าสนใจเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้ได้ทาง #ไทรโล บททวิตเตอร์

Silo — Official Trailer | Apple TV+

Silo

Genre: Science fiction, Dystopian, Drama
Country: United State
Language: ภาษาอังกฤษ
Based on the novel series: Silo series by Hugh Howey
Showrunner: Graham Yost
Actors: Rebecca Ferguson, Rashida Jones, David Oyelowo, Common, Tim Robbins, Harriet Walter, Avi Nash, Rick Gomez, Chinaza Uche
Composer: Atli Örvarsson
Cinematographer: Mark Patten, David Luther, Laurie Rose
Editors: Hazel Baillie, Christian Sandino Taylor, Keith Henderson
Producers: Cassie Pappas, Jessica Blaire, Aric Avelino
Executive Producers: Graham Yost, Morten Tyldum, Rebecca Ferguson, Nina Jack, Hugh Howey, Fred Golan, Remi Aubuchon, Ingrid Escajeda
Running time: 45-62 minutes
Production companies: Mímir Films, Nemo Films, AMC Studios
Original network: Apple TV+

Silo — Opening Title Sequence | Apple TV+
Previous

Peggy Gou กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ “(It Goes Like) Nanana” ภายใต้สังกัด XL Recordings

Nimona แอนตี้นิดๆ ฮีโร่หน่อยๆ กับฮีโร่แบบใหม่ จากเว็บคอมิคทัมเบลอร์ สู่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดปัง

Next