Tessa Violet กลับมาอีกครั้งพร้อมกับอัลบั้มใหม่อย่าง MY GOD!

| |

ใช้เวลากว่าสี่ปีหลังจากปล่อยอัลบั้ม Bad Ideas ออกมาให้แฟนๆ ได้รับฟังกัน ล่าสุด Tessa Violet กลับมาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ที่มีชื่อว่า “MY GOD!” ออกมาให้ฟังกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Tessa Violet ศิลปินป๊อปสุดไวรัลในโลกอินเทอร์เน็ต และที่หลายๆ คนอาจจะคุ้นกับเพลงสุดคลั่งรักอย่าง Crush กลับมาพร้อมกับอัลบั้มเต็มอันดับที่สองที่มีชื่อว่า MY GOD! หลังจากที่ปล่อยเพลงแรกอย่าง YES MOM ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งในอัลบั้มนี้รวบรวมเพลงเอาไว้ทั้งสิ้น 13 เพลง และมี voice memo ให้ฟังอีกด้วย โดยอัลบั้มนี้มาพร้อมกับเพลงหลากหลายรูปแบบภายในอัลบั้ม ไม่ว่าจะเป็นเพลงสดใสสนุกสนาน เพลงหวานๆ สำหรับคู่รัก เพลงอกหัก หรือแม้กระทั่งเพลงที่หยิบยกเอาเรื่องของศาสนามาหลอมรวมเข้ากับความเซ็กซี่เข้าไว้ด้วยกัน

ซิงเกิลแรกของอัลบั้มนี้คือเพลง YES MOM ที่แฟนๆ หลายคนเคยได้ยินจากงาน Something to Look Forward to Tour บน YouTube ในปี 2020 เธอก็ได้ปล่อยออกมาให้ฟังเต็มๆ ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซิงเกิลต่อมาก็คือเพลง Bad Bitch ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลง YES MOM เป็นการสร้างพลังและการตระหนักรู้ในตัวของตัวเอง ว่าเธอเป็นใคร และยึดมั่นในตัวเองอยู่่เสมอ

สำหรับเพลง MY GOD! เป็นเพลงที่หยิบเอาเรื่องราวของศาสนามาพูดคุยและเอาชนะอุดมคติในการยัดเยียดควาสุขทางเพศของตัวเองให้กับคนอื่นจนมากเกินไป ซึ่งเธอก็ได้บอกผ่าน TikTok ว่า “ฉันคิดว่าฉันเข้าใจเกี่ยวกับความต้องการทางเพศและความสุขของฉัน ฉันเป็นผู้หญิงสเตรทที่เติบโตมาในเมืองเสรีนิยม ฉันรู้วิธีขอสิ่งที่ฉันต้องการนะ จนกระทั่งฉันเห็นติ๊กต่อกของผู้หญิงเควียร์คนหนึ่งที่ตั้งคำถามว่า ‘เซ็กซ์ซจะเป็นอย่างไรถ้าเกิดไม่มีผู้ชายอยู่ด้วย’ และในสังคมรักต่างเพศนั้น เราก็พบว่าตัวเองถูกบังคับให้คิดว่าเรื่องเป็นเป็นเรื่องจุดสุดยอดของผู้ชาย แล้วมันก็ทำให้ฉันคิดได้ว่า “ฉันไม่ได้สนใจความต้องการของฉันนานแค่ไหนแล้วนะ เพียงเพราะฉันกลัวว่ามันจะไปขวางความสุขของคนอื่น'”

ในส่วนของเพลง ‘You Are Not My Friend’ เป็นเพลงป๊อปพังก์ที่เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของเทสซ่าในช่วงวัยรุ่น ที่เล่าถึงความน่าสงสัยของคนรักของเธอและช่องว่างระหว่างวัยที่ห่างกันมาก ซึ่งเธอก็ได้บอกผ่านอินสตาแกรมของเธอว่า “ตอนนี้ฉันอายุเท่ากับผู้ชายที่ฉันเคยคบตอนเป็นวัยรุ่น แล้วฉันก็คิดถึงบางอย่างเกี่ยวกับมัน เพราะงั้น ฉันก็เลยเขียนเพลงนี้ขึ้นมา”

นอกจากนี้แล้ว เพลงหวานๆ อย่างเพลง Kitchen Song นั้น เดิมมีชื่อว่า All My Love ซึ่งเธอปล่อยครั้งแรกในช่วงปี 2020 และแสดงสดครั้งแรกในคอนเสิร์ต “Bad Ideas: The Experience” ในปี 2021 เธอบอกผ่าน TikTok ของเธอเกี่ยวกับเพลงนี้ว่า “‘Kitchen Song’ เป็นเพลงรักภายในบ้าน เป็นช่วงเวลาที่หมอกลงหนายามเช้า แต่ในมือของคุณมีแก้วเซรามิกที่ใส่กาแฟร้อนๆ ในแก้วให้คุณจิบอยู่ในห้องครัว สุนัขก็นอนอยู่ข้างๆ เท้า และคู่รักของคุณก็กำลังตั้งกระดานหมากรุกอยู่ มันเป็นช่วงเวลาที่คุณกำลังมีความรัก”

MY GOD! – Tessa Violet track list:

 1. BAD BITCH
 2. MY GOD!
 3. Play With Fire
 4. Kitchen Song
 5. YES MOM
 6. Again, Again
 7. Good Things Go Bad
 8. BREAKDOWN
 9. When The Curtain Falls
 10. ​​song without a title
 11. I Don’t Know Who I Am Without You
 12. 12 You Are Not My Friend
 13. 13 ​kitchen song (voice memo)
Previous

Wicked Lights share new single ‘Valparaiso’ from Have A Nice Dream EP

You Look Like You Can’t Swim อัลบั้ม EP ลำดับที่ 4 จาก Matilda Mann

Next