Valparaiso ซิงเกิ้ลที่สองจาก Wicked Lights เก็บความทรงจำที่งดงาม จากเรื่องราวที่ไม่สมบูรณ์

| |

Wicked Lights ส่ง ‘Valparaiso’ ซิงเกิ้ลที่สองของ Have A Nice Dream EP พร้อมมิวสิกวิดีโอโดยทีมกำกับจากอาร์เจนติน่าที่เคยร่วมงานกันในซิงเกิ้ลก่อนหน้านี้อย่าง Rois Martin และทีม Alpo Cine

Valparaiso พูดถึงเรื่องราวของความสัมพันธ์ในอดีตที่ต้องพบกับความผิดหวัง แต่ในความสูญเสียนั้นเมื่อเวลาผ่านไป เราจะได้ค้นพบและเข้าใจว่าในทุกการจบสิ้นก็คือจุดเริ่มต้นใหม่ของการเดินทางไปพบเจอสิ่งใหม่ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการจากไปของคนที่เคยเป็นที่รัก หรือความรู้สึกดีที่เคยมีต่อกัน

Valparaiso คือคำนิยามถึงวันเวลาเหล่านั้นผ่านชื่อเมืองชายฝั่งทางตอนกลางของประเทศชิลี สถานที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวมากมาย ซึ่งธูตั้งใจเขียนเพลงนี้ออกมาเพื่อบอกกับตัวเองและทุกคนที่ได้ฟังเพลงนี้ว่า บางสิ่งจบลงและแม้มันจะทิ้งเราไว้กับรอยแผลเป็นในความรู้สึก แต่ชีวิตยังคงต้องดำเนินต่อไปด้วยความหวังเพื่อไปสู่การเริ่มต้นใหม่กับบางอย่าง หรือแม้แต่การได้พบใครบางคนที่จะเข้ามาเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไป

สิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตอาจกลายเป็นความทรงจำอันงดงามที่ชีวิตพยายามให้บทเรียน และสอนให้เราทุกคนเรียนรู้ว่าอย่าจมอยู่กับความรู้สึกที่แตกสลายเหล่านั้น จนลืมไปว่ายังมีสิ่งสวยงามกำลังรอเราอยู่ข้างหน้า

Valparaiso เป็นเพลงที่ธูเชื่อว่า หลายคนจะไม่ต้องตีความกับเพลงนี้มากเหมือนกับเพลงอื่นๆ ของเขา การสื่อสารออกมาแบบค่อนข้างตรงไปตรงมาผ่านเนื้อเพลงที่ยังคงชั้นเชิงในการเลือกคำ โดยมีดนตรีอคูสติกที่ยังเน้นความเข้มข้นของเปียโนและเครื่องสายในตอนท้าย ซึ่งเพลงนี้จะปล่อยมาพร้อมมิวสิกวิดีโอที่กำกับโดยทีมงานจากประเทศอาร์เจนติน่า โดยดำเนินเรื่องอย่างช้าๆ ผ่านตัวละครหญิงสาวและสุนัขของเธอ ในโลเคชั่นที่แปลกตา ที่มอบความรู้สึกที่เยือกเย็น อ้างว้าง แต่อบอุ่น และซ่อนเมสเสจที่เต็มไปด้วยพลังแห่งความหวัง…

“A love gone wrong story that should inspire hope and resolve. Losing someone near and dear to us unexpectedly or a slow fade. 
There is no need for self pity but we should only to dust ourselves off to get back up…
Scars might remain but with an end comes a beginning and with renewal hope for something or someone to come and fill in the void 
and it’s ok to keep the beautiful memories you once shared around”

Wicked Lights - Valparaiso (Official Video)

ติดตามวงได้ที่ https://linktr.ee/wickedlights

Have A Nice Dream – Wicked Lights track list:

1. The Underlying
2. Have A Nice Dream
3. A Promised Land
4. Valparaiso

Previous

Ella Hunt ปล่อยเพลงคัพเวอร์ Motel Blues พร้อมประกาศอัลบั้ม EP ใหม่ที่จะปล่อยให้ฟังภายในปีนี้

Wicked Lights share new single ‘Valparaiso’ from Have A Nice Dream EP

Next