Baby Queen ปล่อยเพลง All The Things พร้อมประกาศอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรก Quarter Life Crisis

| |

หลังจากที่ Baby Queen เป็นที่รู้จักจากการทำเพลงประกอบให้กับ Heartstopper ทั้งสองซีซั่น และปล่อยอัลบั้มมิกซ์เทปอย่าง The Yearbook ไปเมื่อปี 2021 ล่าสุดเธอกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับอัลบั้มสตูดิโออัลบั้มแรกอย่าง ‘Quarter Life Crisis’ ที่จะปล่อยให้ฟังกันเต็มๆ ในวันที่ 6 ตุลาคมที่จะถึงนี้

สำหรับอัลบั้ม ‘Quarter Life Crisis’ จะเป็นเหมือนบันทึกอำลาวัยเด็กและรวบรวมความซับซ้อนของการเติบโต และเบลล่าเองก็ได้เขียนข้อความถึงแฟนๆ และผู้สนับสนุนเธอมาโดยตลอดเอาไว้ด้วยเช่นกัน

“อัลบั้มนี้บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของฉันในช่วงอายุ 20 ต้นๆ การละทิ้งวัยเด็กและวัยรุ่นไว้เบื้องหลัง แต่ไม่เคยสูญเสียความมหัศจรรย์แบบเด็กๆ และไม่เคยเติบโตเลย บทเพลงเหล่านี้เป็นแง่มุมทั้งหมดของการเป็นผู้ใหญ่ตอนต้นสำหรับฉัน ขณะเดียวกันก็ค้นพบส่วนใหม่ๆ ของตัวเองด้วย ทั้งในเรื่องของเพศวิถี อดีต และสถานที่ของฉันในโลกนี้ มันมีความอ้างว้าง วุ่นวาย สวยงาม ทำลายล้าง และสร้างแรงบันดาลใจ และฉันคิดว่าเพลงเหล่านี้สะท้อนถึงสิ่งนั้น สร้างพื้นที่ที่ความไร้เดียวสาและประสบการณ์สามารถอยู่เคียงข้างกันในฐานะสองสิ่งที่ขัดแย้งกันเอง ฉันได้แรงบันดาลใจมาจากการแบ่งขั้วจากการแตกต่างอย่างสิ้นเชิง และความตึงเครียดระหว่างสองสิ่งที่ตรงกันข้ามเสมอมา นั่นคือที่มาของชื่อ Baby Queen มนุษย์มีความซับซ้อน ทั้งชีวิตและการเติบโตก็มีความซับซ้อนและความเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย ฉันไม่แน่ใจว่าจะมีใครเคยรู้สึกเหมือนว่าเราเข้าใจทุกอย่างแล้วจริงๆ หรือไม่ฉันก็ไม่รู้อะไรเลย แต่มันเป็นความสุขที่สุดในชีวิตของฉันที่ได้แบ่งปันประสบการณ์ของฉันกับผู้ฟังที่ยินดีรับฟังเรื่องราวของฉัน ฉันอยากให้อัลบั้มนี้ทำให้ผู้คนรู้สึกมีความหวังจริงๆ เพราะมันเต็มไปด้วยความสวยงามมากมายที่ต้องผ่านและตั้งตารอ มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์และไม่ธรรมดาจริงๆ ที่มีชีวิตอยู่และมีโอกาสอันแสนสั้นที่จะได้สัมผัสที่ห้วงอารมณ์เท่าที่จะจินตนาการได้”

นอกจากนี้แล้ว เบลล่ายังได้ปล่อยซิงเกิลใหม่อย่าง ‘All The Things’ ที่ปรากฎในอัลบั้มดีลักซ์เอดิชั่นของเธอด้วย ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่ได้แรงบันดาลใจจากความสัมพันธ์ระหว่างเทาและเอลลี่ใน Heartstopper และรวมไปถึงอารมณ์ที่รุนแรงในตอนที่เขียนเพลงนี้ด้วย “มันเป็นเพลงที่มีความเป็นส่วนตัวมากๆ สำหรับฉัน มันเกี่ยวกับการหลงรักคนๆ หนึ่ง จนสิ่งที่เคยทำให้คุณมีความสุขกลับไปส่งผลกระทบต่อคุณเหมือนเดิม เพราะทุกๆ สิ่งที่คุณเคยอยากทำ ตอนนี้คุณต้องการทำกับคนๆ นั้น ที่อยู่เคียงข้างคุณในตอนนี้”

อัลบั้มสตูดิโอ Quarter Life Crisis จาก Baby Queen จะปล่อยออกมาให้ฟัง 6 ตุลาคมนี้

พรีเซฟเลยที่ https://babyqueen.lnk.to/QLC

Baby Queen - All The Things (Official Visualiser)

และความพิเศษสำหรับอัลบั้มนี้อีกอย่างหนึ่งคือ หากใครซื้อตั้งใจที่จะเก็บแผ่นซีดี จะมีปกพิเศษลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่วาดโดย Alice Oseman ผู้เขียน Heartstopper ด้วย วางขายเฉพาะที่ BQ UK Store เท่านั้น!

Previous

The Continental: From the World of John Wick เผยเทรลเลอร์ตัวแรกออกมาให้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Strays เมื่อเหล่าสุนัขถูกทิ้งมาผนึกกำลังวางแผนแก้แค้นมนุษย์

Next