Prime Video แถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ออริจินัลไทยเรื่องแรก “ภารกิจฮาแหกเกาะ (Comedy Island)”

| | ,

Prime Video จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลงานซีรีส์ออริจินัลไทยเรื่องแรก ภารกิจฮาแหกเกาะ (Comedy Island)” ซีรีส์คอเมดี้รูปแบบใหม่ ที่ผสมผสานความเป็นเรียลลิตี้แบบไม่มีสคริปต์เข้ากับการเล่าเรื่องแบบภาพยนตร์ งานจัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ โรงแรมอนันตรา สยาม โดยแท็คทีมนักแสดงนำมาร่วมงานกันอย่างพร้อมพรั่ง ไม่ว่าจะเป็น มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, เผือก-พงศธร จงวิลาส, ติช่า-กันติชา ชุมมะ, พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น และ โจ๊ก-กรภพ จันทร์เจริญ (โจ๊ก โซคูล) ร่วมด้วยสองผู้กำกับอย่าง เมษ ธราธร และ กฤษดา คณิวิชาภรณ์ รวมถึงตัวแทนจาก Prime Video ได้แก่ คุณดาริน ดารกานนท์ (หัวหน้าฝ่าย Local Originals ประเทศไทยของ Amazon Studios)

ภายในงานนอกจากจะเต็มไปด้วยบรรยากาศสนุกสนานและเสียงหัวเราะตามรูปแบบของซีรีส์แล้ว ตัวแทนจาก Prime Video อย่างคุณดาริน ดารกานนท์ รวมถึงผู้กำกับและนักแสดงยังให้ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับผลงานซีรีส์ออริจินัลไทยเรื่องแรกอีกด้วย “ภารกิจฮาแหกเกาะ มีจุดเริ่มต้นมาจากเป้าหมายทางธุรกิจของ Prime Video ที่ต้องการเป็นผู้ให้บริการคอนเทนต์ความบันเทิงที่มีทั้งคุณภาพและความหลากหลาย โดยแนวคิดหลักให้ที่เราให้ความสำคัญที่สุดคือการใส่ใจลูกค้าอย่างจริงจัง (Consumer-obsession) เพราะผู้บริโภคแต่ละประเทศมีความต้องการเฉพาะตัวที่ต่างกัน” ดาริน ดารกานนท์ หัวหน้าฝ่าย Local Originals ประเทศไทยของ Amazon Studios กล่าว “หนึ่งในสิ่งที่ Prime Video ค้นพบคือผู้ชมไทยชอบคอนเทนต์ที่มีความสนุกสนานและอารมณ์ขัน แต่นอกจากความตลกแล้ว เราเชื่อว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกันก็คือความคิดสร้างสรรค์  ดังนั้นเมื่อคิดว่าจะสร้างซีรีส์ออริจินัลไทยเรื่องแรก เราจึงตั้งโจทย์ว่าจะต้องเป็นคอนเทนต์ตลกที่มีความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร”

กฤษดา คณิวิชาภรณ์ เล่าถึงความน่าสนใจของ ภารกิจฮาแหกเกาะ  ในฐานะผู้กำกับว่า “ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการนำความเป็นเรียลลิตี้เข้ามาผสมกับการเดินเรื่องแบบซีรีส์ทั่วไป นักแสดงจะไม่รู้ล่วงหน้าว่าพวกเขาต้องเจอกับโจทย์การแสดงแบบไหน ดังนั้นผมคิดว่าเสน่ห์และความน่าติดตามของซีรีส์เรื่องนี้จึงไม่ได้อยู่ที่เรื่องราวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความไม่ยอมแพ้ของนักแสดง ความสนุกและเรื่องเซอร์ไพรส์ที่คาดไม่ถึงจากภารกิจที่พวกเขาต้องเจอ”

เมษ ธราธร ผู้กำกับฝ่ายสร้างสรรค์ กล่าวว่า “โปรเจ็กต์นี้เป็นโอกาสดีที่ทำให้ผมและทีมงาน ได้นำเสนอคอนเทนต์แนวคอเมดี้ที่แตกต่างออกมาให้ผู้ชมได้หัวเราะไปกับรสชาติความสนุกใหม่ๆ คอนเทนต์ตลกเป็นคอนเทนต์ที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นพิเศษ และต้องมีพื้นที่ในการทดลองทำสิ่งใหม่ ซึ่งสิ่งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าไม่มีทีมที่เข้าใจและให้โอกาสอย่าง Prime Video ตลอดการถ่ายทำพวกเรารู้สึกสนุกไปกับผลลัพธ์ทางการแสดงที่เหนือการคาดเดาอยู่เสมอ และเชื่อว่าความสนุกเหล่านั้นจะส่งไปถึงผู้ชมด้วยเช่นกัน”

ด้านรัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น เล่าถึงความรู้สึกในการร่วมแสดงในซีรีส์ว่า “การได้ร่วมแสดงใน ภารกิจฮาแหกเกาะ Comedy Island เปิดประสบการณ์ให้พวกเรามากๆ เพราะโดยปกติแล้วเราเล่นละครตามบท แต่การแสดงในซีรีส์เรื่องนี้ทำให้เราได้ก้าวออกจากการทำงานแบบเดิมๆ เป็นประสบการณ์ที่ประทับใจมาก”

แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ เสริมว่า “ระหว่างถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้พวกเราสนุกกันมากๆ เลยครับ อยากจะให้คนดูได้มาสนุกกับซีรีส์ไวๆ ที่สำคัญคือ รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากเลยครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์ออริจินัลไทยเรื่องแรกของ Prime Video และเป็นซีรีส์ตลกแนวของเราด้วย”

นอกจากนี้ ในงานแถลงข่าวยังมีการแสดงพิเศษจาก โจ๊ก-กรภพ จันทร์เจริญ (โจ๊ก โซคูล) ซึ่งนอกจากจะร่วมแสดงนำใน ภารกิจฮาแหกเกาะ Comedy Island แล้ว ยังรับหน้าที่นักร้องและนักแต่งเพลงประกอบซีรีส์ในชื่อ “ฮาแหกเกาะ” อีกด้วย

ภารกิจฮาแหกเกาะ Comedy Island จะเริ่มสตรีมวันแรกวันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคมนี้ จำนวน 3 ตอน และสามารถรับชมอีก 3 ตอนได้ในวันพฤหัสบดีที่ 7 กันยายน (ซีรีส์มีจำนวนทั้งหมด 6 ตอน) ที่ Prime Video เท่านั้น 

เรื่องย่อ

นักแสดงชื่อดัง 6 คน ถูกสองนักวิทยาศาสตร์ลักพาตัวมายังเกาะลึกลับแห่งหนึ่ง พวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากทำการแสดงให้ดีที่สุดเพื่อสร้างความสุขและเสียงหัวเราะให้คนบนเกาะ แลกกับการได้กลับบ้าน แม้จะจับมือสัญญาว่าจะสามัคคีกัน แต่ภายใต้สถานการณ์ที่กดดัน สัญชาตญาณการเอาตัวรอดในแบบฉบับของแต่ละคนก็เริ่มทำงาน เพราะการแสดงที่เกิดขึ้นบนเกาะแห่งนี้ พวกเขาจะไม่มีโอกาสได้อ่านบทหรือทำความเข้าใจสถานการณ์ล่วงหน้า แต่ต้องอาศัยสัญชาตญาณและไหวพริบเฉพาะตัวเพื่อเอาตัวรอดไปกับเหตุการณ์บนเวที ความยากของการแสดงทวีคูณขึ้นตามลำดับเพื่อรีดเค้นความสามารถของนักแสดงมาสร้างฮอร์โมนความสุขให้กับพลเมืองบนเกาะ…เกาะที่ดูเหมือนสงบสุข ที่จะค่อยๆ เผยความลับออกมาทีละน้อย ผ่านสายตาของนักแสดงทั้ง 6 คน

Comedy Island (ภารกิจฮาแหกเกาะ) - ตัวอย่างอย่างเป็นทางการ | Prime Thailand

ภารกิจฮาแหกเกาะ (Comedy Island)

จำนวนตอน: 6 ตอน  ความยาวตอนละ 45 นาที
กำหนดสตรีม: วันที่ 31 สิงหาคม 2566 (จำนวน 3 ตอน) และ วันที่ 7 กันยายน 2566 (จำนวน 3 ตอน)
นักแสดง: มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, เผือก-พงศธร จงวิลาส, ติช่า-กันติชา ชุมมะ, รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, แจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, โจ๊ก-กรภพ จันทร์เจริญ
ผู้กำกับฝ่ายสร้างสรรค์: เมษ ธราธร
ผู้กำกับ: กฤษดา คณิวิชาภรณ์
ผู้เขียนบท: เมษ ธราธร, กฤษดา คณิวิชาภรณ์, ภุชงค์ ตันติสังวรากูร, เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์, ปัฏฐา ทองปาน, อาธิชา ตันธนวิกรัย, จารินี ถนอมญาติ, วณีพรรณ อ้วนโพธิ์กลาง
ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร: เจฟ ลิม, มาริลิน แทน, ดอน คีต
ผู้ควบคุมและดำเนินการผลิต: จาฮาน ราฮามาทัลลา, สุดกมล ตั้งธรรม, ธเนศ อมรปิยะฤกษ์, มาลิน พงศ์พิพัฒน์
ดำเนินการผลิตโดย: Liminal Entertainment และ Malin Films Production

Previous

SAMMii ปล่อยเพลง Dear, Pluto จดหมายจ่าหน้าซองถึงพลูโต ดาวเคราะห์แคระที่อยู่นอกวงโคจร

MAY-A ปล่อยอัลบั้ม EP ‘Analysis Paralysis’ ออกมาให้ฟังกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Next