GRAN TURISMO สร้างจากเรื่องจริงของสายซิ่งบนเกมเพลย์สเตชั่น สู่สนามจริงระดับโลก

| |

GRAN TURISMO แกร่งทะลุไมล์ สร้างขึ้นจากเรื่องจริงอันเหลือเชื่อของทีมที่ถูกมองว่าด้อยกว่า ที่ประกอบไปด้วยคอเกมชนชั้นแรงงานที่ชีวิตกำลังลำบาก, อดีตนักแข่งอาชีพที่ล้มเหลว และผู้บริหารบริษัทกีฬามอเตอร์สปอร์ตผู้มองโลกแบบอุดมคติ พวกเขาได้เสี่ยงกับทุกอย่างเท่าที่พวกเขามีเพื่อลงชิงชัยในสุดยอดกีฬาระดับโลก

Neill Blomkamp ผู้กำกับ ต้องการที่จะสร้างเรื่องจริงให้สมจริงและน่าเชื่อถือที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้ผู้ชมได้มีประสบการณ์ตื่นเต้นของการเป็นนักแข่งรถ สัมผัสของความเร็วและความลุ้นระทึกที่มาคู่กับการซิ่งสายฟ้าแลบ ทีมงานผู้สร้างจึงใช้รถแข่งจริงที่ขับโดยอดีตนักแข่ง เพื่อมาจำลองประสบการณ์การแข่งรถ

หัวใจสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ Jann Mardenborough ที่รับบทโดย อาร์ชี่ มาเด็ควี “เขารู้สึกอึดอัด” มาเด็ควีกล่าว “เขาอยู่ในสถานการณ์ที่ซ้ำซากจำเจในเมืองเล็กๆ ที่เรื่องเดิมๆ เกิดขึ้นทุกวัน แต่เขามีความคลั่งไคล้และความปรารถนาที่จะทำบางอย่างให้สำเร็จเกินกว่าที่สถานการณ์ของเขาจะเอื้ออำนวย เขาหมกมุ่นอยู่กับเรื่องรถ และสิ่งเดียวที่เขาฝันอยากจะทำคือการเป็นนักขับรถ แต่นั่นเป็นโลกที่เขาไม่มีทางเข้าถึงได้…จนกระทั่งเขาได้รับโอกาสจากการทดลองที่จะฝึกคอเกมให้เป็นนักแข่งรถตัวจริง

การเปลี่ยนจากนักแข่งซิมูเลเตอร์ไปเป็นนักแข่งรถจริงๆ ก็สะท้อนให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงในตัวละครตัวนี้เช่นกัน มาเด็ควีกล่าว “เขามั่นใจเวลาอยู่กับเพื่อนๆ ก็จริง แต่เขาก็เริ่มต้นจากการเป็นคนที่ค่อนข้างขี้อาย และอาจจะเก็บตัวนิดๆ เป็นคนที่ไม่รู้ถึงพลังของทักษะและพรสวรรค์ของตัวเองครับ” เขากล่าว “น่าขันที่ยิ่งเขาใช้เวลาอยู่ในรถคันเล็กๆ คันนั้นนานเท่าไหร่ ความมั่นใจของเขาก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นและกลายมาเป็นคนที่เขาควรจะเป็นมากขึ้นด้วยครับ”

GRAN TURISMO - Official Trailer 2 (HD)

ที่สำคัญภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ Jann Mardenborough (ผู้ร่วมอำนวยการสร้าง) วัย 31 ปี ได้ทำการแข่งขันในระดับโลกมานานกว่าสิบปี โดยเขาได้แข่งขันในการแข่งขัน Super GT, Formula E, LMP1, LMP2, GT3 รวมถึงการแข่งขันรถยนต์ที่นั่งเดี่ยวมากมาย และประสบความสำเร็จทั่วโลก มาร์เด็นเบอระ ผู้เป็น “คอเกมสู่นักแข่ง” ตัวจริงเสียงจริง ประสบความสำเร็จอย่างยาวนานนับตั้งแต่เขาได้แจ้งเกิดในวงการในปี 2011 เมื่อเขาแซงคู่แข่ง 90,000 คนและคว้าชัยมาได้ในการแข่งขันจีที อคาเดมี่ ซึ่งจัดโดยนิสสันและ “Gran Turismo”

ทีมเพลย์สเตชัน โปรดักชันส์ ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2019 เป็นผู้รับผิดชอบในการดัดแปลงเกมที่แฟนๆ รักของโซนี อินเตอร์แอ็กทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ให้กลายเป็นภาพยนตร์และซีรีส์ แนวทางการพัฒนาเกมที่ขับเคลื่อนด้วยการเล่าเรื่องของเพลย์สเตชันเป็นจุดแข็งของพวกเขาเพราะเกมของเราก็เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งต่อการดัดแปลงเป็นสื่อเล่าเรื่องรูปแบบต่างๆ ทีมงานนี้มุ่งมั่นกับการร่วมมือกับผู้มีความคิดสร้างสรรค์ระดับแนวหน้าที่มีความชื่นชมอย่างแรงกล้าต่อเกมของเราและเข้าใจดีว่า สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับแรกของเราคือการได้นำเสนอคอนเทนท็คคุณภาพที่คู่ควรกับเกมและชุมชนที่น่าทึ่งของเรา นับตั้งแต่ก่อตั้ง เพลย์สเตชัน โปรดักชันส์ได้ประสบความสำเร็จในการนำเสนอ Uncharted (ภาพยนตร์) และ “The Last of Us” (ซีรีส์โทรทัศน์) ทาง HBO ที่กลายเป็นปรากฏการณ์ในกระแสหลัก

Gran Turismo

Genre: biographical sports drama
Country: สหรัฐอเมริกา
Language: ภาษาอังกฤษ
Director: Neill Blomkamp
Screenwriters: Jason Hall และ Zach Baylin
Based on Gran Turismo by PlayStation Studios
Producers: Doug Belgrad, Asad Qizilbash, Carter Swan, Dana Brunetti
Actors: David Harbour, Orlando Bloom, Archie Madekwe, Darren Barnet, Geri Halliwell Horner, Djimon Hounsou
Cinematographer: Jacques Jouffret
Editor: Colby Parker, Jr.
Music: Lorne Balfe และ Andrew Kawczynski
Running Time: 134 minutes
Production company: Columbia Pictures, PlayStation Productions, 2.0 Entertainment, Trigger Street Productions
Distributors: Sony Pictures Releasing

Previous

พบกับ Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant Mayhem ผลงานโดยเซธ โรเกน 24 สิงหาคม ในโรงภาพยนตร์

Heartstopper season 2 กับการเติบโตของเหล่าตัวละครผ่านบทเพลง

Next