Prime Video แคนเซิลซีรีส์สองเรื่องพร้อมกันหลังจากอนุมัติให้ไปต่อเป็นที่เรียบร้อย

| |

สำนักข่าวต่างประเทศประกาศว่า Prime Video ประกาศแคนเซิลซีรีส์สองเรื่อง เนื่องจากการประท้วงในฮอลลีวูด ซึ่งซีรีส์ทั้งสองเรื่องนั้นคือ A League of Their Own และ The Peripheral หลังจากอนุมัติให้ไปต่อในซีซั่นสองเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ทาง Deadline เผยว่า แหล่งข้อมูลของเขาอ้างว่าการแคนเซิลนั้นเกิดขึ้นเพราะเหตุสไตร์ก การประท้วงของฮอลลีวูด ที่ทำให้การถ่ายทำของ A League of Their Own และ The Peripheral ล่าช้าออกไป และไม่สามารถถ่ายทำได้ก่อนปี 2024 ทำให้ต้องเลื่อนการฉายซีซั่นสองไปยังปี 2025 ซึ่งจะกระทบกับลิสต์ที่ทาง Prime Video วางเอาไว้ นั่นก็จะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างซีรีส์ A League of Their Own ซีซั่นแรกและซีซั่นที่สองถึง 3 ปีด้วยกัน

จากเหตุการณ์แคนเซิลซีรีส์ในครั้งนี้ ทำให้ A League of Their Own ที่กำลังจะมี 4 ตอน เพื่อเล่าถึงเรื่องราวและปิดสรุปตัวละครในซีซั่นสอง ไม่ได้ถูกนำไปสร้างต่ออีกต่อไปกับทางสตรีมมิ่ง

A League of Their Own ถูก Prime Video แคนเซิล

A League of Their Own ซีรีส์ที่หยิบเอาเรื่องราวของทีมเบสบอลหญิงแห่งสหรัฐอเมริกา All-American Girls Professional Baseball League (AAGPBL) เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1943 เมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้ผู้ชายวัยทำงานถูกเกณฑ์ไปรบมากขึ้น ส่งผลให้ลีคเบสบอลต้องปิดตัวลง ทางเดียวที่จะทำให้วงการเบสบอลไปต่อได้คือการรวมตัวทีมนักกีฬาเบสบอลผู้หญิงขึ้น เรื่องราวทั้งหมดเล่าผ่านตัวละครหลักอย่าง Carson Shaw แม่บ้านสาวขี้อาย ที่เดินตามความฝันของตัวเองในวินาทีสุดท้าย โดยการตัดสินใจเดินทางมาคัดตัวเป็นนักกีฬาเบสบอลที่แคลิฟอร์เนีย ซึ่งการตัดสินใจมาเข้าร่วมทีมเบสบอลครั้งนี้ ทำให้เธอได้เจอกับมิตรภาพระหว่างเพื่อนในทีม และค้นพบตัวตนที่แท้จริงของตัวเองที่ได้เปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล 

ก่อนหน้านี้ A League of Their Own มีการเจรจากับทาง Prime Video นานหลายเดือน เนื่องจากทางสตรีมมิ่งต้องการลดค่าธรรมเนียมลิขสิทธิ์ของซีรีส์ที่ต้องจ่ายให้กับ Sony Pictures Television นอกจากนี้แล้ว ทางสตรีมมิ่งอนุมัติให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้ไปต่อในซีซั่นสองและมีทั้งหมดแค่ 4 ตอนด้วยกัน (จากเดิมที่มี 8 ตอน) จากการเจรจาในครั้งนี้ ทางฟากของนักแสดงต้องลงนามในข้อตกลงใหม่นี้ด้วยกัน

ทางฟากของแฟนคลับซีรีส์เองก็ไม่ได้พอใจที่ซีรีส์ได้รับการอนุมัติให้ไปต่อแค่เพียงสี่ตอนเท่านั้น จึงได้ทำแคมเปญ #MoreThanFour สำหรับซีรีส์เรื่องนี้บนโซเชียลมีเดียอีกด้วย

และหลังจากที่มีประกาศแคนเซิลซีรีส์เรื่องนี้ แฟนๆ ต่างแสดงความไม่พอใจกันเป็นจำนวนมาก และหลายๆ คน

ทางฝั่งของ Will Graham โชว์รันเนอร์ร่วมของ A League of Their Own และผู้อำนวยการสร้าง Daisy Jones & the Six ออกมาบอกผ่านโซเชียลมีเดียของเขาเพื่อตอบแฟนๆ ว่า “นี่ไม่ใช่เพราะการประท้วงเลย”

รวมไปถึง Abbi Jacobson โชว์รันเนอร์ร่วมของ A League of Their Own และนักแสดงนำของซีรีส์เรื่องนี้ โพสต์ลงอินสตราแกรม พร้อมทั้งบอกว่า “การเบลมเรื่องการแคนเซิลเป็นเพราะการสไตร์กนั้นเป็นเรื่องหลอลวงและขี้ขลาดมากๆ”

A League of Their Own - Official Trailer | Prime Video

The Peripheral ถูก Prime Video แคนเซิล

The Peripheral ซีรีส์ไซไฟจาก Prime Video ที่เล่าเรื่องราวของ ฟลินน์ และ เบอร์ตัน สองพี่น้องที่กำลังเดินทางไปยังเมืองเล็กๆ ในเทือกเขาบลูริดจ์ในปี 2032 เพื่อไปหาแม่ที่สุขภาพแย่ลง และพวกเขาก็ได้พบกับเครื่องเล่น VR ที่พาพวกเขาเข้าไปยังโลกเสมือนจริงของลอนดอนในอนาคต กว่าพวกเขาจะค้นพบว่านั่นจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ ในอนาคต ครอบครัวของเขาก็ตกอยู่ในอันตรายจากรอบด้านไปโดยปริยาย

The Peripheral ผลงานซีรีส์จาก Scott B. Smith ที่ได้ Jonathan Nolan และ Lisa Joy ผู้สร้าง Westworld มาเป็นผู้อำนวยการสร้าง โดนทาง Prime Video ประกาศแคนเซิล หลังจากอนุมัติให้ไปต่อในซีซั่นสองเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

The Peripheral Season 1 - Official Trailer | Prime Video

Sources:

  • https://deadline.com/2023/08/a-league-of-their-own-canceled-renewal-reversed-second-final-season-strikes-1235522745/
  • https://deadline.com/2023/08/the-peripheral-canceled-unrenewed-season-2-strikes-amazon-1235454772/

A League of Their Own

Genre: period sports comedy drama
Year: 2022
Seasons: 1 season
Country: United States
Language: English
Creators: Will Graham และ Abbi Jacobson
Based on A League of Their Own by Lowell Ganz และ Babaloo Mandel (Screenplay) by Kim Wilson & Kelly Candaele (Story)
Actors: Abbi Jacobson, Chanté Adams, D’Arcy Carden, Gbemisola Ikumelo, Roberta Colindrez, Kelly McCormack, Priscilla Delgado, Molly Ephraim, Melanie Field และ Kate Berlant
Cinematographers: Jeffrey Waldron, Dagmar Weaver-Madsen, Cybel Martin
Music: We Are Dark Angels, Zachary Dawes และ Nick Sena
Producers: Michael Cedar, James Dodson, Michelle Badillo
Executive Producers: Will Graham, Abbi Jacobson, Hailey Wierengo, Jamie Babbit, Desta Tedros Reff
Production: Amazon Studios, Sony Pictures Television, Field Trip Productions
Original Network: Prime Video

The Peripheral

Genre: sci-fi drama
Year: 2022
Seasons: 1 season
Country: United States
Language: English
Creators: Scott B. Smith
Based on The Peripheral (The Jackpot Trilogy) by William Gibson
Actors: Chloë Grace Moretz, Gary Carr, Jack Reynor, JJ Feild, T’Nia Miller, Louis Herthum, Katie Leung, Melinda Page Hamilton, Chris Coy, Alex Hernandez, Julian Moore-Cook, Adelind Horan, Austin Rising, Eli Goree, Charlotte Riley, Alexandra Billings
Cinematographers: Jeffrey Waldron, Dagmar Weaver-Madsen, Cybel Martin
Music: Mark Korven
Producers: Jamie Chan, Halle Phillips, Noreen O’Toole, Jay Worth, Sara Desmond
Executive Producers: Jonathan Nolan, Lisa Joy, Scott B. Smith, Vincenzo Natali, Athena Wickham, Greg Plageman, James W. Skotchdopole, Steven Hoban
Production: Amazon Studios, Warner Bros. Television, Kilter Films, Copperheart Entertainment
Original Network: Prime Video

Previous

ประกาศแล้ว ภาคต่อ Warrior Nun จะกลับมาในรูปแบบของภาพยนตร์ trilogy!

ภารกิจฮาแหกเกาะ (Comedy Island) ซีรีส์ออริจินัลไทยเรื่องแรกจาก Prime Video ฉาย 31 สิงหาคมนี้

Next