SAMMii ปล่อยเพลง Dear, Pluto จดหมายจ่าหน้าซองถึงพลูโต ดาวเคราะห์แคระที่อยู่นอกวงโคจร

| |

Sammii ศิลปินจากค่าย Universal Music ประเทศไทย ที่หยิบเอาความเป็นป๊อปร็อกมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ล่าสุดเธอปล่อยเพลง Dear, Pluto ออกมาให้ทุกคนได้ฟังกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เพลงนี้เขียนขึ้นมาครั้งแรกเมื่อ 4 ปีก่อน และอัดในสตูดิโอในช่วงเวลานั้น ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แซมอายุแค่เพียง 16-17 ปีเท่านั้น เธอบอกผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอว่าเพลงนี้เป็นเหมือนเพลงที่พาเธอย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นของการเขียนเพลงให้ใครสักคน และเมื่อถึงตอนนี้ เธอก็ดีใจที่เพลงนี้ได้เข้าไปถึงใจของผู้ฟังหลายๆ คนด้วย

แซมมี่บอกเกี่ยวกับเพลงนี้เอาไว้ “จริงๆ แล้วเพลงนี้เป็นอีกเพลงที่ค่อนข้าง personal กับแซมมากๆ จนเคยคิดว่าไม่น่าจะหยิบขึ้นมาเพื่อปล่อย track นี้ออกไปจริงๆ แต่ในตอนนี้ที่ได้กลับมาฟังอีกรอบ เรากลับรู้สึกว่าเราไม่สามารถที่จะเขียนเพลงรักเพลงไหนที่บริสุทธิ์และร้องมันอย่างเข้าใจในทุกๆ คำพูดได้ในแบบนั้นอีกแล้ว เราเลยเลือกที่จะหยิบเพลงนี้กลับขึ้นมาปล่อยมันออกไปเพื่อให้มันได้ออกไปทำงานต่อใจคนต่อ เพลงนี้เป็นเหมือนกับจดหมายที่จ่าหน้าซองไปถึงพลูโต ดาวเคราะห์แคระที่อยู่นอกวงโคจร”

แซมมี่ยังบอกอีกด้วยว่า “จะสังเกตได้ว่าในเพลงๆ นี้ ท่อน verse 2 เป็นท่อนที่จะได้ยินเสียงหัวเราะของแซมออกมาด้วย (เป็นท่อนเดียวกันกับใน Draft ver. เลย) นั่นเป็นเพราะว่าในตอนที่แซมอัดร้องเพลงนี้ไปกับอูคูเลเล่ตอนนั้น แซมมีความสุขมากๆ จนเผลอหัวเราะออกมาเลย จำได้ว่าตอนที่อยู่ในสตู ร้องเพลงไป ยิ้มกว้างไป มันธรรมชาติมาก แซมกับพี่ Richard, Producer ของแซม เลยเลือกที่จะไม่ตัดท่อนนี้ออกค่ะ และถ้าในแซมกลับมาร้องเพลงๆ นี้ในตอนนี้ หรือทำการอัดเพลงนี้ใหม่ในปีนี้ แซมคงจะตีความเกี่ยวกับมุมมองต่อความรักในเพลงๆ นี้ต่างออกไปอย่างมากอย่างแน่นอน”

ฟังเพลง Dear, Pluto ทั้งสองเวอร์ชั่นจาก SAMMii ได้เลยด้านล่าง

DEAR PLUTO (draft ver.) - SAMMY
Previous

ให้คุณจำลองประสบการณ์การแข่งรถด้วย Gran Turismo เข้าฉาย 31 สิงหาคมนี้

Prime Video แถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ออริจินัลไทยเรื่องแรก “ภารกิจฮาแหกเกาะ (Comedy Island)”

Next